• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Xu hướng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Ngày đăng : 26/07/2017

Xuất phát từ sự thay đổi trong nhu cầu giao nhận của cuộc sống hiện đại, điều đó đã ít nhiều tác động tới xu hướng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển của các cá nhân và doanh nghiệp.

Xu hướng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

Phương thức vận tải hàng hóa đường biển xuất hiện từ rất sớm, giúp các lái buôn ngày xưa chở hàng hóa đi các vùng lãnh thổ khác nhau để trao đổi, buôn bán hàng hóa. Đến đầu thế kỷ 20, hình thức này bùng nổ, chính thức trở thành trào lưu được mọi người đón nhận nồng nhiệt và đưa vào sử dụng, khái thác mạnh mẽ.

Vận chuyển hàng hóa đường biển đang tăng cao

Biển trải dài khắp mọi miền Tổ quốc là lợi thế giúp nước ta thuận lợi phát triển vận tải biển. Nhờ đó, các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường biển ra đời, phục vụ tốt cho khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Theo thông tin từ Hải quan, những năm gần đây, tàu hàng cập cảng Việt Nam tăng lên nhanh chóng, tăng đều so với cùng kì các giai đoạn trước đây. Điều đó chứng tỏ rằng xu hướng vận chuyển hàng hóa đường biển được cá nhân và doanh nghiệp tiếp nhận tích cực, hướng đến sự tiện lợi và thiết thực nhiều hơn.

Tới thời điểm hiện tại, xu hướng vận tải biển đang tăng cao nhờ hệ thống cảng được nâng cấp, hoàn thiện hơn, kết hợp với những phương tiện tàu biển có công suất, tải trọng lớn mà các đơn vị đưa vào vận hành rộng rãi. Đó là giải pháp tối ưu dành cho khách hàng khi vận chuyển hàng hóa nội địa hay quốc tế.

Hàng hóa vận chuyển bằng đường biển được ưa chuống là do:

- Chở được nhiều loại mặt hàng, khối lượng nhỏ, lớn khác nhau, phong phú về kích thước, chủng loại.

- Chi phí vận chuyển thấp, hàng hóa bảo quản an toàn, công đoạn bốc xếp dễ dàng, di chyển đến nhiều địa điểm trong và ngoài nước.

- Nhiều công ty dịch vụ thực hiện tất cả các khâu từ thủ tục giao nhận hàng đến vận chuyển, đưa hàng hóa đến tay khách hàng nguyên vẹn.

Những lợi ích khi hàng hóa được vận chuyển bằng đường biển

Nhu cầu trao đổi, buôn bán hàng hóa gia tăng từng ngày, khiến giao thông đường bộ bị quá tải nên người ta đã tìm ra giải pháp khác là vận chuyển bằng đường biển bởi những điểm mạnh vượt bậc sau:

- Tàu tải trọng lớn chịu đựng được khối lượng hàng hóa lên tới hàng trăm nghìn tấn so với vận chuyển hàng không. Vận chuyển với số lượng nhiều giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tiền nhờ nhận ưu đãi từ phía đơn vị về khoản chi phí bỏ ra.

- Việt Nam là nước có đường bờ biển dài, tự nhiên nên dịch vụ vẩn tải biển xuất hiện rất đông, các công ty vận chuyển mọc lên như nấm với mức cước vận chuyển mang tính cạnh tranh cao, giá rẻ và hợp lý cho những doanh nghiệp eo hẹp về nguồn vốn.

- Tuyến đường lưu thông thông thoáng, ít phương tiện di chuyển so với các hình thức khác, hiếm xảy ra va chạm và sự cố giữa các tàu. Do đó, hàng hóa bảo quản an toàn tuyệt đối, ít mất mát hay hư hỏng.

Xu hướng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển

- Hàng hóa đến tay khách hàng mà không cần quá nhiều khâu trung chuyển, giao nhận dễ dàng, thuận lợi giữa các khu vực, quốc gia có lắp đặt hệ thống cảng.

Vận chuyển hàng hóa bằng phương thức truyền thống dần nhường chỗ cho vận tải biển, nó giúp hàng vận chuyển đi xa hiệu quả hơn bao giờ hết. Vì vậy, vận chuyển đường biển trở thành xu hướng mới, bắt kịp thị hiếu của khách hàng thời hiện đại.

Ngày nay, các công ty dịch vụ tạo được chỗ đứng vững chắc, hùng hậu nhờ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và có phương tiện tàu tải trọng lớn. Đơn vị đáp ứng mọi yêu cầu, giúp khách hàng yên tâm với sự lựa chọn ban đầu.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 5
yesterday.gif Ngày hôm qua 37
month.gif Tháng hiện tại 1458
all.gif Tổng lượt truy cập 5130
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán