VDM FORWARDER CO.,LTD

Slide I
Slide 2
Slide 1

Vận chuyển hàng hóa đường biển bằng container

Bảo vệ tốt, tránh tình trạng mất cắp, hư hỏng, giảm thời gian kiểm hàng, chi phí bao bì rẻ nên container trở thành công cụ tối ưu để vận chuyển hàng hóa đường biển.

Vận chuyển container đường biển là gì?

Vận tải container đường biển là hình thức sử dụng các container chứa hàng hóa bên trong và vận chuyển trong nội địa hoặc quốc tế bằng đường biển.

Vận chuyển container bằng đường biển gắn liền với tàu chợ hay tàu định tuyến hoặc xem vận chuyển hàng hóa quốc tế gắn liền container. Đối với container đường biển rất linh hoạt về lượng hàng và chở tất cả mặt hàng có kích thước và trọng lượng khác nhau, đa dạng, phong phú. Mỗi khoang của nó chứa một khối lượng hàng khổng lồ.

Vận chuyển container đường biển là gì?

Vận chuyển container đường biển là gì?

Các tuyến đường vận chuyển container đường biển là tự nhiên, phương tiện đi lại thông thoáng, không bị hạn chế nên độ an toàn cao, cước phí chuyên chở hàng hóa thấp so với các phương tiện vận tải khác.

Năng lực vận chuyển hàng hóa container đường biển lớn

Những tàu hàng có tải trọng lên tới hàng trăm ngàn tấn được đưa vào khai thác, điều đó cho phép công việc vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển có năng lực chuyên chở tuyệt vời. Khả năng chuyên chở tốt của đường biển đã giúp hoạt động vận chuyển container giải quyết được rất nhiều khó khăn mà các phương thức khác đang gặp phải. Khi đưa một kiện hàng chuyển đi cùng lúc trên một chuyến tàu như vậy, nó vừa tiết kiệm đáng kể về chi phí, giảm thiểu tối đa tình trạng thất lạc hàng hóa, rút ngắn thời gian giao hàng cho các doanh nghiệp.

Quy trình vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển

Thông thường, hoạt động vận chuyển container hàng hóa bằng đường biển sẽ thực hiện theo một quy trình nghiệm ngặt, được công ty vận tải xây dựng và đưa vào áp dụng thường xuyên. Củ thể:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và trao đổi thêm thông tin, sau đó ký kết hợp đồng vận chuyện

Bước 2: Lấy hàng trực tiếp từ kho khách hàng và di chuyển đến bến cảng

Bước 3: Thực hiện các thủ tục, giấy tờ cần thiết và sắp các thùng container vừa hàng lên tàu và vận chuyển

Bước 4: Hàng hóa tới cảng đến, bốc dỡ xuống và di chuyển đến địa chỉ giao hàng.

Áp dụng một quy trình vận tải nghiêm ngặt như thế này, đó là điều hết sức cần thiết và đảm bảo mọi khâu trong quá trình vận chuyển container đường biển luôn diễn ra một cách hiệu quả và an toàn, tránh những sự cố rủi ro gây thiệt hại không cần thiết cho chủ hàng.

Quy trình vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển

Quy trình vận chuyển hàng hóa container bằng đường biển

Loại container thường sử dụng trong vận chuyển đường biển

Tại Việt Nam có 7 loại container trong vận chuyển hàng hóa bằng đường biển giúp ích con người về việc đóng gói, bảo quản hàng hóa tối ưu.

- Container bách hóa (container khô) là loại phổ biến nhất hiện nay, thường chở hàng hóa khô.

- Container hàng rời có cách đóng gói hàng hóa khá đặc biệt. Hàng sẽ rớt từ trên xuống, thông qua miệng xếp hàng. Các mặt hàng như xi măng, ngũ cốc, quặng được lấy ra ngoài bằng cách mở nắp đáy hoặc cửa bên cạnh.

Cửa bên, miệng, đáy có thiết kế độc đáo, thuận tiện và linh hoạt trong việc đóng mở, hình dáng trông giống các container bình thường khác.

- Container chuyên dụng thường dùng để chuyên chở hàng hóa đặc thù, bao gồm container chở ô tô và súc vật.

Container chở ô tô không có vách ngăn hay mái che, bằng dạng khung thép tạo thành giàn, chia 1 hoặc 2 ngăn, tùy vào vật chứa đựng bên trong.

Container chở súc vật dùng để chở động vật sống nên vách dọc hoặc vách mặt trước là lưới giúp thoát hơi, dưới vách dọc có lỗ thoát để dọn vệ sinh.

- Container bảo ôn chuyên chở hàng cần bảo quản trong nhiệt độ (nóng hoặc lạnh). Vách và mái có lớp cách nhiệt, sàn nhôm, dạng cấu trúc chữ T để không khí lưu thông dọc theo sàn và đến những nơi không chứa hàng trên sàn. Ở Việt Nam chỉ có dạng container nhiệt độ lạnh là chủ yếu.

- Container hở mái không có vách trên, đóng và rút hàng thông qua phần mái và phủ lớp vải dầu lên bên trên khi xếp xong hàng hóa. Loại này chở các mặt hàng như máy móc, thiết bị và gỗ thân dài.

- Container mặt bằng không mái và vách ngăn, có mặt phẳng dùng vận chuyển hàng trọng lượng lớn như máy móc, sắt thép. Ngoài ra, dạng có vách ngăn tháo dời hoặc gập xuống được nên khá sáng tạo, thuận tiện.

- Container bồn dạng khung, gắn bồn chứa, phần trên mái có miệng bồn đưa hàng hóa là thể lỏng (rượu, hóa chất, thực phẩm) vào trong , thân lắp van xả để hút hay dùng máy bơm hút qua miệng bồn.

Loại hàng có thể vận chuyển đường biển bằng container

Hàng có khối lượng lớn (vài chục tấn) hoặc đối với hàng xuất nhập khẩu các mặt hàng chủ lực như gạo tiêu, điều, cà phê hay hàng công nghệ cao (đồ điện tử, máy móc, thiết bị).

Sử dụng container để vận chuyển hàng hóa bằng đường biển vô cùng tiện lợi nhưng không phải mặt hàng nào cũng phù hợp như hàng có giá trị (hoa tươi, trang sức) vì cần vận chuyển nhanh nên không thể chọn hình thức này.

Loại hàng có thể vận chuyển đường biển bằng container

Loại hàng có thể vận chuyển đường biển bằng container

Ưu điểm vận chuyển hàng hóa đường biển bằng container

Vận chuyển đường biển bằng container có những ưu điểm vượt bậc, mang lại nhiều lợi ích cho chủ hàng và bên cung cấp dịch vụ.

- Khi vận chuyển hàng hóa đường biển bằng container linh hoạt về lịch trình vì các cảng lớn trên thế giới đều có nơi neo đậu tàu của Việt Nam hoặc trong nội địa được ưu ái với mức phí rẻ và lịch trình cố định.

- Hàng hóa ít hay nhiều có thể đóng gói trong container theo phương thức hàng lẻ (LCL) hoặc nguyên (FCL). Điếu đó giúp hàng hóa được bảo quản an toàn, tránh trộm cắp, hư hỏng hoặc ẩm mốc.

- So với những phương thức vận tải khác, vận chuyển đường biển bằng container có chi phí thấp, giá cước hợp lý.

Liên hệ
  • Kinh doanh 1
    0909021545
  • Kinh doanh 2
    0935711730
  • Kinh doanh 3
    0909711730
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ