VDM FORWARDER CO.,LTD

Slide I
Slide 2
Slide 1

Vận chuyển đường biển

So với các phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không thì vận chuyển đường biển cũng được người gửi đánh giá cao. VDM Forwarder cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển uy tín với giá cả phải chăng, hỗ trợ tốt quá trình giao nhận hàng hóa nội địa và quốc tế.

Vận chuyển đường biển là gì

Vận chuyển đường biển

Vận chuyển đường biển được hiểu là hình thức vận chuyển hàng hóa thông qua phương tiện và cơ sở hạ tầng để phục vụ cho mục đích vận chuyển hàng hóa. Trong đó, phương tiện thường được dùng để vận chuyển đường biển chính là tàu, thuyền kết hợp với phương tiện xếp, đỡ, tháo gỡ hàng hóa từ trên tàu xuống cảng. Cơ sở hạ tầng phục vụ cho vận chuyển đường biển là các cảng biển, cảng trung chuyển.

Vận chuyển đường biển phù hợp với các khu vực gần vùng biển, cảng mà tàu có thể cập bến. Với dịch vụ vận chuyển bằng đường biển các công ty có thể dễ dàng vận chuyển hàng hóa thông qua đường biển trong nước hoặc quốc tế. Do kích thước và tải trọng của các con tàu rất lớn, nên vận chuyển bằng đường biển nói chung được sử dụng rộng rãi trong ngành xuất nhập khẩu để vận chuyển lượng lớn hàng hóa.

Hiện nay có 2 phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển chính là vận chuyển đường biển nội địa và vận chuyển hàng hóa quốc tế (chuyên chở hàng từ Việt Nam sang các nước láng giềng).

Ưu nhược điểm của vận chuyển đường biển

Ngày nay, vận chuyển thông qua đường biển vẫn giữ vị trí xếp hạng đầu tiên trong việc chuyên chở hàng hóa với gần 80% tổng khối lượng hàng hóa quốc tế. Vậy những ưu nhược điểm phương thức vận chuyển này là gì? Điều gì khiến vận chuyển đường biển trở thành lựa chọn của nhiều công ty, doanh nghiệp?

Ưu điểm vận chuyển đường biển

Ưu điểm vận chuyển đường biển đó chính là vận chuyển được tất cả các mặt hàng đa dạng với các kích thước khác nhau đặc biệt là những mặt hàng có kích thước to lớn, khi vận chuyển hàng hóa thông qua đường hàng không hay đường bộ không thể nào đáp ứng được.

Nhờ vào kích thước lớn của các con tàu cũng như sự rộng lớn của biển cả mà mà việc di chuyển ít xảy ra va chạm, do đó đảm bảo hàng hóa ít khi gặp sự cố và an toàn đến tay người nhận.

Chọn dịch vụ vận chuyển đường biển khách hàng có thể vận chuyển đường số lượng hàng hóa rất lớn trong cùng 1 lần. Bởi vì trên thực tế, khối lượng hàng hóa được vận chuyển thông qua đường biển lớn gấp hàng trăm, hàng nghìn lần so với các phương thức vận tải khác như hàng không, đường bộ, tàu hỏa.

Ngoài ra, chi phí vận chuyển theo hình thức này rất thấp, với những lô hàng có số lượng tải trọng lớn được vận chuyển trong cùng 1 lần vì vậy chủ hàng không phải tốn phí dịch vụ trong nhiều lần.

Đặc biệt, vận chuyển bằng đường biển còn tạo điều kiện, thúc đẩy giao lưu kinh tế với các nước và khu vực trên thế giới, quốc gia. Tạo điều kiện cho việc phát triển nền kinh tế đất nước.

Nhược điểm vận chuyển đường biển

Vận chuyển đường biển

Song song với những ưu điểm tuyệt vời, vận chuyển thông qua đường biển cũng tồn tại một vài nhược điểm hạn chế mà chủ hàng cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn dịch vụ.

Nhược điểm đầu tiên đó chính là tàu chạy khá chậm nên mất rất nhiều thời gian để đến nơi. Đối với một vài mặt hàng nhỏ lẻ, cần gấp thì đây chắc chắn không phải phương thức vận chuyển nên lựa chọn.

Vận chuyển đường biển phụ thuộc rất lớn vào điều kiện tự nhiên, thời tiết. Trong điều kiện thời tiết xấu việc vận chuyển có thể bị trì hoãn trong một thời gian dài, thậm chí lên đến 1 – 2 tháng. Nếu đang trong quá trình vận chuyển mà gặp phải tình trạng bão, lũ lụt, lốc xoáy, sóng thần thì có thể gây nguy hiểm đến các con tàu, tính mạng của những người trong tàu và thậm chí hư hỏng hàng hóa. Đây là trường hợp không thể lường trước được, các đơn vị vận chuyển có thể chịu hoặc không chịu trách nhiệm hàng hóa.

Do kích thước con tàu khá lớn lại không thể di chuyển trên cạn nên vận chuyển bằng đường biển không thể đến tận nơi. Thay vào đó nó sẽ dừng lại trên các cảng rồi được vận chuyển tiếp thông qua đường bộ.

Những loại hàng hóa vận chuyển đường biển

Ngoại trừ những loại hàng hóa bị nghiêm cấm vận chuyển như: hóa chất độc hại, dễ cháy nổ, ma túy, vũ khí quân dụng hay các sản phẩm văn hóa đồi trụy thì hầu hết tất cả các loại hàng hóa khác đều được chấp nhận vận chuyển bằng đường biển. Theo quy định những mặt hàng có thể vận chuyển đường biển như:

Khoáng sản thô

Những loại khoáng sản thô có giá trị thấp chẳng hạn như quặng, than cần được vận chuyển với số lượng lớn thì lựa chọn hình thức vận chuyển thông qua đường biển là giải pháp tuyệt vời để tối ưu hóa chi phí.

Hàng đồ chơi giày da

Các loại hàng đóng hộp, đồ chơi, giày da vải, kim loại rất thích hợp để vận chuyển thông qua đường biển. Bởi đây là những mặt hàng chiếm ít diện tích, có thể bảo quản lâu nên quá trình vận chuyển dài ngày không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó khi vận chuyển những mặt hàng này thông qua đường biển, chủ hàng có thể vận chuyển số lượng và khối lượng lớn giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Loại hàng cồng kềnh

Đối với các mặt hàng có kích thước trọng lượng lớn không thể vận chuyển bằng đường bộ, đường hàng không để có thể giao nhận an toàn với phí thấp thì giao nhận qua đường biển là sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi phương tiện vận tải đường biển có kích thước rất lớn, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cồng kềnh.

Hàng hóa đặc biệt

Vận chuyển đường biển

Những mặt hàng có tính chất đặc biệt chẳng hạn như hàng đông lạnh, thực phẩm hay những loại hàng dễ vỡ, dễ bị hư hỏng thì vận chuyển thông qua đường biển cực kỳ phù hợp. Bởi không chỉ giao nhận với lượng hàng hóa cực kỳ lớn, hệ thống tàu biển còn được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng cho hoạt động bảo quản hàng hóa trong suốt quá trình di chuyển. Chính vì vậy mà các loại hàng đặc biệt có thể bảo quản được an toàn, nguyên đai nguyên kiện khi di chuyển đến tay người nhận.

Chi phí vận chuyển đường biển bao nhiêu

Chính vì nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển cực kỳ đa dạng với các kích thước khác nhau, vì vậy chi phí vận chuyển đường biển phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi công ty vận tải sẽ đưa ra mức giá cước vận chuyển đường biển tùy thuộc chính sách của đơn vị đó.

Phí vận chuyển đường biển là gì

Cước phí vận chuyển hàng hóa đường biển là số tiền mà khách hàng cần phải trả cho đơn vị vận tải để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác theo yêu cầu riêng của mình. Đối với khách hàng có nhu cầu gửi hàng đến các thành phố khác hoặc nước láng giềng thì việc tính cực vận chuyển là yêu cầu bắt buộc.

Tính giá cước vận chuyển đường biển

Cước vận chuyển được tính theo theo nguyên tắc so sánh. Nghĩa là đơn hàng sẽ được cân trọng lượng và đo thể tích thực trước khi quyết định phí vận chuyển sẽ được tính theo giá trị nào. Bởi mỗi loại hàng có công thức tính toán khác nhau. Đa phần hàng hóa sẽ được tính theo thể tích (CBM) sau đó đổi sang trọng lượng (KSG). Sau khi xác định trọng lượng KSG được quy đổi sẽ áp dụng công thức chuyển đổi để xác định.

Cách tính cụ thể như sau:

Thể tích CBM = (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) x (số lượng). Đơn vị tính: mét khối

Công thức chuyển đổi từ thể tích CBM sang trọng lượng theo KGS

1 tấn <  3 CBM  => hàng nặng => áp dụng bảng giá KGS

1 tấn >= 3 CBM  => hàng nhẹ => áp dụng bảng giá CBM

(Tức là lấy trọng lượng 1 tấn của hàng hóa quy đổi ra CBM để làm căn cứ so sánh.

Quy ước 1 CBM = 333 KGS hoặc 1 tấn = 3 CBM)

Ví dụ sau: 1 lô hàng xuất khẩu gồm 21 thùng và nặng 1.500 KGS. Kích thước của mỗi hộp được đo tuần tự dài 0,8m rộng 0,6m, cao 0,5m. Thì thể tích 1 hộp thùng hàng CBM là: 0,8 x 0,6 x 0,5 = 0,24 CBM. Thể tích của 20 thùng hàng sẽ là 0,24 x 21 = 5,04 CBM. Trong khi đó trọng lượng thực tế của đơn hàng là 1500kg = 1,5 tấn. Áp dụng công thức quy đổi, chúng ta cho thấy 1 tấn > 3 CBM hàng nhẹ => áp dụng bảng giá CBM..

Yếu tố ảnh hưởng giá vận chuyển

Vận chuyển đường biển

Chi phí phí vận chuyển đường biển còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau chẳng hạn như:

Trọng lượng và kích thước hàng hóa: Dĩ nhiên, dù là phương thức vận chuyển nào thì những đơn hàng có khối lượng và trọng lượng càng lớn thì giá cước vận chuyển cao hơn so với những lô hàng nhỏ hơn.

Loại hàng hóa khác nhau: Đối với các lô hàng mang tính chất đặc biệt, hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng và cần được bảo quản đông lạnh thì phải chịu thêm phí bảo vệ đơn hàng, điều này làm phí vận chuyển chênh lệch.

Địa chỉ nhận hàng xa hay gần: Các đơn hàng có yêu cầu giao xa sẽ bị tính phí cao hơn so với đơn hàng giao ở cự ly ngắn. Giá vận chuyển đường biển nội địa rẻ hơn so với vận chuyển quốc tế.

Đối với vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đến các nước khác nhau thì còn nhiều khoảng phụ phí như: khai hải quan, phí biến động giá nhiên liệu, xăng dầu, phụ phí an ninh, kê khai an ninh….

Lưu ý: Cước phí vận chuyển thông qua đường biển chưa kể phụ phí phát sinh. Do đó để được báo giá cụ thể hơn thì khách hàng cần mang hàng đến công ty vận tải để được đo đạc, báo giá kỹ lưỡng. VDM nhận báo giá vận chuyển đường biển nhanh chóng, đưa ra giải pháp tiết kiệm chi phí cho chủ hàng.

Dịch vụ vận chuyển đường biển tại VDM

VDM cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển với chi phí hợp lý cạnh tranh nhất trên thị trường. Đảm bảo hàng hóa luôn được nguyên vẹn, đúng giao ước đến tay người nhận hàng.

Đối tượng khách hàng của VDM

Những ai cần vận chuyển hàng hóa bằng đường biển đều là đối tượng khách hàng tiềm năng của VDM Forwarder. Bạn có một lô hàng cần gửi đi xa cho khách hàng, đối tác làm ăn của mình. Chúng tôi sẽ là đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện và hiệu quả để đáp ứng tốt nhu cầu đó bằng tất cả kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp. Đảm bảo quá trình di chuyển kiện hàng an toàn hiệu quả.

Dịch vụ vận tải đường biển của VDM thực hiện chuyên chở mọi loại hàng hóa (với khối lượng lớn hơn 250kg) như: hàng hóa tiêu dùng, đồ gỗ, kim loại, ô tô, thiết bị máy móc... Tương ứng theo đặc điểm của loại hàng mà có một giải pháp chuyên tải thích hợp. Với loại hàng hoa quả, đồ tươi sống… dễ hư hỏng, sẽ có hệ thống làm lạnh riêng được sử dụng nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa được tốt nhất. Riêng hàng hóa nguy hiểm, sẽ có một quy trình đặc biệt an toàn được sử dụng riêng.

(*) VDM Forwarder sẽ từ chối vận chuyển các loại hàng hóa bị cấm, hàng lậu theo quy định của pháp luật hiện hành.

Dịch vụ vận chuyển của VDM

Vận chuyển đường biển

VDM Forwarder cung cấp dịch vụ vận chuyển đường biển trong phạm vi nội địa và ra quốc tế, phục vụ cho quá trình giao thương hàng hóa giữa các doanh nghiệp Việt với nhau hoặc với các đối tác nước ngoài diễn ra một cách hiệu quả. Những kiện hàng khối lượng lớn hay nhỏ, hàng nguyên hay hàng rời đều có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi, với chất lượng và giá cả hợp lý.

Vận chuyển đường biển nội địa:

- Vận chuyển hàng hóa nội địa thông qua đường biển từ các cảng Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cái Mép… trên các tàu chở hàng chuyên dụng.

- Dịch vụ vận chuyển hàng Door to Door: thực hiện di chuyển hàng từ kho đến cảng gửi và từ cảng nhận đến kho nhận hàng.

Vận chuyển đường biển quốc tế:

- VDM Forwarder tự hào là nhà vận chuyển hàng hóa hàng đầu tại Việt Nam, di chuyển tuyến 2 chiều “xuất – nhập” từ các cảng trong nước đi đến các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, như:

+ Cảng Chính Châu Âu: Hamburg/Leharve/Rotterdam/Anwerp/Felixtowe/Zeebruge ...

+ Cảng Chính Hoa Kỳ: Los Angeles/Long Beach/ Oak Land/New York/Savanah/Chicago...

+ Khu vực Trung - Nam Mỹ:Panama/Callao/San Vincente/Santiago/Rio De Janeiro...

+ Nam Phi, Trung - Bắc Phi: Capetowe/Durban/Port Elizabeth/Luanda/Douala/Casablanca...

+ Australia: Melbourne/Sydney/Adelaide/Brisbane/Perth/Auckland/Christchurch...

Trung Quốc: Shanghai, Ningbo, Shenzhen, Shekou, Qingdao, Xiamen, Tianjin, Dalian...

Lý do bạn nên thuê dịch vụ vận chuyển đường biển của VDM Forwarder

- Là đơn vị vận chuyển hàng hóa hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm.

- Có sẵn các phương thức chuyên chở khác để hỗ trợ cho đường biển.

- Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp từ khâu nhận hàng, chuyển hàng ra cảng, đóng gói, khai báo hải quan và giao đến điểm nhận.

- Hàng hóa được đảm bảo an toàn cao, đầy đủ chính sách bảo hiểm đi kèm.

- Linh hoạt trong lịch trình di chuyển để khách hàng lựa chọn.

- Giá cước dịch vụ tốt, cam kết chất lượng và sự tin cậy.

(*) Mọi thắc mắc cần hỗ trợ hoặc liên hệ thuê dịch vụ  của VDM Forwarder, khách hàng vui lòng liên hệ 0909.021.545.​

Liên hệ
  • Kinh doanh 1
    0909021545
  • Kinh doanh 2
    0935711730
  • Kinh doanh 3
    0909711730
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ