VDM FORWARDER CO.,LTD

Slide I
Slide 2
Slide 1

Môi giới hàng hải và thuê tàu

Với mối quan hệ sâu rộng với nhiều chủ tàu và chủ hàng, công ty giao nhận vận tải VDM đã ngày càng tạo được chổ đứng vững chắc trong nhiều dịch vụ. Đặc biệt dịch vụ môi giới hàng hải và thuê tàu của chúng tôi luôn mang đến bạn nhiều lựa chọn tối ưu trong kinh doanh.

Môi giới hàng hải và thuê tàu là gì

Môi giới hàng hải và thuê tàu

Môi giới hàng hải và thuê tàu được hiểu là là dịch vụ làm trung gian cho các bên liên quan trong việc giao dịch, đàm phán, ký kết các hợp đồng khác nhau chẳng hạn như hợp đồng vận chuyển, hợp đồng bảo hiểm hàng hải, hợp đồng thuê tàu hoặc mua bán tàu biển, hợp đồng lai dắt tàu biển, hợp đồng thuê thuyền viên cũng như các hợp đồng khác có liên quan đến hợp động hàng hải theo hợp đồng môi giới hàng hải.

Hiện nay, môi giới hàng hải và thuê tàu là một trong những dịch vụ đóng vai trò quan trọng trong ngành vận chuyển đường biển, không chỉ bao phủ một quốc gia mà còn trên thế giới. Bởi vì do chủ hàng và chủ tàu rất ít khi thực hiện giao dịch trực tiếp, nên các giao dịch này cần phải có người môi giới làm trung gian. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ môi giới vận chuyển hàng hóa đường biển cần hết sức lưu ý chọn đúng đơn vị cung cấp đáng tin cậy, hợp đồng rõ ràng để tránh những tranh chấp không đáng có.

Quy định môi giới hàng hải và thuê tàu

Trong quá trình tìm đến dịch vụ môi giới hàng hải, thuê tàu việc tìm hiểu những quy định của nó cũng rất quan trọng. Sau đây là một vài thông tin chính về nội dung, quyền và nghĩa vụ của công ty môi giới.

Nội dung dịch vụ

Như vậy, dịch vụ môi giới hàng hải và thuê tàu là dịch vụ thực hiện các công việc sau đây:

Làm trung gian giao kết hợp đồng vận chuyển hàng hóa, hành lý, hành khách.

Làm trung gian giao kết hợp đồng bảo hiểm hàng hải.

Làm trung gian ký kết hợp đồng cho thuê, hợp đồng mua bán tàu, hợp đồng thuê thuyền viên.

Làm trung gian ký kết một số hợp đồng khác có liên quan đến hoạt động hàng hải theo yêu cầu chủ hàng.

Quyền và nghĩa vụ

Trước hết công ty cung cấp dịch vụ môi giới sẽ có quyền phục vụ các bên tham gia hợp đồng (chủ hàng và chủ tàu) với điều kiện thông báo cho các bên liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của 2 bên. Công ty môi giới hàng hải và thuê tàu sẽ được nhận hoa hồng sau khi hợp đồng được ký hết như thỏa thuận, nếu không có thỏa thuận trước đó thì hoa hồng môi giới sẽ được xác định theo phong tục địa phương.

Nghĩa vụ của công ty đó chính là thực hiện công việc môi giới một cách trung thực. Người môi giới hàng hải sẽ là người cung cấp dịch vụ môi giới hàng hải và là người giúp cho chủ tàu và chủ hàng cùng thực hiện vận chuyển hàng hóa sao cho đôi bên cùng đạt được những lợi ích như mong muốn. Không chỉ là người giới thiệu cho chủ tàu và chủ hàng gặp nhau mà còn phải hướng dẫn chủ tàu và chủ hàng từ việc ký kết hợp đồng cho đến việc thực hiện hợp đồng như thế nào và thanh ký hợp đồng.

Hoa hồng môi giới

Môi giới hàng hải và thuê tàu

Ngoài việc các chủ hàng trả một khoảng chi phí để mua bán tàu, thuê tàu vận chuyển thì cần trả phí hoa hồng môi giới hàng hải và thuê tàu. Đây là số tiền mà các công ty môi giới sẽ được hưởng sau khi hoàn thành việc ký kết hợp đồng hoặc kết thúc công việc. Thường hoa hồng môi giới được xác định như sau:

Theo như thỏa thuận giữa 2 bên là bên cần sự trợ giúp của dịch vụ và phía công ty cung cấp dịch vụ.

Theo mức giá thông thường quy định cho từng công việc làm dịch vụ.

Theo phong tục địa phương đối với từng loại hàng hóa, công việc cụ thể.

Dịch vụ môi giới hàng hải và thuê tàu

Thay vì tự mình lên kế hoạch, khoanh vùng các loại tàu, lên danh sách tìm kiếm tàu biển tiềm năng, tự sắp xếp các chuyến đi, chuẩn bị hồ sơ, đàm phán giá thì các đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới hàng hải và thuê tàu sẽ hỗ trợ bạn từ A – Z. Sau đây là những lý do bạn nên chọn dịch vụ môi giới hàng hải và thuê tàu:

Tiết kiệm công sức

Thay vì tự tìm kiếm và lập danh sách các con tàu tiềm năng nhất thì với sự hỗ trợ của các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giảm bớt khối lượng công việc đáng kể. Điều này cũng giúp bạn giảm nguy cơ bỏ sót các chi tiết quan trọng. Đội ngũ người môi giới trong công ty với chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn sẽ giúp người thuê dễ dàng tìm kiếm được những con tàu tốt đáp ứng nhu cầu.

Tiết kiệm thời gian

Việc tìm kiếm thông tin về các con tàu, thuyền và chuẩn bị những cuộc đàm phán, hồ sơ cần thiết đôi khi mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là đối với những chủ hàng thiếu kinh nghiệm. Khi mà nguồn cung tàu thuyền ngày càng khan hiếm, rất dễ đau đầu trong việc tìm kiếm con tàu phù hợp nhất.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, với sự hỗ trợ các dịch vụ môi giới hàng hải và thuê tàu, bạn sẽ có đầy đủ những danh sách con tàu, giá cả, chính sách cụ thể đồng thời những bản hợp đồng sẽ được họ chuẩn bị kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn. Không cần phải đau đầu trong việc lập ra danh sách, lập bản hợp đồng hay tìm kiếm thông tin… bạn đã tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Tiết kiệm chi phí

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, công sức chọn môi giới hàng hải và thuê tàu chuyên chở hàng hóa thì các doanh nghiệp, chủ hàng còn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bao gồm: chi phí đi lại, chi phí thuê nhân viên, trả các khoảng tiền bảo hiểm khác cũng như chi phí phát sinh. Thậm chí đôi khi việc đàm phán hợp đồng, giá cả với các chủ tàu gặp khá nhiều khó khăn, điều này mất nhiều thời gian để có được trao đổi tốt nhất.

Chọn các công ty cung cấp dịch vụ, bạn có thể loại bỏ những khoảng chi phí không cần thiết. Chủ hàng cũng không cần phải đào tạo nhân viên của mình hay tránh những sai lầm không đáng có.

Cầu nối vững chắc

Môi giới hàng hải và thuê tàu

Công ty môi giới hàng hải và thuê tàu là cầu nối vững chắc kết nối giữa các chủ hàng và chủ tàu, tạo điều kiện thuận lợi và đẩy nhanh việc quản lý quy trình làm việc giữa 2 bên. Đặc biệt hơn, các công ty này còn hỗ trợ bạn đàm phán hợp đồng với giá cả tốt và nhiều quyền lợi nhất. Bằng nhiều kinh nghiệm, sự linh hoạt, mối quan hệ thân thiết với các chủ tàu và kiến thức chuyên sâu giúp bạn có được con tàu giá tốt.

Lưu ý: Dù mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời nhưng khi sử dụng dịch vụ trung gian này, các chủ hàng, doanh nghiệp cần lưu ý các vấn đề sau đây để tránh phải những tranh chấp xảy ra khi hoàn thành hợp đồng:

Thứ 1, chọn đơn vị cung cấp dịch vụ quy tín với các hợp đồng rõ ràng về trách nhiệm, lợi ích của khách hàng. Đơn vị đó phải có kinh nghiệm lâu năm và quy trình hoạt động chuyên nghiệp.

Thứ 2, hoa hồng môi giới cũng cần được nêu rõ thông tin và cam kết không có phí phát sinh.

Thứ 3, cần đảm bảo tính bảo mật cho các chủ hàng để không làm ảnh hưởng đến công ty.

Môi giới hàng hải và thuê tàu tại VDM

Việc tìm kiếm công ty cung cấp dịch vụ môi giới hàng hải và thuê tàu uy tín là điều cực kỳ cần thiết. Tuy nhiên nhằm đảm bảo được hỗ trợ tốt nhất và an tâm các chủ hàng nên cẩn thận chọn những đơn vị uy tín. Công ty giao nhận vận tải VDM chính là đơn vị được nhiều doanh nghiệp và chủ hàng đánh giá cao.

Dịch vụ môi giới tại VDM

Tư vấn cho người thuê tàu và chủ tàu trong quá trình đàm phán thuê tàu

Tư vấn chọn loại tàu phù hợp với từng mặt hàng khác nhau

Xác định, đưa ra các chiến lược tiếp thị và bán hàng tốt nhất

Đàm phán hợp đồng vận chuyển (CoA) - ngắn hạn và dài hạn

Hướng dẫn thuyền trưởng / chủ tàu thực thi và tuân thủ các điều khoản của hợp đồng thuê tàu đã ký kết

Giám sát các chuyến tàu khởi hành để đảm bảo việc tuân thủ các điều kiện của hợp đồng thuê tàu

Tổ chức, thiết lập kế hoạch, thực hiện và giám sát các lô hàng

Tính toán thời gian sản xuất hàng hóa và thưởng phạt xếp dỡ

Hỗ trợ và xử lý các khiếu kiện có liên quan

Chỉ định đại lý tàu chuyên nghiệp, cập nhật tình hình thời tiết, khảo sát và chuyển cảng

Kiểm tra, cập nhật hợp đồng du lịch của các bên tham gia hợp đồng

Báo cáo và phân tích toàn diện thông tin tuyến đường

Quản lý cước phí, điều khoản thanh toán cước phí

Sắp xếp việc kiểm tra hầm tàu, két dầu hoặc hàng hóa

Hoạt động như một đầu mối liên hệ 24/7 thay mặt cho người thuê vận chuyển hoặc chủ sở hữu.

Lợi ích khi đến với VDM

Môi giới hàng hải và thuê tàu

Sau nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã thiết lập và phát triển hoàn chỉnh hệ thống đối tác tin cậy và hiệu quả nhất trong lĩnh vực môi giới hàng hải và cho thuê tàu biển. Công ty vận tải VDM có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, hiểu biết sâu rộng về thị trường hàng hải trong nước lẫn quốc tế, đảm bảo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu môi giới thuê tàu của khách hàng trên nhiều thị trường với mức giá cạnh tranh nhất.

Công ty phục vụ tất cả các cảng biển trên cả nước và trên thế giới thông qua mối quan hệ chặt chẽ và hiệu quả với các nhà môi giới, người thuê tàu và chủ tàu nổi tiếng trong và ngoài nước.

Với sự sáng suốt, phương pháp làm việc linh hoạt và kỹ năng đàm phán tốt, VDM tin tưởng rằng trong quá trình đàm phán, soạn thảo, ký kết và thực hiện cuối cùng của hợp đồng vận chuyển, chúng tôi có thể đạt được kết quả tốt nhất, phù hợp nhất với điều kiện của từng công việc. Chúng tôi tin rằng bất kỳ dịch vụ nào nào cũng có tiềm năng thành công ở những thị trường thú vị hoặc thách thức nhất.

Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh mạnh mẽ, công ty luôn đặt mục tiêu phục vụ khách hàng hết mình với giá cả hợp lý và nguồn hàng ổn định. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0909 021 545 nếu bạn có nhu cầu về vận chuyển hàng hóa, cho thuê tàu, mua bán hay đóng mới tàu. Chúng tôi đảm bảo rằng sẽ mang tới những dịch vụ làm bạn hài lòng cũng như tối ưu hóa chi phí cho bạn.

Liên hệ
  • Kinh doanh 1
    0909021545
  • Kinh doanh 2
    0935711730
  • Kinh doanh 3
    0909711730
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ