VDM FORWARDER CO.,LTD

Slide I
Slide 2
Slide 1

Vận chuyển nội địa

Dịch vụ vận chuyển nội địa của VDM sẽ giúp các doanh nghiệp, chủ hàng giao nhận hàng hóa phạm vi trong nước được hiệu quả, dễ dàng và tiết kiệm hơn. Đảm bảo hàng hóa được vận chuyển luôn được an toàn đến tận tay người nhận, giao nhận đúng thời gian được ký kết trong bảng hợp đồng.

Vận chuyển nội địa là gì

Vận chuyển nội địa

Vận chuyển nội địa được hiểu là vận chuyển, giao nhận hàng hóa từ nơi này đến nơi khác trong cùng 1 nước bằng sức lao động của con người hay sử dụng các phương tiện vận tải khác nhau.

Trong hoạt động vận chuyển hàng hóa nội địa, phần lớn các chủ hàng thường biết đến vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường sắt là chủ yếu. Tuy nhiên thực tế, sự thuận lợi của vị trí địa lý Việt Nam có thể đáp ứng các nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không hay thậm chí cả đường biển nữa. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu, loại hàng hóa, số lượng, trọng lượng của hàng hóa hay điều kiện tài chính mà chủ hàng có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất.

Phương thức vận chuyển hàng hóa nội địa

Với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, phương thức vận chuyển hàng hóa nội địa ngày càng đa dang mang đến nhiều lựa chọn cho các doanh nghiệp, chủ hàng. Trong đó 4 phương thức vận chuyển nội địa phổ biến và được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam là đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không.

Vận chuyển nội địa đường bộ

Đây là một trong những phương thức vận chuyển hàng trong nước phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Phương tiện vận chuyển chủ yếu của vận chuyển nội địa đường bộ là xe container, xe khách, xe tải…

Ưu điểm phương thức vận chuyển này là nó không bị phụ thuộc thời gian và không có giới hạn thời gian cụ thể. Bạn cũng có thể lựa chọn phương tiện, số lượng hàng hóa hoặc tuyến đường theo nhu cầu của mình. Ngoài ra chi phí vận chuyển đường bộ thấp, chủ hàng có thể chủ động thời gian.

Giao nhận hàng hóa đường bộ cũng tồn tại một vài nhược điểm như hạn chế khối lượng, kích thước mặt hàng. Nó không thể vận chuyển hàng hóa số lượng quá lớn, cồng kềnh. Vận chuyển đường bộ cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro như tai nạn giao thông, tắc đường ảnh hưởng hàng hóa và thời gian giao hàng. Trong những ngày gần đây khi chi phí xăng dầu tăng cao nên cước vận chuyển đường bộ cũng tăng nhẹ.

Vận chuyển nội địa đường sắt

Với chất lượng và sự uy tín của đường sắt Việt Nam về vận chuyển hàng hóa an toàn nên vận chuyển nội địa đường sắt ngày càng được các chủ hàng, doanh nghiệp quan tâm lựa chọn. Vận chuyển nội địa đường sắt có chi phí cố định cao (xe lửa, nhà ga, bến bãi…) nhưng bù lại chi phí trao đổi thấp.

Ưu điểm vận chuyển hàng hóa thông qua đường sắt là không hạn chế kích thước, trọng lượng của mặt hàng. Thời gian vận chuyển đảm bảo chính xác, ổn định và chi phí thấp. Bên cạnh đó dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường sắt còn đảm bảo thực hiện đúng các thủ tục nhanh, an toàn giúp khách hàng yên tâm hơn. Do đường sắt riêng biệt nên ít có nguy cơ xảy ra tai nạn, đảm bảo hàng hóa vận chuyển an toàn. Phương thức vận chuyển này phù hợp với những loại hàng hóa nặng, cồng kềnh và vận chuyển đường dài.

Sở hữu nhiều ưu điểm song phương thức này cũng tồn tại một vài hạn chế như: không nhận chuyên chở hàng hóa khô, quặng – khoáng sản. Thời gian vận chuyển bị cố định, người gửi không thể sửa đổi các địa chỉ đến. Vận chuyển nội địa thông qua đường sắt không phù hợp hàng hóa khối lượng ít, đi ghép.

Vận chuyển nội địa đường hàng không

Vận chuyển nội địa

Nếu bạn muốn quá trình giao nhận hàng hóa của mình thật nhanh chóng, đảm bảo an toàn thì vận chuyển nội địa bằng đường hàng không với phương tiện máy bay chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Ưu điểm đầu tiên của phương thức vận chuyển này là thời gian giao hàng cực kỳ nhanh chóng, đặc biệt có thể nhận ngay trong ngày nên phù hợp hàng hóa có giá trị cao, dễ hư hỏng. Tính bảo mật vận chuyển hàng đường hàng không rất là cao, vì vậy giảm thiểu tình trạng mất mát, rơi vỡ hoặc trộm cắp vặt.

Song với những ưu điểm như vậy, vận chuyển nội địa bằng đường hàng không cũng tồn tại một vài hạn chế, cụ thể: chi phí cực kỳ cao, không phù hợp với các loại hàng cồng kềnh, nặng những loại hàng có nguy cơ cao như chất dễ cháy nổ. Đối với quá trình vận chuyển nếu bị ảnh hưởng thời tiết khắt nghiệt như sương mù dày đặt, mưa bão thì rất dễ xảy ra tình trạng hoãn, hủy chuyến ảnh hưởng thời gian giao hàng.

Vận chuyển nội địa đường biển

Đây là một trong những phương thức vận chuyển hàng nội địa hiệu quả và được sử dụng rộng rãi. Phương tiện chuyên chở chính của phương thức vận chuyển đường biển nội địa là các con tàu, thuyền…

Có rất nhiều lợi ích khi bạn chọn giao nhận hàng hóa thông qua đường biển, chẳng hạn: chi phí dịch vụ thấp, có thể vận chuyển tất cả các loại hàng khác nhau đặc biệt hàng hóa số lượng lớn, trọng tải nặng. Vận chuyển nội địa đường biển còn đảm bảo an toàn do đường biển rộng lớn, không bị va chạm. Tại các tàu thuyền vận chuyển đường biển cho các mặt hàng chuyên dụng như hàng dễ vỡ, đông lạnh đều được trang bị các phương tiện hiện đại giúp bảo quản hàng hóa được tốt hơn khi di chuyển trên con đường dài.

Dĩ nhiên, bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời như vậy, vận chuyển hàng đường biển cũng tồn tại vài hạn chế. Thời gian giao nhận hàng hóa cực kỳ chậm do tàu thuyền đi rất chậm. Hàng hóa chỉ neo đậu tại cảng nên khi đến cảng đích thì hàng sẽ được chuyển lên các loại xe vận chuyển để giao đến người nhận. Đặc biệt phương thức vận chuyển này tác động rất mạnh bởi điều kiện thời tiết, trong những mùa mưa bão lũ lụt thì tàu thuyền ngừng hoạt động lên đến 2 – 3 tháng ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng.

Quy trình vận chuyển hàng hóa nội địa

Công ty giao nhận vận tải VDM cung cấp dịch vụ vận chuyển nội địa với nhiều phương thức như đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường biển. Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp theo 5 bước sau:

Bước 1: Nhận thông tin

Đầu tiên tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng, người gửi sẽ cung cấp các thông tin về loại hàng hóa, ước chừng số lượng, trọng lượng kích thước và những yêu cầu về phương thức vận chuyển. Để tiết kiệm thời gian, công sức, thuận tiện đôi bên chúng tôi sẽ nhận thông tin qua số điện thoại hoặc e-mail.

Bước 2: Báo giá

Sau quá trình tiếp nhận thông tin và xác định loại hàng hóa, quãng đường vận chuyển công ty sẽ thực hiện báo giá dựa vào số lượng, trọng lượng, phương tiện và địa điểm giao hàng. Đồng thời thông báo tiến độ và thời gian giao hàng để khách hàng có thể thay đổi phương thức vận chuyển phù hợp với nhu cầu.

Bước 3: Xác nhận

Nếu khách hàng chấp nhận trước cước phí và thời gian nhận hàng, công ty vận chuyển sẽ tiếp tục đưa ra bảng hợp đồng cụ thể để đôi bên cùng ký kết và thực hiện. Đồng thời với đó đơn vị sẽ đưa xe đến nhận loại hàng hóa mà khách hàng muốn gửi (đối với mặt hàng nhẹ chủ hàng vẫn có thể tự đem đến kho nhận).

Bước 4: Vận chuyển

Vận chuyển nội địa

Sau khi nhận hàng hóa, công ty tiến hành đưa hàng đến các phương tiện vận chuyển đã được lựa chọn và làm tất cả mọi thủ tục. Cuối cùng giao hàng hóa đến đúng người nhận và yêu cầu chữ ký nhận hàng.

Bước 5: Thanh toán

Người nhận có thể thanh toán hết tất cả số tiền vận chuyển trước khi nhận được hàng. Nếu trước đó, người gửi đã thanh toán hết số tiền giao hàng thì bước này có thể bỏ qua và chỉ cần lấy chữ ký.

Lưu ý: Trong quá trình vận chuyển nội địa bằng các phương thức khác nhau, việc hàng hóa bị rơi vỡ hư hỏng là điều có thể xảy ra. Nếu điều này do phía nhà vận chuyển ngay lập tức công ty sẽ liên hệ và yêu cầu đền bù những tổn thất của khách hàng phù hợp với loại giá trị hàng hóa được giao.

Giá cước dịch vụ vận chuyển nội địa

Giá cước dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa hiện nay thường không cố định, nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau bao gồm công ty cung cấp dịch vụ, loại phương thức vận chuyển, khối lượng hàng.

Tính cước dịch vụ vận chuyển

Cho dù là bất cứ loại hàng hóa nào đi nữa thì cũng phải dựa vào 2 yếu tố tính cước là khối lượng, khoảng cách. Các hàng hóa với khối lượng khác nhau thì cách tính chi phí vận chuyển cũng có sự khác biệt.

Cước vận chuyển hàng nhẹ

Bao gồm những mặt hàng là bức thư, vật kỉ niệm, giấy tờ cực kỳ nhẹ. Chúng sẽ được tính theo trọng lượng thực tế khi cân của dịch vụ vận chuyển. Vận chuyển nhẹ = trọng lượng thực tế (đơn vị: gam) x đơn giá

Hàng nặng và cồng kềnh

Đối với những mặt hàng nặng, cồng kềnh thì sẽ có cách tính sau:

Cước hàng cồng kềnh = Trọng lượng quy đổi của hàng hóa (Đơn vị: kg) x Đơn giá

Cụ thể, công thức tính trọng lượng quy đổi = (dài x rộng x cao) / mẫu số tương ứng với từng dịch vụ (mẫu số này tùy thuộc vào dịch vụ chuyển phát thường, nhanh hay chậm được quy định cụ thể)

Giảm phí vận chuyển nội địa

Vận chuyển nội địa

Với cách tính như trên, chủ hàng có thể phần nào hiểu hơn chi phí mà mình phải trả khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển nội địa. Để tối ưu hóa cước phí vận chuyển hàng hóa, chủ hàng có thể làm theo các cách sau:

Đầu tiên, tham khảo nhiều phương thức vận chuyển để đưa ra sự lựa chọn phù hợp và tiết kiệm chi phí. Chẳng hạn nếu không đau đầu về thời gian thì vận chuyển đường biển khá phù hợp tiết kiệm chi phí. Đối với những mặt hàng trọng lượng nặng thì vận chuyển đường sắt, đường biển khá hợp lý hơn.

Hai là, sử dụng loại bao bì phù hợp, tùy thuộc loại hàng hóa mà chọn thùng nhỏ, thùng lớn hoặc thùng có giấy lót bên trong hay không. Các mặt hàng cần bảo vệ, dễ vỡ nên đóng gói bảo đảm an toàn.

Dịch vụ vận chuyển nội địa tại VDM

VDM cung cấp dịch vụ vận chuyển nội địa bằng nhiều phương thức chuyên chở khác nhau: đường biển, đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Một giải pháp vận tải tối ưu sẽ được mang đến phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, linh hoạt thời gian, khối lượng hàng, lịch trình di chuyển.

Dịch vụ VDM bao gồm

- Vận chuyển hàng rời đóng thùng container.

- Vận chuyển hàng nguyên container.

- Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng (khối lượng lớn, kích cỡ quá khổ).

- Vận chuyển hàng hóa tiêu dùng, hàng thương mại.

- Vận chuyển đồ cá nhân, gia đình.

- Chuyên chở hàng đặc biệt, nguy hiểm.

Các phương thức chuyên chở

- Sử dụng xe đầu kéo, xe tải vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ.

- Tàu hàng siêu tải trọng phục vụ khai thác chở hàng trên biển, tiếp cận hệ thống cảng biển trên cả nước.

- Tải hàng bằng tàu hỏa theo trục đường sắt Bắc Nam.

- Liên kết khai thác tuyến vận tải hàng không nội địa.

Phạm vi khai thác

Vận chuyển nội địa

Dịch vụ vận chuyên nội địa tại VDM Forwarder có phạm vị khai thác rộng khắp trên cả nước từ Bắc vào Nam, theo các trục giao thông:

- Cần Thơ – Hồ Chí Minh – Đà Nẵng - Hải Phòng

- Hồ̀ Chí Minh – Hải Phòng – Hồ Chí Minh

- Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Hải Phòng – Hồ Chí Minh

- Hồ Chí Minh – Cửa Lò – Hải Phòng – Hồ Chí Minh

Lợi ích chọn vận chuyển nội địa VDM

Trước nhu cầu thuê dịch vụ vận tải nội địa đông đúc của thị trường, VDM Forwarder đã mở rộng phạm vi hoạt động và cung cấp đa dạng các giải pháp chuyên chở tối ưu đến khách hàng. Đến với dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa của chúng tôi, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích sau đây:

- Tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, chính xác

- Thuê dịch vụ vận chuyển nội địa với mức giá tốt nhất.

- Dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín.

- Hỗ trợ tốt trong quá trình vận chuyển và hậu cần.

- Đảm bảo tiến độ, lịch trình di chuyển theo thỏa thuận.

Liên hệ
  • Kinh doanh 1
    0909021545
  • Kinh doanh 2
    0935711730
  • Kinh doanh 3
    0909711730
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ