VDM FORWARDER CO.,LTD

Slide I
Slide 2
Slide 1

Đại lý và cung ứng tàu biển

Công ty giao nhận vận tải VDM sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng trong hoạt động vận tải đường biển sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu về đại lý và cung ứng tàu biển cho các chủ hàng với giá cả và chất lượng phục vụ tốt nhất.

Đại lý và cung ứng tàu biển là gì

Có rất nhiều dịch vụ liên quan trong lĩnh vực hàng hải nói chung và hoạt động tàu biển nói riêng. Để thực hiện các dịch vụ này, đại lý tàu biển là một hình thức phổ biến được nhiều người sử dụng.

Đại lý tàu biển là gì

Đại lý và cung ứng tàu biển

Đại lý và cung ứng tàu biển là dịch vụ mà người đại lý sẽ đại diện cho các chủ tàu hoặc người khai thác tàu biển thực hiện tới tất cả các dịch vụ liên quan đến tàu biển hoạt động tại cảng và đã được ủy thác. Đại lý thường là một tổ chức, công ty được chủ tàu hoặc người khai thác tàu ủy quyền thực hiện những công việc liên quan đến việc xuất nhập cảnh, ký hợp đồng, giao tiếp giữa chủ tàu và chủ hàng.

Nhiệm vụ đại lý tàu biển

Các đại lý cung ứng tàu biển hiện nay làm rất nhiều công việc khác nhau để đảm bảo tàu hoạt động an toàn, trôi chảy để hàng hóa đến với người nhận một cách nhanh nhất. Các công việc đại lý tàu biển gồm:

Thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh tàu biển. Đại lý còn đứng ra ký kết các loại hợp đồng với doanh nghiệp, chủ hàng như hợp đồng vận chuyển, thuê tàu, thuê thuyền viên, xếp dỡ hàng hóa, làm thủ tục giao nhận tàu, thủ tục ký gửi, nhận hàng và bảo hiểm hàng hóa hay thu xếp hoạt động cung ứng tại cảng.

Đại lý cung ứng tàu biển cũng sẽ tiến hành việc ký phát vận đơn hoặc chứng từ vận chuyển tương đương đồng thời cung cấp vật tư, nhiên liệu, lương thực, nước sinh hoạt cho tàu biển.

Đại lý tàu biển còn làm nhiệm vụ trình kháng nghị hàng hải, là thông tin liên lạc với chủ tàu hoặc người khai thác tàu biển. Đồng thời cung cấp các dịch vụ liên quan đến thuyền viên, thu chi các khoảng chi phí liên quan đến hoạt động, phát triển con tàu hay giải quyết những tranh chấp về hợp đồng vận tải, những tai nạn hàng hải và bất cứ những dịch vụ nào khác có liên quan đến tàu biển.

Đại lý và cung ứng tàu biển còn thực hiện các công việc xếp đỡ, giao nhận chuyển tải hàng hóa, thu gom chia lẻ hàng hóa, kiểm tra giám sát cân đo hàng hóa, sắp xếp hàng chuyển về kho chứa.

Vai trò của đại lý cung ứng tàu biển

Cùng với sự phát triển trong lĩnh vực hàng hải các dịch vụ thuê tàu biển để phục vụ cho việc chuyên chở hàng hóa ngày càng nhiều, các đại lý tàu biển ra đời mang nhiều lợi ích cho cả chủ tàu và chủ hàng. Sau đây là một số vai trò quan trọng của đại lý và cung ứng tàu biển đối với các đối tượng khác nhau.

Đối với các chủ tàu

Đại lý và cung ứng tàu biển

Nhờ vào đại lý cung ứng tàu biển, các chủ tàu hoặc người khai thác tàu có thể tận dụng tối đa năng lực khai thác tàu, đẩy nhanh quá trình ngoại thương, từ đó lợi ích kinh tế ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, các đại lý tàu biển còn giúp chủ tàu không phải tự mình làm quá nhiều việc trong khi thực hiện quy trình nghiệp vụ. Chủ tàu cũng không bị ảnh hưởng đến tiến độ di chuyển của tàu, khiến cho tàu chở hàng chạy chậm tạo ra sự kém hiệu quả, ảnh hưởng không tốt đến dịch vụ và ấn tượng với khách hàng.

Các đại lý tàu biển còn góp phần quan trọng vào việc đẩy nhanh tốc độ vận chuyển hàng hóa giữa các quốc gia và khu vực trên thế giới, giúp thương mại quốc tế trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồng thời giúp chủ tàu, người khai thác tàu giải quyết triệt để những tranh chấp có thể xảy ra với chủ hàng, doanh nghiệp, chính quyền địa phương hay những tổ chức liên quan đến pháp luật.

Đối với các chủ hàng

Đối với các chủ hàng hóa đang có nhu cầu thuê tàu thì đại lý cung ứng tàu biển sẽ thông tin đến những con tàu đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của họ, phù hợp với những mặt hàng khác nhau.

Đại lý tàu biển giúp kết nối giữa chủ hàng và chủ tàu một cách nhanh chóng, họ cũng thực hiện các công việc liên quan bao gồm thương lượng giá cả, ký kết hợp đồng, làm các thủ tục giao nhận kiểm tra hàng hóa giúp chủ hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và đặc biệt là chi phí đi lại phát sinh khác.

Các đại lý cung ứng tàu biển còn cung cấp thông tin về tình trạng hàng hóa cho các chủ tàu. Ngoài ra, các chủ hàng khi chọn thuê tàu tại các đại lý còn đảm bảo hưởng được nhiều lợi ích tuyệt vời, chọn đúng loại tàu chất lượng tốt được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn hàng hóa, không lo sợ tình trạng mất cắp hàng và được bồi thường thiệt hại hợp lý nếu hàng hóa xảy ra vấn đề.

Khi tự mình thuê tàu có thể gặp rất nhiều con tàu kém uy tín, không đảm bảo chất lượng thậm chí mất cắp hàng hóa, thì với các đại lý cung ứng tàu biển, chủ hàng không phải lo lắng vấn đề này.

Quy định chung đại lý cung ứng tàu biển

Theo đó quy định đại lý và cung ứng tàu biển sẽ bao gồm các hợp đồng và trách nhiệm của đại lý tàu:

Người đại lý tàu biển

Đại lý và cung ứng tàu biển

Người đại lý tàu biển sẽ là người được các chủ tàu hoặc người khai thác tàu chỉ định nhiệm vụ làm đại diện thực hiện các hoạt động có liên quan đến đại lý tàu biển tại biển. Người đại lý tàu biển có thể cung cấp các dịch vụ đại lý tàu biển cho doanh nghiệp, chủ hàng có nhu cầu thuê tàu vận chuyển hàng hóa hoặc những người khác có quan hệ hợp đồng với chủ tàu hoặc người khai thác tàu, nếu được chủ tàu đồng ý.

Hợp đồng đại lý tàu biển

Đây là bản hợp đồng được giao kết giữa bằng văn bản giữa người ủy thác và người đại lý tàu biển. Theo đó người ủy thác (tức là chủ hoặc hoặc người khai thác tàu) sẽ ủy thác cho người đại lý tàu biển thực hiện các dịch vụ đại lý tàu biển đối với từng chuyến tàu trong một thời gian cụ thể.

Trách nhiệm đại lý tàu biển

Sau khi đã được các chủ tàu, người khai thác tàu ủy thác, người đại lý tàu biển phải có trách nhiệm thực hiện các hoạt động cần thiết nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của người ủy thác. Đồng thời tuân thủ theo các yêu cầu, chỉ dẫn của người ủy thác, luôn thông báo cho người ủy thác những vấn đề liên quan đến công việc, tính toán chính xác minh bạch khoản thu nhập và chi phí liên quan đến công việc được giao.

Đại lý và cung ứng tàu biển cũng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho khách hàng những chủ hàng hoặc doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thuê tàu vận chuyển do lỗi của mình gây ra.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ

Công ty kinh doanh dịch vụ đại lý tàu biển cần phải được thành lập theo quy định pháp luật. Đối với các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, tỉ lệ góp vốn của nhà đầu tư không vượt quá 49%.

Các đại lý và cung ứng tàu biển cần phải có người phụ trách thực hiện kinh doanh, khai thác đã tốt nghiệp bằng cao đẳng thuộc chuyên nghành hàng hải, ngoại thương, thương mại hoặc kinh tế. Đồng thời người chuyên trách thực hiện công tác pháp chế phải có bằng cao đẳng trở lên chuyên nghành Luật. Bộ phận nhân sự đại lý tàu biển phải là công dân Việt Nam, có chứng chỉ nghiệp vụ đại lý tàu biển.

VDM đại lý và cung ứng tàu biển uy tín

Sau thời gian có mặt trong thị trường vận tải hàng hóa trong và ngoài nước, không chỉ cung cấp dịch vụ cho vận chuyển hàng hóa, VDM đã dần xây dựng và mở ra thêm cho mình một dịch vụ mới, trở thành đại lý và chuyên cung ứng tàu biển vận tải cho những khách hàng có nhu cầu.

Đại lý tàu biển uy tín

VDM là đại lý nổi tiếng của nhiều chủ tàu trên thế giới, bao gồm cả tàu trong nước và tàu quốc tế. Đảm bảo đa dạng các chủng loại tàu như tàu chở Container, tàu chở hàng khô, tàu chở hàng rời, tàu chuyên chở các sản phẩm, hàng hóa đặc thù như ô tô, súc vật, thiết bị máy móc, hóa chất lỏng, sắt thép.

Chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ đại lý cho tàu ghé cảng Việt Nam: làm thủ tục ra vào cảng, xếp dỡ hàng hóa, sữa chữa tàu, cung cấp hàng cho tàu… Đây cũng là đại lý uy tín bảo vệ quyền lợi cho cả chủ tàu, cung cấp và quản lý thuyền viên, cung ứng các thiết bị vật tư, cung ứng tàu biển...

Lợi ích khi chọn VDM

Đại lý và cung ứng tàu biển

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, cùng với mối quan hệ rộng rãi với nhiều chủ tàu, người thực hiện khai thác tàu và người thuê tàu, công ty VDM đã đại diện thành công cho nhiều chuyến tàu.

Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng của mình những quyền lợi tốt nhất. Cam kết chi phí hợp lý, minh bạch và được thỏa thuận rõ ràng như trong bản hợp đồng, không có bất cứ khoảng chi phí phát sinh trong quá trình cung cấp dịch vụ vận chuyển, thuê tàu hay bất cứ khoảng nào gây khó dễ cho chủ hàng.

Cùng với đó chúng tôi sẽ cung cấp lịch trình di chuyển rõ ràng, cung cấp cho khách thực trạng hàng hóa, đảm bảo hàng hóa sẽ được giao tới tận nơi trong khoảng thời gian sớm nhất như đã kí kết trước đó. Đặc biệt VDM luôn đảm bảo hạn chế tối đa những rủi ro, thiệt hại hàng hóa nhất có thể và sẵng sàng bồi thường thiệt hại cho khách hàng nếu như các vấn đề liên quan đến hàng hóa từ phía chúng tôi.

Chọn đại lý và cung ứng tàu biển VDM, khách hàng còn được làm việc với quy trình chuyên nghiệp, nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và đặc biệt là tiền bạc hay các vấn đề phát sinh khác.

Do đó, nếu bạn đang phải mất nhiều thời gian để tìm kiếm cho mình đơn vị những chiếc tàu chở hàng tốt, có tải trọng lớn và được trang bị hàng loạt cộng nghệ hiện đại, công ty giao nhận vận tải VDM sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó mà không phải tốn bất cứ thời gian và công sức nào.

Liên hệ
  • Kinh doanh 1
    0909021545
  • Kinh doanh 2
    0935711730
  • Kinh doanh 3
    0909711730
0909 021 545
Thống kê truy cập
zalo-img.png
Gửi bảng giá
Để lại thông tin liên hệ của bạn chúng tôi sẽ gửi bảng giá nhanh nhất cho bạn
Chọn dịch vụ