Slide ISlide 2Slide 1

Thời gian vận chuyển đường biển nội địa?

Khi một doanh nghiệp hay chủ hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thời gian và tốc độ vận chuyển cũng là yếu tố hàng đầu mà họ quan tâm. Bài viết sau đây sẽ xoay quanh vấn đề về thời gian vận chuyển của hình thức vận chuyển đường biển nội địa dành cho những ai có nhu cầu tìm hiểu.

Thời gian vận chuyển đường biển nội địa?

Hiểu rõ hơn về vận chuyển đường biển nội địa

Vận chuyển đường biển nội địa là hình thức vận chuyển hàng hóa trong phạm vi của một quốc gia hoặc một vùng lãnh thổ nhất định. Cũng giống như vận chuyển hàng hóa thông thường, phương tiện chuyên chở chính của vận chuyển đường biển sẽ là đường biển và nơi diễn ra quá trình giao/nhận hàng hóa là cảng biển.

So với hình thức vận chuyển đường biển Quốc tế, thì vận chuyển nội địa sẽ đơn giản hơn ở khâu thủ tục và chứng từ.

Những yếu tố quyết định thời gian vận chuyển nội địa bằng đường biển

So với hình thức vận chuyển đường hàng không, đường sắt thì vận chuyển đường biển thường có thời gian giao nhận hàng hóa dài hơn. Lý do khiến đường biển vận chuyển chậm như vậy thường là vận tốc của tàu biển chậm, tính chất của vận chuyển đường biển là chở hàng hóa nặng. Dưới đây là những yếu tố quyết định thời gian vận chuyển nội địa bằng đường biển:

Điều kiện tự nhiên

Điều kiện tự nhiên là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đối với hình thức vận chuyển đường biển nói chung và vận chuyển đường biển nội địa nói riêng. Nếu thời tiết tốt, mọi quá trình vận chuyển có thể diễn ra suông sẻ, hàng hóa sẽ tới đúng hẹn, nhưng nếu ngược lại, tệ hơn nữa là những trận sóng thần, mưa bão, lốc xoáy kéo dài bắt buộc đơn vị cần phải trì hoãn lịch trình để đảm bảo an toàn cho hàng hóa lẫn con người. Việc thay đổi lịch trình, hoãn lịch trình đã trực tiếp ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển đường biển.

Khoảng cách địa lý giữa 2 khu vực

So với loại hình vận chuyển đường bộ hay đường hàng không, mặc dù ưu điểm của hình thức vận chuyển đường biển là đường giao thông rộng nhưng hình thức này lại phải chịu bởi nhiều yếu tố tác động hơn như mưa, bão, sóng hay tốc độ tàu chậm đã khiến thời gian di chuyển của tàu biển sẽ chậm. Đặc biệt nếu khoảng cách địa lý giữa 2 khu vực càng xa thì thời gian vận chuyển sẽ càng lâu hơn.

Thời gian vận chuyển đường biển nội địa?

Xu hướng sử dụng đường biển trong vận chuyển nội địa

Trong những năm gần đây, xu hướng vận chuyển hàng hóa đường biển ngày càng tăng mạnh, hệ thống các cảng biển ngày càng được nâng cấp tốt hơn, các đơn vị vận tải không ngừng đẩy mạnh đưa vào những loại tàu chở hàng có trọng tải lớn sử dụng. Điều này thực sự là một giải pháp tuyệt vời cho cá nhân và doanh nghiệp có thể gửi hàng đi xa.

Những lý do khiến xu hướng sử dụng đường biển trong vận chuyển nội địa tăng:

- Chi phí rẻ, tiết kiệm một khoảng tiền không nhỏ trong việc vận chuyển.

- Một lần có thể vận chuyển cho nhiều kiện hàng, không cần lo lắng hàng tới rời rạc, không đúng lúc.

- Quá trình vận chuyển thuận tiện, không phải trải qua nhiều khâu vận chuyển.

- Giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến chất lượng của hàng hóa.

- Hiếm khi va chạm, hư hỏng hàng hóa vì giao thông đường biển rộng rãi.

- Đảm bảo hàng hóa an toàn, ít khi bị mất mát.

Liên hệ
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ