VDM FORWARDER CO.,LTD

Slide I
Slide 2
Slide 1

Vận chuyển hàng không

Công ty giao nhận vận tải VDM không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt, đường bộ, đường biển mà còn vận chuyển hàng không nội địa và quốc tế. Đảm bảo giá vận chuyển hàng hóa rẻ cạnh tranh trên thị trường, thời gian giao nhận hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp, an toàn.

Dịch vụ vận chuyển hàng không là gì

Mặc dù dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không ra đời muộn hơn so với các phương thức vận chuyển bằng đường biển, đường bộ, hay đường sắt tuy nhiên dịch vụ này vẫn luôn được chủ hàng đánh giá cao.

Khái niệm

Vận chuyển hàng không

Vận chuyển hàng không (tiếng anh là Air cargo) là vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không từ nơi này đến nơi khác với phương tiện chính là máy bay chở hàng chuyên dụng hoặc loại máy bay chở khách.

So với những ngành vận tải khác, vận tải hàng không là một ngành rất mới, sinh sau đẻ muộn. Nếu vận chuyển bằng đường biển ra đời và phát triển từ thế kỷ V trước Công Nguyên thì vận chuyển đường hàng không chỉ phát triển vào đầu thể kỷ XX. Đến nay, vận chuyển hàng không chỉ chiếm một tỉ trọng nhỏ dưới 0,5% trong tổng trọng lượng hàng hóa vận chuyển quốc tế, còn về giá trị thì nó chiếm khoảng 30%.

Vai trò

Khi mới ra đời, vận chuyển hàng không chủ yếu phục vụ cho nhu cầu quân sự. Với sự phát triển không ngừng nên vận chuyển hàng hóa thông qua đường hàng không đã gắn liền với nhiều nhu cầu vận chuyển hành khách cũng như các loại hàng hóa khác. Vận chuyển bằng đường hàng không giúp việc giao nhận hàng hóa nhanh chóng, dễ dàng, đảm bảo sự an toàn của các mặt hàng có giá trị cao.

Bên cạnh đó phương thức vận chuyển này cũng rất quan trọng đối với toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Vận tải hàng không có vai trò đặc biệt quan trọng trong giao thương giữa các quốc gia, là cầu nối giữa nền văn hóa – kinh tế giữa các quốc gia. Đây cũng là phương tiện chính của khách du lịch quốc tế, phát triển dịch vụ du lịch. Từ đó góp phần cải thiện đời sống người dân, phát triển bền vững nền kinh tế quốc dân.

Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng không

Chọn dịch vụ vận chuyển hàng không, chủ hàng có thể dễ dàng thấy những ưu điểm khác biệt so với các phương thức vận chuyển khác. Song việc giao nhận hàng hóa thông qua đường không vẫn tồn tại một vài hạn chế nhất định. Vậy ưu và nhược điểm của vận chuyển bằng đường hàng không là gì?

Ưu điểm vận chuyển hàng không

Ưu điểm đầu tiên không thể bỏ qua khi chọn vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đó chính là tốc độ. Trung bình tốc độ máy bay chở hàng hoặc chở hành khách có thể đạt khoảng 800 – 1000 km/h, cao hơn nhiều so với tàu biển 12 – 25 hải lý/h, tàu hỏa 60 – 80 km/h hoặc xe tải 60 – 80 km/h. Như vậy khách hàng có thể giao nhận hàng hóa ngay trong ngày, cực kỳ nhanh chóng tiện lợi.

So với đường bộ, đường sắt và đường biển, vận tải hàng hóa thông qua đường hàng không an toàn hơn rất nhiều. Thứ nhất là do bầu trời rộng lớn nên khả năng va chạm giữa máy bay là rất thấp, hơn nữa nếu có bất cứ dự báo về bão, lũ lụt hay thiên tai máy bay sẽ được dừng hoạt động cho đến khi an toàn.

Vận chuyển hàng không

Tính bảo mật phương thức vận chuyển này cực kỳ cao, do đó khách hàng không cần phải lo lắng về những tổn thất do vận chuyển, rơi vỡ hoặc trộm cắp. Bởi vì quy trình xử lý nhanh chóng ngay trong thời điểm nên chi phí lưu kho cũng thấp, khách hàng không cần phải tốn quá nhiều khoảng phí phát sinh khác.

Ngoài việc vận chuyển hàng hóa nội địa, vận chuyển hàng không còn có thể kết nổi với bất cứ mọi quốc gia nào trên thế giới. Bạn thoải mái giao nhận hàng hóa cho người thân, bạn bè từ phương xa.

Vận chuyển đường hàng không phù hợp cho các mặt hàng dễ hư hỏng như thực phẩm, hoa, sản phẩm đông lạnh, thuốc, những vật dụng có giá trị và mặt hàng tiêu dùng xa xỉ như điện tử, thời trang.

Nhược điểm vận chuyển hàng không

Chi phí vận chuyển cực kỳ cao, đây cũng là phương thức vận tải hàng hóa có giá cước cao nhất, tính từng kilogam. Ví dụ, vận chuyển mặt hàng trọng lượng nhẹ bằng đường bộ, đường sắt chỉ giao động khoảng 30.000 – 35.000 đồng thì vận chuyển bằng đường hàng không có thể lên đến 100.000 đồng.

Bên cạnh đó, hàng hóa có thể vận chuyển ít đa dạng hơn. Vận chuyển hàng không không phù hợp để giao nhận các loại hàng cồng kềnh, hàng rời do sức chứa và trọng lượng hàng hóa bị giới hạn. Nếu bạn không thể gói hàng một cách an toàn, tiện lợi hoặc trọng lượng hàng hóa không đáp ứng điều kiện vận chuyển thì bạn không nên lựa chọn phương pháp vận chuyển này thay vào đó tàu biển sẽ tốt hơn.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không bị ảnh hưởng rất nhiều bởi điều kiện thời tiết. Các chuyến bay có thể bị hoãn lại, hủy chuyến nếu gặp thời tiết khắc nghiệt như sương mù dày đặt, giông bão. Vận chuyển máy bay cũng có rất nhiều quy định chặt chẽ và yêu cầu pháp lý để đảm bảo an toàn. Nghiêm cấm vận chuyển những mặt hàng có nguy cơ cao như chất dễ cháy nổ sẽ không được chấp nhận.

Cách tính giá cước vận chuyển hàng không

Cách tính cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có sự khác biệt. Bạn có thể tham khảo về cách tính được quy ước như sau và tự tính toán xem mình phải trả bao nhiêu khi chọn dịch vụ.

Vận chuyển hàng không

Cách tính cước vận chuyển hàng không

Cước vận chuyển hàng không = đơn giá cước x khối lượng tính cước

Trong đó:

Đơn giá cước là số tiền chủ hàng cần trả cho đơn vị khối lượng tính cước (ví dụ: 30.000đ/kg). Các hãng vận chuyển sẽ công bố bảng giá cước cho từng khoảng khối lượng hàng hóa. Mức cước có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng hàng và được chia thành những khoảng cụ thể để quy ước như: dưới 45kg, từ 45kg đến 100kg, từ 100kg đến 250kg, từ 250kg cho đến 500kg hay từ 500kg – 1000kg.

Khối lượng tính cước chính là khối lượng thực tế hoặc khối lượng thể tích của hàng hóa tùy thuộc vào số nào lớn hơn. Nếu lô hàng nhẹ có khối lượng 300kg sẽ được tính theo khối lượng thực tế của hàng hóa.

Còn với những loại hàng cồng kềnh có thể tích lớn thì được tính theo khối lượng thể tích theo công thức: (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) / 6000 (hoặc 5000 tùy thuộc quy định hãng chuyển phát).

Sự chênh lệch giá cước vận chuyển

Tương tự như các phương thức vận chuyển khác hiện nay, giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không cũng sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bao gồm: khoảng cách địa lý, loại hàng, trọng lượng, kích thước hàng hóa hay bảng giá của từng hãng máy bay khác nhau. Giá cước vận chuyển hàng không quốc tế cũng có sự chênh lệch so với bảng giá cược vận chuyển hàng không nội địa.

Đối với những mặt hàng cần ưu tiên chuyển nhanh chóng trong thời điểm nào đó thì giá cước vận chuyển cũng sẽ cao hơn so với mặt hàng ít được yêu cầu. Loại hàng hóa dễ vỡ, cần được bảo quản cũng sẽ được tính phí giá cao hơn để được đảm bảo an toàn nguyên vẹn đến tận tay người nhận.

Quy định về vận chuyển đường hàng không

Các quy định về vận chuyển hàng hóa thông qua đường hàng không rất nghiêm ngặt. Sau đây là những thông tin hữu ích các quy định vận chuyển hàng không mà bạn nên quan tâm, nắm rõ.

Ai được kinh doanh vận chuyển hàng không

Vận chuyển hàng không

Chủ thể được phép kinh doanh vận chuyển hàng không phải là các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước Ngoài. Điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không gồm:

Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động chính và vận chuyển hàng không. Xây dựng kế hoạch đảm bảo có tàu bay khai thác. Bộ máy, nhân sự có tổ chức được cấp giấy phép, chứng chỉ phù hợp để đảm bảo hoạt động khai thác tàu bay, kinh doanh vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không.

Đáp ứng yêu cầu về vốn theo quy định của Chính Phủ. Xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển các sản phẩm vận tải hàng không đáp ứng nhu cầu thị trường. Trụ sở và cơ sở kinh doanh chính tại Việt Nam.

Hàng hóa vận chuyển hàng không

Quy định về vận chuyển hàng không nêu rõ những loại hàng hóa được vận chuyển phải được phép lưu thông theo quy định pháp luật. Hàng hóa trong quá trình vận chuyển phải được phân ra thành 2 loại riêng biệt là hàng thông thường và hàng hóa có tính chất nguy hiểm. Đối với mặt hàng thông thường cần tuân thủ yêu cầu bao bì, đóng gói, ký hiệu, mã hiệu hàng hóa của hãng hàng không vận chuyển. Đối với các mặt hàng nguy hiểm chỉ được phép vận chuyển khi cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép.

Công ty vận chuyển hàng không chuyên nghiệp

Hiện nay ngành dịch vụ vận tải quốc tế đang chiếm thị phần trên nước ta cũng như ngoài nước và đó là một tiềm năng mới cho ngành. Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng không tại Việt Nam, trong đó công ty giao nhận vận tải VDM là người bạn đồng hành cho các doanh nghiệp, chủ hàng.

Giới thiệu vận tải VDM

Công ty VDM chuyên cung cấp dịch vụ vận tải quốc tế hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không. Hiện chúng tôi là đại lý của nhiều hãng hàng không lớn đang hoạt động tại thị trường Việt Nam như Vietnam Airline, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines, Bamboo Airways (QH).

Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho khách hàng bảng giá cước vận chuyển cạnh tranh nhất trong nước đi các nước châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và các thị trường khác qua dịch vụ vận tải quốc tế.

Lợi ích khi chọn dịch vụ VDM

Vận chuyển hàng không

Chọn dịch vụ vận chuyển hàng không tại VDM khách hàng sẽ được lợi ích sau: Bình ổn giá và chính sách chiết khấu cao với dịch vụ vận tải quốc tế. Đảm bảo thời gian vận chuyển và mở rộng thị trường.

Luôn mang đến sự hài lòng về dịch vụ. Trở thành công cụ tiện ích mỗi khi khách hàng có nhu cầu. Tích cực lắng nghe ý kiến đóng góp của Quý Khách Hàng và sẵn sàng bồi thường nếu gặp sự cố hàng hóa.

Nâng cao chất lượng dịch vụ, hỗ trợ dịch vụ miễn phí có liên quan. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng kinh nghiệm đóng hàng hóa tiết kiệm chi phí.

Hiện chúng tôi đang vận chuyển các loại mặt hàng chủ yếu như: hàng thiết bị công nghiệp , thiết bị y tế, thang máy, các mặt hàng phụ trợ công nghiệp, thực phẩm …Quý khách muốn biết thêm chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt hơn. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Quy trình vận chuyển hàng không VDM

Bước 1: Sau khi khách hàng đưa ra lựa chọn dịch vụ và quyết định gửi hàng cho công ty cùng với mức giá được đưa ra, chúng tôi sẽ đưa hợp đồng đến để tiến hành ký kết bảo đảm quyền lợi khách hàng.

Bước 2: Việc đặt chỗ máy bay là điều cần phải làm để đảm bảo vận chuyển với thời gian nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình nhận được đơn hàng từ người gửi công ty tiến hành kiểm tra thông tin đơn như sân bay đi, sân bay đến, giờ khởi hành, số lượng, khối lượng để chuyển hàng về kho.

Bước 3: Hàng hóa sẽ được đóng tại kho của công ty, kiểm tra và dán mã ký hiệu đã được quy ước với hãng hàng không rồi mang đến sân bay. Xác nhận lộ hàng đang được vận chuyển cho khách hàng.

Bước 4: Hàng bắt đầu đến nơi sẽ thông báo hàng đến và đang được vận chuyển đến người nhận. Đối với đơn hàng chưa được thanh toán chi phí giao hàng người nhận bắt buộc phải thanh toán trước khi nhận.

Lưu ý: Các đơn hàng giao ở nước ngoài có quy trình phức tạp hơn, phải qua nhiều thủ tục. Tuy nhiên chủ hàng không cần phải lo lắng bởi VDM sẽ thực hiện từ A – Z đảm bảo hàng tận tay người nhận. Trong trường hợp hàng giao chậm, nhân viên tại chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng nắm rõ.

Liên hệ
  • Kinh doanh 1
    0909021545
  • Kinh doanh 2
    0935711730
  • Kinh doanh 3
    0909711730
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ