Slide ISlide 2Slide 1

Giá vận chuyển container hàng hóa FLC

Hoạt động vận chuyển container hàng hóa theo dạng FLC đang khá phổ biến, giá cước của loại dịch vụ này vì thế mà cũng được quan tâm nhiều hon.

Giá vận chuyển container hàng hóa FLC

Vận chuyển hàng hóa FLC là gì?

FLC là viết tắt của cụm từ “Full Container Load”, hiểu theo nghĩa khác là quá trình vận chuyển hàng hóa nguyên container sử dụng trong ngành vận tải. Phương thức này được dùng nhiều bởi các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, nhà phân phối sản phẩm, nhà kinh doanh trong và ngoài nước.

Đối với vận chuyển hàng hóa FLC cần đảm bảo hàng đầy container và có tính tương đồng giữa các loại, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, tăng hiệu suất trong công đoạn vận chuyển, bảo quản.

Thuật ngữ FLC thường dùng để mô tả vận tải biển quốc tế, trong đó nước xuất nhập khẩu có khả năng sử dụng độc quyền một container 20 feet, 40 feet với lô hàng được thiết kế vận chuyển đại dương.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa container FLC

Để việc giao nhận hàng hóa diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, hai bên cần tuân thủ một số nguyên tắc. Mỗi phương thức vận chuyển container đều có những lưu ý như sau:

- Các doanh nghiệp được tư vấn hỗ trợ với dịch vụ trucking từ phía đơn vị. Tuy nhiên, khách hàng tự lấy container tại bến cảng, sau đó chở về kho để đóng gói hàng hóa vào.

- Khách hàng tự đóng hàng vào container và trong quá trình thực hiện thao tác này, đảm bảo hàng hóa đầy container, không bị xê dịch. Hàng hóa có nguyên vẹn, an toàn hay không là nhờ vào công đoạn đóng hàng nên nó khá quan trọng.

- Hoàn tất, thanh toán hải quan (chi phí bốc dỡ hàng hóa, phí THC, Dem/Det) và các thủ tục hải quan cần thiết.

- Niêm phong hàng hóa và gửi chi tiết vận đơn cho hãng tàu.

Đồng thời, vận chuyển hàng hóa FLC nội địa, chủ hàng cần đảm bảo những giấy tờ, chứng từ dưới đây:

- Hợp đồng giá trị gia tăng và bán hàng hóa (đối với những mặt hàng với mục đích trao đổi, buôn bán).

Giá vận chuyển container hàng hóa FLC

- Lệnh điều hành nội bộ và phiếu xuất kho kèm theo vận chuyển, trong trường hợp hàng di chuyển từ công ty mẹ về các chi nhánh nhỏ, cửa hàng con của các doanh nghiệp. Hoặc hàng hóa bán lưu động tại hội chợ triển lãm và địa điểm cụ thể.

Tránh các tình huống phát sinh xảy ra với hàng hóa, các cá nhân và doanh nghiệp cần hoàn tất mọi thủ tục, chứng từ, giấy tờ trên để quá trình vận chuyển thuận tiện, nhanh chóng.

Giá cước vận chuyển container hàng hóa FLC

Tùy thuộc vào lượng hàng hóa của mỗi khách hàng cần vận chuyển mà đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ gứi báo giá chi tiết về chi phí vận chuyển hàng FLC. Ngoài ra, nó phụ thuộc vào thời gian vận chuyển như bước vào mùa cao điểm hay thấp điểm.

Đặc biệt, vận chuyển hàng hóa thường không được công khai giá cước. Khách hàng muốn biết cụ thể chi phí từng gói dịch vụ nên liên hệ trực tiếp với đơn vị. Sau khi trao đổi những thông tin cần thiết về khối lượng, kích thước và địa điểm giao nhận hàng, công ty vận chuyển sẽ tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp.

Liên hệ
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ