• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Các loại tàu vận chuyển đường biển của nước ta

Ngày đăng : 15/12/2017

Chúng ta đều biết tàu biển chính là phương tiện vận chuyển chủ yếu của hình thức vận chuyển đường biển, cả nội địa lẫn quốc tế, bao gồm nhiều loại khác nhau.

Các loại tàu vận chuyển đường biển của nước ta

Phân loại các loại tàu vận chuyển đường biển

Thông thường, ta có thể phân loại tàu vận chuyển đường biển theo tính chất đơn giản nhất đó các loại tàu đó chở những gì, như sau:

+ Tàu chở hàng: là những loại tàu biển được thiết kế sử dụng chuyên chở hàng hóa từ thành phố/vùng này đến thành phố/ vùng khác trong một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ hoặc rộng hơn là từ nơi này đến nơi khác. Ở nước ta, loại tàu được dùng chở hàng nhiều nhất đó chính là container vì nó khá thuận tiện cho việc di chuyển lên xuống tại cảng và quá trình vận chuyển đến các nơi cần đến.

+ Tàu chở khách: tương tự như loại tàu trên, đây là loại tàu chuyên dùng để chở khách. Tàu sẽ được thiết kế các khoan phù hợp để phục vụ cho hành khách tất cả các dịch vụ ăn, ngủ, tiệc, hội nghị,... Thông thường, những loại tàu này sẽ được thiết kế công phu, đáp ứng tính thẩm mỹ cao nhằm đem lại cho hành khách một sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

+ Tàu vừa chở hàng vừa chở khách: là loại tàu được kết hợp cả hai mục đích trên. Tất nhiên, cùng với mục đích đó, tàu sẽ phải được thiết kế công phu hơn, phù hợp với cả việc chở tàu và chở khách, đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất...

Đó là cách phân loại đơn giản nhất để phân loại được 3 loại tàu theo mục đích sử dụng. Tuy nhiên, ở nước ta cũng như một số nơi trên Thế giới, vận chuyển đường biển thường được ưu tiên đối với hàng hóa hơn là hành khách.

Ngoài ra, đối với tàu chở hàng ta còn có những cách phân loại khác như sau:

+ Phân loại theo mức độ chuyên dụng sẽ có hai loại đó là: tàu chuyên dụng và bán chuyên dụng

Chuyên dụng hay không chuyên dụng cũng được quyết định bởi tính chất chứa hàng hóa. Tàu container chuyên dụng là loại tàu chứa các loại hàng hóa đặc biệt như các chất lỏng: dầu,.. Bên cạnh đó, tàu bán chuyên dụng là tàu có tính chất chứa các loại hàng tương đương nhau và có khả năng kết hợp các loại container khác nhau

+ Phân loại theo phạm vi hoạt động: với cách phân loại này, cũng có thể chia ra làm hai loại tàu đó là tàu container mẹ và tàu cỡ nhỏ.

+ Phân loại theo cách xếp dỡ: với cách phân loại dựa theo phương thức xếp dỡ, ta cũng sẽ có hai loại tàu đó là: tàu có cách bốc dỡ nâng qua lan can và tàu có các bốc dỡ bằng cầu dẫn.

Vai trò của tàu trong ngành vận chuyển đường biển

Như chúng ta đã biết, tàu chính là phương tiện chính và là phương tiện gần như tối ưu nhất trong ngành vận chuyển đường biển. Giả sử nếu không có tàu hoặc tàu bị hư hỏng hoặc được chế tạo không đảm bảo,... sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa. Do đó, để ngành vận tải hàng hải được phát triển ổn định và lớn mạnh hơn, việc đầu tư vào tàu là một điều vô cùng cần thiết. 

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán