• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Những thủ tục cần khi vận chuyển đường biển

Ngày đăng : 29/01/2018

Để bắt đầu quá trình vận chuyển lô hàng bằng đường biển, luôn có một số thủ tục mà bạn cần thực hiện theo quy định. Cùng tìm hiểu chi tiết trong những chia sẻ dưới đây nhé.

Những thủ tục cần khi vận chuyển đường biển

Quá trình vận chuyển hàng hóa bằng đường biển khá phức tạp, đòi hỏi nhiều về tính chuyên môn, vì vậy bao giờ cũng có một quy trình làm việc rất chuyên nghiệp, rõ ràng nhằm đảm bảo lô hàng được giao nhận an toàn và hiệu quả.

Khi nào nên vận chuyển hàng hóa bằng đường biển?

Nên chọn phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển khi:

- Muốn vận chuyển khối lượng hàng lớn trong cùng một lần. Nhưng sẽ cần tới sự hỗ trợ của đường bộ để luân chuyển hàng từ kho đến cảng và từ cảng về kho.

- Vị trí tại điểm gửi và nhận hàng ở gần khu vực bến cảng.

- Hàng thuộc loại cồng kềnh cần di chuyển xa. Chọn đường biển sẽ giúp quá trình này rất nhiều rút ngắn khoảng cách đến nơi nhận đáng kể.

- Cần tiết kiệm phí dịch vụ khi so sánh giá cước với các loại hình khác cho lô hàng cần gửi đi.

Thủ tục khi vận chuyển hàng hóa đường biển

Những thủ tục hải quan và việc làm thủ tục hải quan được cho là giai đoạn “rắc rối” nhất, vì vậy tất cả đều được thực hiện bởi đơn vị cung cấp dịch vụ đã có kinh nghiệm. Bao gồm:

- Khai, nộp tờ khai hải quan

- Nhận kết quả phân luồng

- Nộp thuế

(*) Để thực hiện các thủ tục với Hải quan, đơn vị vận tải sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các loại giáy tờ liên quan tới lô hàng được vận chuyển, đảm bảo tính hợp pháp và những thông tin chính xác về hàng hóa.

Quy trình vận chuyển hàng hóa đường biển

Để vận chuyển hàng hóa đường biển, bạn sẽ phải tuân theo một quy trình gồm các bước như sau:

- Mang hàng tới cảng: đây hầu như là nhiệm vụ chung bắt buộc của các chủ hàng khi muốn gửi hàng bằng đường biển. Hiện nay, để chủ động hơn cho khách hàng của mình thì các dịch vụ vận chuyển đã hỗ trợ cả bước này và tính chung vào trong báo giá trước đó.

Những thủ tục cần khi vận chuyển đường biển

- Tiến hành các thủ tục hải quan và thông quan hàng hóa: đơn vị vận chuyển có thể hỗ trợ bạn trong quá trình này, hoặc cũng có khi họ sẽ thay bạn thực hiện quá trình này, tùy vào dịch vụ của mỗi đơn vị mà bạn hợp tác. Đây là một bước vô cùng quan trọng vì gần như sẽ quyết định hàng hóa của bạn có được phép lên tàu và rời cảng đi hay không.

- Đặt lịch trình: không như các phương thức chuyển chở khác có thể thoải mái trong di chuyển, hàng hóa được vận tải trên biển luôn có lịch trình rất cụ thể và rõ ràng, vì trên tàu không chỉ có mỗi lô hàng của một chủ hàng. Thực tế, sau khi đã nắm rõ lượng hàng hóa trên tàu và các điểm cần đến, chủ tàu sẽ xây dựng một lịch trình di chuyển rất cụ thể.

Sau khi xong những bước trên, đơn vị vận chuyển sẽ có nhiệm vụ thông báo cho chủ hàng biết về thời gian cụ thể tàu khởi hành, lịch trình, ngày nhận hàng và những vấn đề khác nếu có.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 48
yesterday.gif Ngày hôm qua 53
month.gif Tháng hiện tại 1844
all.gif Tổng lượt truy cập 3963
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán