VDM FORWARDER CO.,LTD

Slide I
Slide 2
Slide 1

Bảo hiểm vận chuyển hàng hóa đường biển

Bảo hiểm vận chuyển hàng hóa đường biển, đây được biết tới như là một dịch vụ - điều khoản nhằm đảm bảo quyền lợi cho chính chủ hàng và đơn vị vận tải.

Dịch vụ vận chuyển container bằng đường biển

1. DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CONTAINER ĐƯỜNG BIỂN NỘI ĐỊA

CẢNG VẬN CHUYỂN

VẬN CHUYỂN CONTAINER

. Sài Gòn
. Vũng Tàu
. Vân Phong
. Quy Nhơn
. Dung Quốc

. Đà Nẵng
. Chân mây
. Cửa Lò
. Hải Phòng
. Cái Lân

VDM Forworder cung cấp dịch vụ vận chuyển Container đi/đến 63 tỉnh/thành phố tại Việt Nam


2. DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CONTAINER ĐƯỜNG BIỂN QUỐC TẾ

TUYẾN
(Xuất - Nhập)

TỪ CÁC CẢNG VIỆT NAM ĐI QUỐC TẾ & NGƯỢC LẠI

1. Châu Âu:

. Anwerp
. Felixtowe
. Hamburg

. Leharve
. Rotterdam
. Zeebruge

2. Hoa Kỳ:

. Chicago
. Long Beach
. Los Angeles

. New York
. Oak Land
. Savanah

3. Trung - Nam Mỹ:

. Callao
. Panama
. Rio De Janeiro

. San Vincente
. Santiago

4. Trung - Bắc Phi:

. Casablanca
. Capetowe
. Douala

. Durban
. Luanda
. Port Elizabeth

5. Australia:

. Adelaide
. Auckland
. Brisbane
. Christchurch

. Melbourne
. Sydney
. Perth

6. Trung Quốc:

. Dalian
. Ningbo
. Qingdao
. Shanghai

. Shenzhen
. Shekou
. Tianjin
. Xiamen


LIÊN HỆ TƯ VẤN & BÁO GIÁ
Hotline 0909021545

Bảo hiểm vận chuyển hàng hóa đường biển

Bảo hiểm hàng hóa đường biển đóng vai trò hết sức quan trọng trong các giao dịch vận chuyển, mua bán. Cần nên mua loại bảo hiểm này để đảm bảo tổn thất hàng hóa của doanh nghiệp.

Bảo hiểm hàng hóa là gì?

Bảo hiểm hàng hóa là một hợp đồng nhằm bảo vệ người gửi hàng được bồi thường tổn thất nếu hàng hóa bị mất mát, hư hỏng do các rủi ro, tai nạn tàu hàng xảy ra trong quá trình giao nhận (những rủi ro này được quy định trong hợp đồng bảo hiểm).

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển được ký kết thông qua những thỏa thuận, điều khoản trao đổi có sự thống nhất giữa người gởi hàng và công ty vận chuyển.

Tại sao lại cần bảo hiểm hàng hóa?

Hình thức vận chuyển hàng hoá đường biển mặc dù tương đối an toàn tuy nhiên không thể xảy ra những rủi ro đáng tiếc. Nếu gặp phải những trường hợp điều kiện thời tiết không tốt như mưa, bão, gió lốc, sét đánh, sóng thần hay tàu thuyền cháy nổ, đâm va nhau, đôi khi tất cả số hàng đang vận chuyển mất trắng. Trong những trường hợp đặc biệt, chuyến hàng có thể quyết định đến sự phá sản, sống còn của một công ty. Dưới đây là những lý do nêu ra tầm quan trọng của bảo hiểm hàng hóa khi vận chuyển bằng đường biển.

Đề phòng và hạn chế tổn thất tài chính

Bảo hiểm là một hoạt động kinh doanh, muốn có hiệu quả, các công ty bảo hiểm luôn phải theo dõi, thống kê, phân tích những trường hợp xấu sẽ xảy ra từ đó đưa ra biện pháp đề phòng hạn chế tối đa tổn thất. Trong hợp đồng, bảo hiểm sẽ đưa ra những quy tắc nhằm bắt buộc người được bảo hiểm phải có những biện pháp hợp lý và cần thiết để ngăn ngừa, hạn chế tổn thất. Có như vậy thì tổn thất mới được bồi thường.

Bồi thường rủi ro

Đây là tác dụng chính của bảo hiểm bù đắp về mặt tài chính để khắc phục hậu quả của rủi ro, đảm bảo cho lợi ích của người mua bảo hiểm trước những hiểm họa ngẫu nhiên mà con người chưa thể chế ngự được như các sự cố xảy ra do yếu tố thời tiết, thiên tai, chiến tranh...

Khi doanh nghiệp thuê một đơn vị vận chuyển nhưng không may trên đường vận tải hàng hóa, tàu của họ gặp tai nạn khiến số hàng bị mất sạch thì doanh nghiệp sẽ được đền bù chi phí tương xứng từ phía công ty vận tải.

Tạo sự an toàn

Bảo hiểm hàng hóa giúp doanh nghiệp yên tâm khi vận chuyển hàng đường xa. Người gửi cũng có thể kiểm soát được lộ trình vận chuyển của đơn hàng.

Tuy bảo hiểm không thể ngăn chặn các rủi ro xảy ra nhưng các công ty bảo hiểm có thể tổng hợp sự cố thường gặp đối với vận chuyển hàng hóa đường biển, từ đó đưa ra các gói bảo hiểm thích hợp đảm bảo chi phí phát sinh rủi ro, giảm thiểu các tổn thất tiêu cực khi có sự cố xảy ra cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Theo luật, các hãng vận tải không chịu trách nhiệm hoặc giới hạn trách nhiệm khi hàng hóa bị mất tích, hư hỏng đối với một số nguyên nhân phổ biến như tổn thất chung, chiến tranh hay do người được bảo hiểm… Do đó, khi mua bảo hiểm hàng hóa bằng đường biển cần phải đọc kỹ các điều khoản và bổ sung thêm những điều khoản cần thiết.

Bảo hiểm vận chuyển hàng hóa đường biển

Mua bảo hiểm hàng hóa có bắt buộc?

Bảo hiểm hàng hóa đường biển là loại bảo hiểm tự nguyện không bắt buộc nhưng trong trường hợp công ty vận tải vận chuyển các hàng hóa có nguy cơ cháy nổ cao nằm trong hạng mục quy định của Bộ tài chính như xăng, dầu, ga, thuốc nổ… thì phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vận chuyển.

Về trách nhiệm bảo hiểm đường biển

Thông thường, trách nhiệm với bảo hiểm khi vận tải hàng hóa đường biển sẽ do đơn vị vận tải thực hiện. Tức là khi ký kết hợp đồng giao nhận với khách hàng, công ty vận tải biển cần đưa vấn đề vào trong hợp đồng, thông qua những thỏa thuận cụ thể giữa hai bên, sau đó mới tính phí vào cùng với phí dịch vụ đã cung cấp.

Ngoài ra, trong trường hợp giữa hai bên không thể thống nhất được các điều khoản liên quan tới bảo hiểm hàng hóa, lúc này mức tối thiểu sẽ phải là 10% trên tổng giá trị tiền hàng quy định trong hợp đồng trước đó.

Thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển cần quan tâm nhiều tới điều khoản bảo hiểm

Từ những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trong nội dung ở trên, các chủ doanh nghiệp cũng đã phần náo hiểu được sự cần thiết, tầm quan trọng của bảo hiểm như thế nào đối với một kiện hàng được chuyên chở trên biển. Đó là lý do vì sao mà khi thuê một dịch vụ vận tải ở một nơi nào đó, điều cần quan tâm nhất chính là quy định về bảo hiểm, mức đền bù thiệt hại khi hàng hóa bị tổn thất.

Tại các công ty vận tải biển uy tín, đã có nhiều năm hoạt động trong nghề luôn muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình, các điều khoản liên quan tới bảo hiểm hàng hóa rất được xem trọng, cung cấp thông tin rõ ràng, mức đền bù đưa ra cũng rất cao. Đây là điểm mà doanh nghiệp cần chú ý tới trong quá trình lựa chọn.

Liên hệ
  • Kinh doanh 1
    0909021545
  • Kinh doanh 2
    0935711730
  • Kinh doanh 3
    0909711730
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ