Slide ISlide 2Slide 1

TPHCM chuyển trạm cân lên quốc lộ 1A để bắt xe quá tải

Từ ngày 14-7, trạm cân tải trọng xe ở đường Nguyễn Văn Linh, quận 7 được chuyển sang quốc lộ 1A tại ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh để kiểm soát tải trọng xe hướng từ tỉnh Long An về TPHCM và ngược lại.

Ngày 15-7, thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TPHCM cho biết, trạm cân được chuyển sang quốc lộ 1A vì đây là cửa ngõ phía Tây có lưu lượng xe đông.

Trạm cân được đặt ở cả 2 chiều của quốc lộ 1A. Đối với chiều đi từ Long An về TPHCM trạm cân được đặt tại ấp 3, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh. 

Còn hướng từ TPHCM đi về Long An, trạm cân đặt tại  ấp 1, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh.

Liên quan đến việc đặt trạm cân trên các tuyến đường tại TPHCM,  hôm 8-7 Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải đã kiểm tra việc xử phạt tải trọng xe TPHCM. Qua kiểm tra cho thấy một số trạm cân tại TPHCM có vị trí chưa hợp lý khi một số tuyến đường có lượng xe đông thì không đặt trạm cân mà lại đặt ở tuyến đường có lượng xe thưa.

Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TPHCM, sau 3 tháng kiểm tra, xử lý xe chở quá tải (từ 1-4), lực lượng liên ngành gồm thanh tra giao thông và cảnh sát giao thông đã xử lý 7.290 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt hơn 32 tỉ đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 3.730 trường hợp. Trong số 7.290 trường hợp vi phạm thì có 3.566 trường hợp là xử phạt chủ xe, với số tiền xử phạt 15,8 tỉ đồng.

Nguon TBKTSG

Liên hệ
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ