• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Ưu nhược điểm của phương thức vận tải đường biển

Ngày đăng : 26/06/2017

Vận tải đường biển có được đánh giá là phương thức tốt như thế nào đi nữa thì ngoài những ưu điểm vẫn sẽ tồn tại một số nhược điểm nhất định.

Ưu nhược điểm của phương thức vận tải đường biển

Như bao phương thức khác thì vận tải đường biển cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Cùng tìm hiểu để có cái nhìn chi tiết hơn nữa nhé.

Đi cùng với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu thì hoạt động vận chuyển hàng hóa cũng tăng mạnh, cả về tần suất và khối lượng. Lúc này đây, các phương thức vận tải đều được đưa vào khai thác theo từng nhu cầu riêng của mỗi người. Trong số đó đường biển là một trong những tuyến đường được khai thác và sử dụng thường xuyên hơn cho việc di chuyển những lô hàng lớn, đi xa.

Quá trình tồn tại và phát triển của hoạt động vận tải đường biển

Vận tải đường biển đã ra đời và tồn tại từ rất lâu hàng thế kỷ trước. Lúc bấy giờ, tuyến giao thông trên biển ngoài việc phục vụ cho cuộc chiến xâm lược của các quốc gia, thì nó còn là con đường mà người ta sử dụng trong giao thương hàng hóa, truyền bá vắn hóa đến những vùng đất xa xôi. Vào giai đoạn mà ngành vận tải hành khách đường hàng không chưa phát triển thì đường biển đã được khai thác rất hiệu quả.

Lĩnh vực vận tải đường biển trong vài thập kỷ trở lại đây đã có thay đổi và phát triển, đem lại nhiều mới mẻ nhằm đáp ứng tốt hơn hoạt động chuyên chở của con người. Điều này có thể được nhận thấy qua những chiếc tàu hàng tải trọng lớn với trang thiết bị hiện đại được đưa vào vận hành; hệ thống liên kết giao thông mở rộng; xây dựng các bến cảng hiện đại, tăng khả năng neo đậu.

Ưu nhược điểm của phương thức vận tải đường biển

Xu thế sử dụng vận tải hàng hóa thông qua đường biển

Đường biển đang cho thấy là tuyến vận tải hàng hóa tối về khả năng chuyên chở, phạm vi tiếp cận, chi phí. Hiện nay, các chuyến hàng giao nhận quốc tế được thực hiện phần lớn trên những chiếc tàu lớn trên biển. Các mặt hàng thông thường, hàng tiêu dùng, hóa chất, thiết bị y tế, chất đốt… đều có thể vận chuyển hiệu quả trên biển.

Xu hướng vận tải hàng hóa thông qua đường biển được thể hiện ngày càng rõ rệt, bằng sự có mặt của những chiếc tàu tải trọng lớn, hệ thống bến cảng xây dựng mới, nâng cấp tại các quốc gia tiếp giáp biển. Theo như các chuyên gia đánh giá, đường biển nắm vai trò quan trọng với hoạt động giao thường hàng hóa toàn cầu.

Ưu nhược điểm của phương thức vận tải đường biển

Những ưu nhược điểm của phương thức vận tải đường biển

Ưu điểm:

- Vận chuyển hàng hóa với một khối lượng, kích cỡ lớn.

- Cho phép chuyên chở nhiều loại hàng.

- Chi phí vận tải lô hàng thấp.

- Độ an toàn cao, hiếm xảy ra va chạm giữa các tàu hàng.

Nhược điểm:

- Cần kết hợp với các phương thức khác để lấy hàng từ nơi gửi và giao hàng đến nơi nhận.

- Thời gian di chuyển chậm.

- Không phù hợp cho mặt hàng nhanh hỏng, chất lượng giảm theo thời gian.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 48
yesterday.gif Ngày hôm qua 104
month.gif Tháng hiện tại 229
all.gif Tổng lượt truy cập 1041
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán