Slide ISlide 2Slide 1

Giá cước vận chuyển container đường bộ

Hoạt động vận chuyển container đường bộ đang giúp duy trì sự ổn định của nền kinh tế. Một vài thông tin về giá cước về dịch vụ này bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

Giá cước vận chuyển container đường bộ

Đặc điểm của vận chuyển container đường bộ

Vận chuyển đường bộ bằng container đã có thời gian vận chuyển khá lâu ở nước ta và hiện đang chiếm một thị phần quan trọng trong ngành vận tải đường bộ. Như chúng ta đã biết thì vận chuyển đường bộ bằng container có những đặc điểm sau:

- Linh hoạt về giờ giấc và thời gian vận chuyển hơn so với hình thức vận chuyển container đường biển. Vấn đề thời gian vận chuyển sẽ do đơn vị vận tải và chủ hàng tự thống nhất với nhau nên bạn cũng không cần phải lo lắng khi có chuyến hàng gấp.

- Năng lực chuyên chở hàng hóa lớn, thích hợp cho những mặt hàng nặng, sản lượng vận chuyển nhiều.

- Chi phí vận chuyển thấp, giúp giảm giá thành sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

- Đảm bảo an toàn cho hàng hóa cần vận chuyển, phân thành nhiều mặt hàng khác nhau như hàng đông lạnh, hàng khô…

Dịch vụ vận chuyển container đường bộ

Dịch vụ vận chuyển container đường bộ là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng xe container trên đường bộ.

Lợi ích dễ thấy nhất mà dịch vụ vận chuyển container đem lại là giúp chủ hàng vận chuyển hàng hóa đến tay người nhận dù khối lượng lớn hoặc nhỏ. Nếu là trước kia, bạn luôn băn khoăn và gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển hàng ở những quãng đường dài hay hàng hóa lớn. Thì bây giờ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã có dịch vụ vận chuyển hàng bằng container.

Dịch vụ vận chuyển hàng bằng container hầu hết có thể chuyên chở tất cả các loại hàng hóa, đặc biệt hàng hóa có trọng lượng nặng như bàn, tủ, quần áo, sách vở, xe máy hay kể cả hàng đông lạnh.

Lưu ý những mặt hàng không nên vận chuyển bằng container đường bộ:

+ Đồ trang sức, hàng dễ vỡ, đồ có giá trị lớn: đối với những loại hàng này, vận chuyển bằng đường hàng không sẽ nhanh và an toàn hơn đối với sản phẩm.

+ Những mặt hàng cần vận chuyển bằng tàu chuyên dụng như dầu thô, khí hóa lỏng,…

+ Những lô hàng có khối lượng lớn (khoảng chục nghìn tấn trở lên) như gạo, quặng, vôi, phân bón… Loại này thích hợp với chuyến tàu hàng rời, kích cỡ nhỏ.

Giá cước vận chuyển container đường bộ ra sao?

Cước phí vận chuyển container đường bộ thường bao gồm: phụ phí bốc xếp, chi phí bến bãi, chi phí kéo…

Giá cước cụ thể và chi tiết sẽ được tính dựa vào các yếu tố:

+ Loại container vận chuyển

+ Loại hàng hóa cần vận chuyển

+ Số kiện

+ Quãng đường cần chuyên chở là bao xa

Vận tải container có thể tính giá cước theo mặt hàng hoặc tính chung cho mọi mặt hàng (không tính theo giá trị hàng hóa).

(*) Mỗi đơn vị vận tại sẽ đưa ra cách tính giá cước vận tải khác nhau, trên thực tế con số thường không chênh lệch quá lớn.

Nếu bạn có hàng hóa cần vận chuyển, nhưng còn mơ hồ về giá cả và các dịch vụ, đừng ngần ngại hãy nhanh chóng liên hệ với VDM Forwarder để được hỗ trợ, và tư vấn thêm.

Liên hệ
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ