• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Vận chuyển đường biển nội địa là gì?

Ngày đăng : 10/04/2018

Trong các hình thức vận chuyển của ngành vận tải hàng hóa, vận chuyển đường biển được chia làm hai loại đó và vận chuyển đường biển nội địa và vận chuyển đường biển quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến vận chuyển đường biển nội địa với những vấn đề cần quan tâm.

Vận chuyển đường biển nội địa là gì?

Vận chuyển đường biển nội địa

Vận chuyển đường biển có hai hình thức cơ bản:

+ Vận chuyển đường biển nội địa

+ Vận chuyển đường biển quốc tế

Vậy như thế nào là vận chuyển đường biển nội địa? Đó chính là hình thức vận chuyển hàng hóa trong phạm vi của một quốc gia hoặc một vùng lãnh thổ. Cũng giống như vận chuyển đường biển thông thường, phương tiên chuyên chở chính sẽ là tàu biển và nơi diễn quá trình giao/nhận hàng hóa cũng chính là cảng biển.

Ngoài ra, vận chuyển đường biển nội địa sẽ đơn giản hơn vận chuyển đường biển Thế giới ở khâu thủ tục và chứng từ. Tuy nhiên, dù là vận chuyển đường biển hay nội địa thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, bởi đơn vị chuyển hàng sẽ giúp bạn thực hiện những công đoạn này.

Tương tự như vận chuyển đường biển quốc tế, khi vận chuyển hàng hóa nội địa, bạn vẫn phải cần chủ động trong việc di chuyển hàng hóa đến cảng, chọn tàu phù hợp và đặt lịch trình. Ngoài công đoạn thủ tục về chứng từ, giấy tờ liên quan được hỗ trợ bởi đơn vị vận chuyển, các công việc còn lại phải có sự chủ động và tham gia của chính bạn.

Vai trò của vận chuyển đường biển nội địa

Cũng giống như các ngành vận tải khác, vận chuyển đường biển nội địa có vai trò quan trọng đối với việc vận chuyển hàng hóa, sản phẩm từ nơi này đến nơi khác trong phạm vi quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đối với những mặt hàng có khối lượng quá nặng, kích thước lớn, việc vận chuyển đường biển là cực kì cần thiết, nếu không muốn nói là giải pháp duy nhất.

Vận chuyển đường biển nội địa giúp quá trình trao đổi buôn bán giữa các vùng trong một nước diễn ra linh hoạt, nhộn nhịp hơn. Bên cạnh việc giúp vận chuyển nguyên liệu từ nơi trồng đến nhà máy, chuyển sản phẩm từ nhà máy đến các nơi tiêu thụ… Vận chuyển đường biển còn giúp cân bằng hàng hóa ở các nơi như là chuyển từ nơi dư thừa đến nơi thiếu, nhằm phục vụ tốt hơn việc kinh doanh.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm của vận chuyển đường biển nội địa:

+ Thời gian ngắn hơn vận chuyển quốc tế

+ Giá thành rẻ

+ Không phân biệt các loại mặt hàng

+ Khả năng xảy ra tai nạn va chạm ít hơn so với đường bộ.

+ Trọng tải vận chuyển là rất lớn.

Bên canh ưu điểm mà ai cũng nhìn thấy, vận chuyển đường biển nội địa cũng có một số nhược điểm tuy không quá lớn như:

+ Lệ thuộc vào thời tiết và các điều kiện tự nhiên. Đây gần như là nhược điểm chung và lớn nhất của hình thức vận chuyển đường biển, dù là nội địa hay quốc tế. Nhất là ở nước ta vào mùa mưa bão, năng suất và tần suất làm việc của các còn tàu vận chuyển gần như rất thấp.

+ Đối với một số mặt hàng cần vận chuyển cấp tốc, nhanh chóng, vận chuyển đường biển sẽ không đáp ứng được.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán