VDM FORWARDER CO.,LTD

Slide I
Slide 2
Slide 1

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa

Hàng hóa được vận chuyển nội địa bằng đường biển phục vụ cho quá trình giao thương của các cá nhân và doanh nghiệp khu vực trong nước.

Ở mỗi quốc gia không riêng gì Việt Nam, tính ổn định của nền kinh tế được quyết định không nhỏ bởi hoạt động vận tải. Để một lô hàng có thể đến được tay người tiêu dùng, nó cần được vận chuyển theo một phương thức phù hợp từ điểm A đến điểm B. Và cứ như vậy, mỗi ngày hàng trăm ngàn tấn hàng hóa vẫn được di chuyển từ nơi này đến nơi khác bằng những tuyến đường khác nhau.

Lý giải vận chuyển đường biển nội địa được ưa chuộng

Lý giải vận chuyển đường biển nội địa được ưa chuộng

Lý giải vận chuyển đường biển nội địa được ưa chuộn

Song song với đường bộ thì vận chuyển hàng hóa nội địa đường biển đang phát triển rất tốt, khi mà nhiều người ngày càng ưa chuộng phương thức chuyên chở này nhiều hơn, điều đó đến từ một số ly do nổi bật dưới đây:

- Khả năng tải không lồ: với những ai có lô hàng lớn và cần gửi đến một tỉnh trong nước với khoảng cách xa, bạn sẽ không phải lo lắng về việc lô hàng sẽ phải cần tới nhiều phương tiện, khiến chi phí đội lên. Thay vào đó, tất cả sẽ được chở trên một chiếc tàu hàng có tải trọng lớn.

- Không phân biệt loại hàng: những chiếc tàu biển gần như có thể chở mọi loại hàng hóa, vì vậy quá trình vận chuyển đường biển có thể đáp ứng mọi nhu cầu của chủ hàng, không cần quá quan tam đó là loại gì.

- Khả năng tiếp cận rộng: vùng biển rộng, có nhiều quốc gia tiếp giáp biển cho phép tàu hàng dễ dàng tiếp cận những điểm đến khác nhau thông qua tuyến giao thông biển.

- Ít tốn kém chi phí vận tải: đường biển được xếp vào loại tiết kiệm chi phí chuyên chở nhất khi vận chuyển lô hàng lớn.

- Độ an toàn cao: giao thông trên biển thoáng, ít phương tiện di chuyển giúp  quá trình vận chuyển trên tuyến đường này an toàn rất nhiều, rất hiếm khi xảy ra tai nạn đối với phương tiện vận tải.

Những thuận lợi của vận chuyển đường biển nội địa nước ta

Vận chuyển đường biển khu vực nội địa ở nước ta rất thuận lợi về nhiều mặt, phát triển vượt bậc so với những nước khác trên thế giới. Tiêu biểu:

Những thuận lợi của vận chuyển đường biển nội địa nước ta

Những thuận lợi của vận chuyển đường biển nội địa nước ta

- Nhiều tỉnh thành tiếp giáp biển kéo dài từ Bắc vô Nam.

- Hệ thống bến cảng được đầu tư xây dựng ở nhiều nơi, đáp ứng khả năng neo đậu của các tàu hàng từ nhỏ, trung bình đến lớn.

- Hệ thống giao thông phát triển đồng bộ, qua đó hỗ trợ quá trình luân chuyển hàng hóa từ kho đến cảng và từ cảng đến điểm giao hàng được thuận lợi.

- Ngành công nghiệp đóng tàu phát triển, cung cấp nhiều loại phương tiện hiện đại phục vụ cho hoạt động chuyên chở hàng hóa trên biển.

Những hạn chế còn tồn tại

Tuy là phương thức vận tải hàng hóa rất được ưa chuộng, sở hữu những thuận lợi nhất định, thế nhưng hoạt động vận chuyển hàng hóa nội địa đường biển ở nước ta vẫn cho thấy những mặt hạn chế còn tồn đọng.

Những hạn chế còn tồn tại

Những hạn chế còn tồn tại

- Các vấn đề thủ tục khá rờm rà, gây mất thời gian và khó khăn cho chủ hàng và đơn vị vận tải.

- Sự hiện diện của những dịch vụ vận tải kém chất lượng khiến các chủ hàng thường xuyên gặp rắc rối với lô hàng cần gửi đi.

- Đương đầu với những mối đe dọa bất chợt đến từ thiên nhiên, sự thay đổi của thời biển trên biển.

Liên hệ
  • Kinh doanh 1
    0909021545
  • Kinh doanh 2
    0935711730
  • Kinh doanh 3
    0909711730
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ