VDM FORWARDER CO.,LTD

Slide I
Slide 2
Slide 1

Vận chuyển đường biển hành khách

​Hoạt động vận chuyển đường biển hành khách vẫn được tận dụng và khai thác tốt, phục vụ một phần cho nhu cầu di chuyển trên biển của nhiều người.

Dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển

1. DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CONTAINER ĐƯỜNG BIỂN NỘI ĐỊA

CẢNG VẬN CHUYỂN

VẬN CHUYỂN CONTAINER

. Sài Gòn
. Vũng Tàu
. Vân Phong
. Quy Nhơn
. Dung Quốc

. Đà Nẵng
. Chân mây
. Cửa Lò
. Hải Phòng
. Cái Lân

VDM Forworder cung cấp dịch vụ vận chuyển Container đi/đến 63 tỉnh/thành phố tại Việt Nam


2. DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CONTAINER ĐƯỜNG BIỂN QUỐC TẾ

TUYẾN
(Xuất - Nhập)

TỪ CÁC CẢNG VIỆT NAM ĐI QUỐC TẾ & NGƯỢC LẠI

1. Châu Âu:

. Anwerp
. Felixtowe
. Hamburg

. Leharve
. Rotterdam
. Zeebruge

2. Hoa Kỳ:

. Chicago
. Long Beach
. Los Angeles

. New York
. Oak Land
. Savanah

3. Trung - Nam Mỹ:

. Callao
. Panama
. Rio De Janeiro

. San Vincente
. Santiago

4. Trung - Bắc Phi:

. Casablanca
. Capetowe
. Douala

. Durban
. Luanda
. Port Elizabeth

5. Australia:

. Adelaide
. Auckland
. Brisbane
. Christchurch

. Melbourne
. Sydney
. Perth

6. Trung Quốc:

. Dalian
. Ningbo
. Qingdao
. Shanghai

. Shenzhen
. Shekou
. Tianjin
. Xiamen


LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ
Hotline 0909021545

Vận chuyển đường biển hành khách

Đặc thù của vận chuyển hành khách đường biển

Rất lâu trước đây tuyến đường biển đã được con người khai thác và đưa vào phục vụ nhu cầu vận chuyển của mình. Hàng hóa và hành khách là hai loại được chuyên chở thường xuyên nhất. Về sau, trái ngược với hoạt động vận chuyển hàng hóa trên biển diễn ra tấp nập thì con người đã bắt đầu khai thác các tuyến giao thông khác để phục vụ cho việc vận chuyển hành khách vì nó tiết kiệm thời gian hơn.

Ngày nay, việc vận chuyển hành khách đường biển vẫn còn được khai thác rất tốt, nhưng chỉ ở một số nhu cầu cố định như những chuyến tàu du lịch, hướng đến việc phục vụ giải trí cho con người. Bởi việc di chuyển bằng tàu biển khá chậm chạp, nên các phương thức tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn đã được vận dụng cho hoạt động di chuyển hành khách từ vùng này đến vùng khác.

Phạm vi hoạt động của vận chuyển hành khách đường biển

Vùng biển rộng lớn cho phép phạm vi hoạt động của các tàu vận chuyển hành khách đường biển rất thoải mái. Từ một điểm xuất phát, tàu có thể di chuyển đi đến những địa điểm khác nhau trong cùng một nước hoặc từ quốc gia này đến quốc gia khác. Khi không có nhiều phương tiện di chuyển trên biển, nó sẽ tránh được các vụ tai nạn do va chạm giữa các tàu với nhau.

Hiện nay, việc vận chuyển hành khách đường biển trên một tuyến đường dài gần như không còn xảy ra, mà đã giới hạn lại ở một khoảng cách gần hơn. Một mặt, nhu cầu của những người đi trên tàu chủ yếu muốn ngắm biển, có những phút giây thư giản và xem đó như chuyến du lịch. Mặt khác, việc di chuyển tuyến đường dài sẽ không đảm bảo tính an toàn được cao nhất. Từ hai vấn đề đó, tuyến đường của các tàu vận chuyển hành khách đã được rút ngắn đáng kể.

Phương tiện chính dùng trong vận chuyển hành khách đường biển

Vận chuyển đường biển đối với hành khách, cũng tương tự như hàng hóa được cho là loại hình vận chuyển phổ biến nhất ở những thập niên 80. Khi máy bay và các hãng hàng không chưa thịnh hành và phát triển mạnh như ngày nay, vận chuyển đường biển khá được ưa thích. Vận chuyển đường biển hành khách là hình thức vận chuyển con người từ nơi này sang nơi khác bằng đường biển.

Vận chuyển đường biển hành khách

Phương tiện chính dùng trong vận chuyển hành khách đường biển là tàu thuyền. Trong đó chia làm 2 loại chính là tàu du lịch cỡ nhỏ và tàu du lịch cỡ lớn.

- Tàu du lịch cỡ nhỏ: sở hữu khả năng chuyên chở hành khách ở một mức hạn chế, sức cản nước yếu nên chỉ phù hợp di chuyển ở các vùng biển nông, phục vụ cho các chuyến tham khảo gần bờ.

- Tàu du lịch cỡ lớn: có kích thước và khả năng chuyên chở lớn, thuộc những dạng tàu du lịch hạng sang phục vụ cho những chuyến ra biển dài ngày của nhiều người. Ở trên những con tàu dạng này sẽ có đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của con người như trên đất liền.

Giá trị mà vận chuyển hành khách đường biển mang lại

Giá trị về mặt kinh tế là thứ mà hoạt động vận chuyển hành khách đường biển mang lại cho một quốc gia biết khai thác tốt. Bên cạnh các hoạt động giải trí, du lịch trên đất liền thì việc di chuyển trên biển để tham quan cũng là sở thích đặc biệt của nhiều người. Để có được những chuyến đi trên biển như vậy, mỗi cá nhân sẽ phải chi trả một khoản phí không hề nhỏ và đó là lý do những chuyến du lịch trên biển chỉ dành cho người có tiền.

Khi vận chuyển hành khách trên biển phát triển cũng tác động tích cực tới ngành công nghiệp đóng tàu trong nước. Với việc nhu cầu sử dụng tàu thuyền trên biển nhiều, đa dạng chủng loại và công nghệ mới, nó sẽ là yếu tố để các công ty đóng tàu hoạt động hiệu quả hơn.

Liên hệ
  • Kinh doanh 1
    0909021545
  • Kinh doanh 2
    0935711730
  • Kinh doanh 3
    0909711730
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ