VDM FORWARDER CO.,LTD

Slide I
Slide 2
Slide 1

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa đường biển

Biên bản giao kết giữa chủ hàng và đơn vị vận tải trong vận chuyển hàng hóa đường biển còn được gọi là hợp đồng, là loại văn bản có hiệu lực pháp lý.

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa đường biển

Hợp đồng vận chuyển đường biển là gì?

Hợp đồng vận chuyển đường biển là văn bản bao gồm các nội dung liên quan đến việc ký kết, thỏa thận giữa người cần vận chuyển và đơn vị vận chuyển. Theo đó người được thuê giao hàng có nghĩa vụ bảo vệ và chuyển tài sản đến địa điểm đã thỏa thuận cho người có quyền nhận và người cần vận chuyển phải trả cước phí vận chuyển và các khoản phụ phí khác cho bên đơn vị vận chuyển.

Tại sao lại cần hợp đồng vận chuyển đường biển?

- Hợp đồng vận chuyển đường biển giúp người cần vận chuyển biết được đơn vị vận chuyển là ai qua con dấu, địa chỉ văn phòng đại diện ở đâu, mã số thuế, người chịu trách nhiệm khi gặp sự cố.

- Đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của 2 bên, người vận chuyển có quyền kiểm tra trước hàng hóa khi tiến hành kí kết hợp đồng và phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại hàng hóa, phải giao đúng hàng, đúng thời gian, địa điểm cho người có quyền nhận, người gửi hàng cần phải trả tiền cho dịch vụ vận tải hàng hóa khi có yêu cầu.

Hợp đồng vận chuyển có giá trị pháp lý thế nào?             

Hợp đồng vận chuyển là văn bản có hiệu lực nhất để đem ra giải quyết các vấn đề bất đồng giữa các bên khi có xảy ra tranh chấp, bao gồm cả các điều khoản liên quan tới đền bù thiệt hại hàng hóa khi gặp hư hỏng, mất mát.

Dựa vào những điều khoản và nội dung ở hợp đồng, các bên có nghĩa vụ thực hiện đúng thỏa thuận. Khi có vấn đề gì không may xảy ra, văn bản này có thể được đem ra pháp luật cho việc phân định đúng sai.

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa đường biển

Mẫu hợp đồng vận chuyển đường biển phổ biến hiện nay

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa đường biển được sử dụng theo mẫu chuẩn, được ban hành theo quy định của Nhà nước. Trong một bảng hợp đồng thuộc loại hình dịch vụ này khi được đưa ra, nó sẽ bao gồm đầy đủ một số thông tin liên quan:

- Đầy đủ thông tin đối với người cần vận chuyển và đơn vị cung cấp dịch vụ, bao gồm: Tên công ty, Họ Tên người bảo lãnh hàng hóa, Địa chỉ, Mã số Thuế. Nếu là cá nhân đại diện đứng tên hợp đồng, cần phải có giấy ủy quyền.

- Thông tin về kiện hàng cần vận chuyển: tên mặt hàng, chủng loại hàng, số lượng, trọng lượng.

- Địa điểm giao và nhận hàng

- Phương tiện sử dung trong vận tải đường biển: loại tàu, tải trọng, mã số tàu.

- Giá cước, phương thức và thời gian thanh toán.

- Tránh nhiệm của mỗi bên.

- Điều khoản miễn trừ trách nhiệm.

- Điều khoảng bồi thường thiệt hại.

- Điều khoản chung.

- Khung thời gian giao và nhận hàng.

- Kèm một số điều khoản khác.

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa đường biển

Nội dung của hợp đồng vận chuyển hàng hóa đường biển của một số đơn vị vận tải không nhất thiết sử dụng theo mẫu mà có thể thêm bớt một vài điều khoản chi tiết thuộc yêu cầu và thỏa thuận giữa các bên, nhưng vẫn tuân thủ tiêu chuẩn của một hợp đồng vận chuyển hàng hóa. Hợp đồng sẽ được lập thành 2 bản có giá trị như nhau, mỗi bên giữ 1 bản và sẽ có giá trị đến khi hàng hóa đã được chuyển đến người có quyền nhận.

Liên hệ
  • Kinh doanh 1
    0909021545
  • Kinh doanh 2
    0935711730
  • Kinh doanh 3
    0909711730
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ