VDM FORWARDER CO.,LTD

Slide I
Slide 2
Slide 1

Vận chuyển Container

Tự hào là một trong những công ty vận tải uy tín, VDM cung cấp dịch vụ vận chuyển Container giá rẻ, an toàn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ với nhiều hình thức vận chuyển như đường bộ, đường biển mang đến khách hàng nhiều sự lựa chọn phù hợp với loại hàng và nhu cầu của mình.

Vận chuyển container là gì

Vận chuyển Container

Container là loại thùng thép hình chữ nhật có kích thước lớn, bên trong rỗng để chứa hàng hóa và có thiết kế chốt để đóng cửa. Thiết bị này có khả năng chịu tải tuyệt vời, có thể tái sử dụng với nhiều kích cỡ khác nhau. Vỏ bên ngoài Container thường có màu xanh, đỏ hoặc nhiều màu khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng hoặc nhà sản xuất. Sự xuất hiện Container trong vận chuyển hàng hóa giúp tạo điều kiện thuận lợi, hàng hóa đóng bằng Container có thể giữ kiện hàng chuyển thẳng đến bến nhận.

Vận chuyển Container được hiểu là hoạt động giao nhận hàng hóa trên Container đến địa điểm nhận hàng hoặc khu vực xếp dỡ hàng hóa dựa vào các yêu cầu giao hàng khác nhau. Các lô hàng được đóng trong Container thường là những mặt hàng lớn hoặc kết hợp với nhiều kiện hàng lại với nhau.

Khác với các phương thức vận chuyển khác như vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, đường bộ, đường sắt, đường biển thì trong vận chuyển hàng bằng Container người gửi phải có trách nhiệm đóng gói hàng hóa và người nhận hàng phải dỡ hàng hóa ra khỏi Container. Đóng Container thường là những loại hàng đồng nhất và được đóng vừa đủ để có thể mang lại lợi ích kinh tế cao nhất.

Các hình thức vận chuyển Container phổ biến

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng Container được thực hiện thông qua 4 hình thức phổ biến nhất đó chính là: Vận chuyển Container đường bộ qua rơ mooc và đầu kéo, vận chuyển Container qua đường sắt, vận tải bằng container qua đường biển và vận chuyển Container qua đường hàng không.

Vận chuyển container bằng đường bộ

Vận chuyển Container hàng hóa bằng đường bộ là hình thức vận chuyển rất phổ biến hiện nay. Hình thức này được đánh giá rất cao không chỉ bởi những người gửi hàng mà còn đơn vị cung cấp dịch vụ.

So với các dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe tải, sử dụng Container đường bộ có ưu điểm là giữ cho hàng hóa được nguyên vẹn, hạn chế những hư hỏng đảm bảo an toàn cho nhiều mặt hàng đến tận tay người nhận. Ngoài ra, container còn chở được nhiều mặt hàng cồng kềnh, quá khổ, tải trọng lớn.

Vận chuyển container bằng đường biển

Vận chuyển Container

Là hình thức vận chuyển mà con người sử dụng Container để chứa hàng hóa bên trong sau đó thực hiện giao nhận hàng hóa đi trong nước hoặc quốc tế thông qua đường biển bằng tàu chợ, tàu định tuyến.

Ưu điểm hình thức vận chuyển này là tự do, nhanh chóng hơn vận chuyển bằng đường bộ và chi phí rẻ hơn so với vận chuyển hàng hóa Container bằng đường hàng không. Khi sử dụng vận chuyển Container bằng đường biển, bạn có thể vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, kích thước cồng kềnh một cách dễ dàng. Ngoài ra, vận chuyển đường biển bằng Container cũng rất linh hoạt về lượng hàng, có thể giao nhận những loại hàng có trọng lượng, kích thước khác nhau, mỗi khoang của nó chứa lượng hàng khổng lồ.

Vận chuyển container bằng đường sắt

Vận chuyển hàng hóa bằng Container thông qua đường sắt các tuyến Bắc – Nam hằng ngày là một trong những hình thức vận chuyển thông dụng, lâu đời và được rất nhiều chủ hàng chọn lựa.

Ưu điểm vận chuyển container đường sắt đó chính là giá cước ổn định, ít bị biến động và thấp hơn so với vận chuyển bằng đường bộ. Khách hàng cũng có thể tính toán chi phí hợp lý cho việc kinh doanh. Ngày nay khi giá xăng dầu có sự biến động trên thị trường thì giá cước đường sắt vẫn ít bị thay đổi.

Vận chuyển hàng hóa bằng Container thông qua đường sắt còn chở được những mặt hàng nặng trên quãng đường dài. Hơn nữa tính bảo mật rất cao nên bạn không phải lo lắng hàng hóa mất mát. Vận chuyển đường sắt còn ít bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết, khí hậu như đường thủy hay đường bay,

Vận chuyển Container bằng đường hàng không

Nếu bạn muốn kiện hàng của mình tới tay người nhận nhanh chóng nhất, dịch vụ vận chuyển Container bằng đường hàng không với tốc độ cao, thời gian nhận hàng nhanh chóng là lựa chọn hoàn hảo.

Vận chuyển hàng hóa bằng Container thông qua đường hàng không còn đảm bảo an toàn cho kiện hàng của bạn, tính bảo mật cao nên không phải lo lắng tình trạng mất mát, hư hỏng. Hơn nữa vì là di chuyển trên không, bầu trời rộng lớn nên ít xảy ra các tình trạng va chạm hay tắt nghẽn giao thông.

Dù vậy thì chi phí vận chuyển bằng hình thức này cũng khá cao, nó không chuyên chở được những loại hàng hóa cồng kềnh và chịu tác động rất nhiều bởi điều kiện thời tiết môi trường như mưa, bão.

Ưu điểm vận chuyển hàng hóa bằng Container

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng Container hiện nay rất phổ biến và được nhiều công ty sản xuất, thương mại, vận chuyển quốc tế… lựa chọn. Phương thức vận chuyển này sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

Giảm thiểu phí cho chủ hàng

Vận chuyển Container

Vận chuyển bằng Container là sự lựa chọn lý tưởng cho những chủ hàng có nhu cầu cần vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn, cần phải sử dụng nguyên xe. So với những đơn hàng gửi riêng lẻ, gộp hàng với các chủ hàng khác thì vận chuyển Container sẽ có phí thấp hơn khi thuê nguyên xe Container để vận chuyển.

Bên cạnh đó, vận chuyển Container còn giúp ngưởi gửi hàng giảm một vài khoảng phí phát sinh như phí bảo hiểm hàng hóa (vì Container là thiết bị bảo quản tất cả các mặt hàng rất tốt, không bị tình trạng mất mát, hư hỏng, nhiễm bẩn). Tất nhiều điều này cũng giúp chủ hàng giảm chi phí đóng gói sản phẩm.

Đảm bảo hàng hóa an toàn

Như đã biết thì Container là những thùng hàng được thiết kế bằng thép nên cực kỳ chắc chắn. Thùng có 4 góc kín và chỉ có 1 cửa được đơn vị vận chuyển niêm phong trong quá trình vận chuyển nên đảm bao hàng hóa không bị ô nhiễm, mất cắp hoặc bị tác động bởi môi trường, thời tiết bên ngoài.

Phương thức vận chuyển hàng hóa bằng Container còn là hình thức dành cho khách hàng vận chuyển hàng riêng cá nhân, không sử dụng chung với phương tiện của các chủ hàng khác nên đảm bảo kiện hàng không bị lẫn lộn. Container của chủ hàng còn độc lập trong suốt quá trình vận chuyển.

Linh động tự do thời gian

Với những phương thức vận chuyển hàng ghép chung, đơn vị vận tải thường sẽ bắt đầu di chuyển nếu đã gom đủ hàng cho một chuyến đi. Hoặc thời gian giao hàng giãn cách cho những chuyến đi liên tỉnh. Chính vì vậy, đôi khi thời gian hàng đến người nhận có thể chậm trễ, muộn hơn so với thời gian mà người gửi mong muốn, điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch hàng hóa của khách hàng.

Với dịch vụ vận chuyển Container, vận chuyển hàng hóa độc lập. Khi khách hàng thuê nguyên xe Container để vận chuyển thì có thể quyết định được thời gian giao và nhận hàng theo thỏa thuận. Đặc biệt các phương tiện xe Container linh động còn thoải mái dừng chân ở bất cứ vị trí nào mà khách hàng yêu cầu.

Chú ý: Song song với những ưu điểm tuyệt vời, vận chuyển hàng hóa bằng Container cũng tồn tại một vài hạn chế. Đầu tiên không phải địa phương nào cũng có sẵn phương tiện hạ tầng phù hợp với hình thức vận tải Container. Phương thức vận chuyển này cũng có một vài khoảng phí phát sinh (phí tháo dỡ hàng hóa).

Hàng hóa nên và không vận chuyển Container

Vận chuyển Container được xem là hình thức giao nhận các loại hàng hóa đặc biệt. Mặc dù có thể chịu được tải trọng nặng, kích thước hàng lớn nhưng không phải loại hàng nào cũng hợp phương thức này.

Hàng hóa nên vận chuyển Container

Vận chuyển Container

Thông thường những loại hàng hóa nên vận chuyển bằng Container sẽ bao gồm các mặt hàng nội địa như: những loại hàng hóa cồng kềnh và không thể vận chuyển bằng xe tải. Những loại hàng hóa quá lớn nhưng vẫn có thể xếp vừa vặn với thùng hàng. Những loại hàng được đóng gói trong một hoặc nhiều Container.

Hàng hóa xuất nhập khẩu: Đa phần các mặt hàng xuất nhập khẩu hiện nay thường phù hợp với phương thức vận chuyển hàng hóa Container đường biển. Bao gồm các mặt hàng chủ lực của Việt Nam như: gạo, cà phê, hạt điều, ớt... hay những loại hàng công nghệ cao, thiết bị điện tử như máy móc, đồ điện tử.

Những mặt hàng không phù hợp

Theo đó, những mặt hàng không phù hợp sử dụng hình thức vận chuyển hàng hóa bằng Container như:

Các mặt hàng có giá trị cao yêu cầu vận chuyển nhanh chóng chẳng hạn: đồ trang sức, thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, trái cây tươi, v.v. Những mặt hàng này yêu cầu phải vận chuyển nhanh với số lượng lớn sẽ được chuyển phát bằng đường hàng không. Tuy nhiên giá thành của hình thức vận tải này cao nhưng bù lại sẽ an toàn và nhanh chóng hơn so với các hình thức vận tải khác.

Gửi hàng với số lượng lớn: Chẳng hạn sản phẩm nông nghiệp, vật liệu xây dựng phải vận chuyển từ vài tấn đến hàng nghìn tấn… Những mặt hàng này chỉ thích hợp vận chuyển bằng đầu kéo, tàu thủy.

Hàng hóa đặc biệt: Các loại hàng hóa đặc biệt như dầu, xăng, khí hóa lỏng, ô tô ... Nếu số lượng ít cũng có thể lựa chọn vận chuyển trong các container đặc biệt.

Giá cước vận chuyển hàng hóa bằng container

Thực tế, giá vận chuyển Container phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau và mỗi hình thức vận chuyển sẽ có quy định về giá. Những khoảng phụ phí đi kèm cũng tác động giá vận chuyển Container.

Yếu tố ảnh hưởng giá vận chuyển

Hình thức vận chuyển: Các hình thức vận chuyển khác nhau bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không hay đường biển sẽ có quy định về giá cước vận chuyển hàng hóa thông qua Container khác nhau. Trong đó giá vận chuyển Container bằng phương tiện máy bay là cao hơn so với các hình thức còn lại.

Địa điểm khởi hành, đích đến: Quãng đường càng dài thì giá cước vận chuyển Container càng cao và ngược lại. Giá vận chuyển Container nội địa đương nhiên cũng có giá rẻ hơn giá vận chuyển container quốc tế.

Yêu cầu hàng hóa: Những mặt hàng có tải trọng càng nặng thì chi phí càng cao. Mặt hàng kích thước lớn thì giá vận chuyển sẽ có sự chênh lệch rất nhiều. Các loại hàng hóa đặc biệt như hàng dễ vỡ, hàng đông lạnh cần phải bảo quản thì cước phí vận chuyển Container trên thực tế rất cao.

Vận chuyển Container giá rẻ tại VDM

Trải qua thời gian đầu khó khăn khi phải cạnh tranh với các đối thủ khác, đến nay sau nhiều hoạt động động trong lĩnh vực vận tải,  bằng kinh nghiệm làm việc và đội ngũ nhân viên giao nhận chuyên nghiệp, cùng đội xe Container hùng mạnh và sự liên kết chặt chẽ giữa các đơn vị tàu hàng lớn, chúng tôi cung cấp cho khách hàng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng Container trên bộ và cả trên biển.

Dịch vụ Container VDM

Vận chuyển Container

Dịch vụ vận chuyển Container đường bộ: sở hữu cho mình số lượng không nhỏ xe container đời mới, VDM tự tin đáp ứng tốt nhu cầu vận tải hàng hóa của cá nhân doanh nghiệp. Việc giao nhận hàng sẽ được thực hiện theo hình thức "Door to Door", hàng sẽ được nhận tại kho và mang đến cảng, tạo nên sự tiện lợi trong quá trình vận chuyển.

Dịch vụ vận chuyển Container đường biển: hiện nay việc vận chuyển hàng bằng đường biển của VDM đã có nhiều đổi mới. Khác với cách làm trước đây, chúng tôi sẽ đóng gói hàng hóa của khách vào những thùng container một cách cẩn thận, sau đó sẽ được đưa lên các tàu hàng có tải trọng lớn để mang đi. Bằng cách thức vận tải như thế, nó vừa mang tới sự tiện lợi trong lúc bốc dở hàng, vừa đảm bảo hàng được bảo quản tốt.

Hiện nay, cũng như nhiều đơn vị chuyên nhận vận chuyển hàng hóa bằng container đường biển, đường bộ của mình, VDM sẵn sàng cung cấp dịch vụ vận tải đa dạng các loại hàng khác nhau theo yêu cầu khách hàng, với đủ kích cỡ và trọng lượng. Lịch trình hoạt động của chúng tôi thực hiện vận chuyển trên toàn quốc, từ Bắc vô Nam và ngược lại. Thậm chí còn tực hiện giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu.

Lợi ích chọn chúng tôi

Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giao nhận vận tải

Có đội xe hùng hậu, cùng sự liên kết chặt chẽ với các đơn vị hãng tàu lớn, có tiếng

Quy trình vận tải chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian cho khách hàng

Giá cước rẻ, đảm bảo sự hài lòng

Luôn sẵn sàng tư vấn, đầy đủ chính sách hỗ trợ khách hàng.

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình để mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, Công ty Giao nhận Vận tải VDM luôn cố gắng xây dựng dịch vụ vận chuyển container chuyên nghiệp, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.

Liên hệ
  • Kinh doanh 1
    0909021545
  • Kinh doanh 2
    0935711730
  • Kinh doanh 3
    0909711730
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ