VDM FORWARDER CO.,LTD

Slide I
Slide 2
Slide 1

Vận chuyển hàng hóa hàng không nội địa

Vận chuyển hàng không nội địa được xem là sinh sau đẻ muộn so với các loại hình chuyên chở khác (đường bộ, đường sắt, đường biển) nhưng nắm giữ vị trí quan trọng.

Dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển

1. DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CONTAINER ĐƯỜNG BIỂN NỘI ĐỊA

CẢNG VẬN CHUYỂN

VẬN CHUYỂN CONTAINER

. Sài Gòn
. Vũng Tàu
. Vân Phong
. Quy Nhơn
. Dung Quốc

. Đà Nẵng
. Chân mây
. Cửa Lò
. Hải Phòng
. Cái Lân

VDM Forworder cung cấp dịch vụ vận chuyển Container đi/đến 63 tỉnh/thành phố tại Việt Nam


2. DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CONTAINER ĐƯỜNG BIỂN QUỐC TẾ

TUYẾN
(Xuất - Nhập)

TỪ CÁC CẢNG VIỆT NAM ĐI QUỐC TẾ & NGƯỢC LẠI

1. Châu Âu:

. Anwerp
. Felixtowe
. Hamburg

. Leharve
. Rotterdam
. Zeebruge

2. Hoa Kỳ:

. Chicago
. Long Beach
. Los Angeles

. New York
. Oak Land
. Savanah

3. Trung - Nam Mỹ:

. Callao
. Panama
. Rio De Janeiro

. San Vincente
. Santiago

4. Trung - Bắc Phi:

. Casablanca
. Capetowe
. Douala

. Durban
. Luanda
. Port Elizabeth

5. Australia:

. Adelaide
. Auckland
. Brisbane
. Christchurch

. Melbourne
. Sydney
. Perth

6. Trung Quốc:

. Dalian
. Ningbo
. Qingdao
. Shanghai

. Shenzhen
. Shekou
. Tianjin
. Xiamen


LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ
Hotline 0909021545

Vận chuyển hàng hóa hàng không nội địa

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao, các hình thức vận chuyển lần lượt ra đời từ đường sông, biển, đường bộ rồi đến đường hàng không. Mặc dù vận chuyển hàng không ra đời muộn nhất nhưng đã trở thành một trong những phương thức vận chuyển tiên tiến, hiện đại hàng đầu thế giới và ít gặp rủi ro hơn.

Hoạt động vận chuyển hàng hóa đường hàng không nội địa

Vài năm trở lại đây, vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không của Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc về quy mô lẫn chất lượng. Nhờ sự phát triển đó, người dân trong nước tiếp cận với dịch vụ hàng không một cách tích cực và nhanh chóng.

Các hãng vận chuyển hàng hóa nội địa góp phần làm tăng trưởng kinh tế đất nước, mở rộng cơ hội giao lưu kinh tế - văn hóa - xã hội của các tỉnh thành với nhau.

Hiện nay, nước ta có 5 hãng hàng không chủ yếu là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Vietjet Air, SkyViet, Vietstar Airlines với hệ thống sân bay tối tân, hiện đại khắp các tình, thành phố lớn.

Đặc điểm của vận chuyển hàng hóa đường hàng không

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tuy ra đời trễ nhưng được mọi người chấp nhận và tin dùng với những ưu điểm nổi bật

- Tốc độ vận chuyển nhanh và lớn. Thông thường, vận chuyển hàng không có tốc độ hơn gấp 8 lần so với tàu lửa, 10 lần so với ô tô và 27 lần so với tàu.

- Vận tải hàng không di chuyển trên không trung và bay theo đường thẳng, thời gian bay nhanh nên khách hàng nhận được hàng trong vòng 24 - 48 giờ.

- Hàng hóa bảo quản nghiêm ngặt, an toàn theo quy chuẩn của hãng hàng không, sử dụng công nghệ cao nên quý khách hàng biết hàng cất giữ ở đâu.

- Thử tục, chứng từ gửi hàng đơn giản, dễ thực hiện, không phức tạp như các loại hình vận chuyển khác (trừ các mặt hàng đặc biệt).

- Tuy nhiên, giá cước vận chuyển khá cao, gấp 8 lần đường biển, 3 - 4 lần đường bộ. Không chuyên chở được các mặt hàng cồng kềnh hoặc khối lượng lớn.

Lợi thế của đường hàng không trong vận chuyển hàng hóa

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có tuyến đường giao thông thuận lợi, tránh được nguy cơ tại nạn và an toàn hơn các phương tiện xe khách, xe tải hay tàu lửa.

Các công ty vận tải hàng không với đội ngũ nhân viên có tác phong và cung cách làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và đạt tiêu chuẩn.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ vận tải hàng không luôn được yên tâm về chất lượng và tính an toàn của hàng hóa. Ngoài ra, chủ hàng có thể kiểm tra, rà soát từng chi tiết trong quá trình giao nhận hàng.

Có chứng từ rõ ràng, được đền bù thiệt hại và tổn thất nếu sự cố xảy ra trong giai đoạn vận chuyển hàng hóa nội địa.

Loại hàng thường vận chuyển bằng đường hàng không

Khi tham gia gửi hàng hóa bằng máy bay, các hãng hàng không thường phân loại hàng hóa để thuận tiện trong việc vận chuyển.

Hàng thông thường

Hàng thông thường bao gồm các loại đồ dùng, sinh hoạt trong gia đình, hàng cá nhân, hàng khô và các mặt hàng được phục vụ yêu cầu khác.

Hàng động vật sống

Hiện nay, nhiều khách hàng có nhu cầu vận chuyển động vật sống bằng máy bay. Vì vậy, các hãng hàng không chấp nhận và phục vụ chở chúng theo tiêu chuẩn Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, Quy định vận chuyển động vật sống IATA.

Hàng mau hỏng

Các mặt hàng thực phẩm có thời gian bảo quản thấp như sô cô la, ngũ cốc chế biến, hoa, sản phẩm đông lạnh, rau quả, thịt, hoặc vắc xin, cây trồng. Đây đều là các loại hàng mau hỏng, dễ thay đổi trạng thái và tính chất do chịu tác động của nhiệt độ, độ ẩm hay thời gian bay lâu.

Hàng nhạy cảm

Nhóm hàng này có giá trị cao hơn hàng thông thường, khả năng mất mát cao như máy quay phim, máy chụp ảnh, máy tính bảng, máy tính xách tay, hàng điện tử, điện thoại di động, đồng hồ.

Hàng nguy hiểm

Loại hàng này làm ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường nếu bị rò rỉ trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không, gồm 9 danh mục khác nhau, thuộc các chất cháy nổ, chất độc, chất gây nhiễm phóng xạ, dung dịch hóa học.

Hàng ướt

Là hàng với khả năng thoát hơi nước (ngoại trừ hàng nguy hiểm), hàng chứa chất lòng hoặc có đặc tính sinh ra chất lỏng như động vật tiết chất lỏng; cá tươi, hải sản ướp đá lạnh; chất lỏng trong thùng chứa.

Cách tính giá cước vận chuyển đường hàng không nội địa

Căn cứ vào những quy định tính cước phí khi vận chuyển bằng hàng không có công thức như sau:

Cước hàng không = Đơn giá cước x Khối lượng tính cước

Đơn giá cước là số tiền cần trả cho mỗi đơn vị khối lượng tính cước. Khối lương tính cước là khối lượng thực tế hoặc hiểu như khối lượng thể tích và được sử dụng tùy theo số nào lớn hơn.

Liên hệ
  • Kinh doanh 1
    0909021545
  • Kinh doanh 2
    0935711730
  • Kinh doanh 3
    0909711730
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ