• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Thời gian vận chuyển đường biển nội địa?

Ngày đăng : 12/01/2018

Khi một doanh nghiệp hay chủ hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, thời gian và tốc độ vận chuyển cũng là yếu tố hàng đầu mà họ quan tâm. Bài viết sau đây sẽ xoay quanh vấn đề về thời gian vận chuyển của hình thức vận chuyển đường biển nội địa dành cho những ai có nhu cầu tìm hiểu.

Thời gian vận chuyển đường biển nội địa?

Vận chuyển đường biển nội địa là gì?

Vận chuyển đường biển nội địa chính là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, phương tiện chính là tàu biển, trong phạm vi khu vực nội địa. Giữa hai hình thức vận chuyển nội địa và vận chuyển quốc tế, thì hình thức vận chuyển quốc tế được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Một trong những lí do khiến vận chuyển đường biển nội địa ít được sử dụng bởi vì không tối ưu bằng các hình thức vận chuyển nội địa khác, nhất là về mặt thời gian

Thời gian vận chuyển nội địa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Có lẽ chúng ta đều biết, thời gian vận chuyển đường biển nói chung luôn dài hơn các hình thức vận chuyển khác. Có thể vì những lí do chủ quan như là do vận tốc của tàu biển chậm, tính chất của vận chuyển đường biển là chở hàng hóa nặng… Ngoài ra, chúng ta cần hiểu thêm những yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển đường biển nội địa.

+ Đầu tiên, yếu tố lớn nhất và cũng có tầm ảnh hưởng cao nhất đó chính là điều kiện tự nhiên. Dù là vận chuyển nội địa hay quốc tế, yếu tố thời tiết vẫn luôn là điều được quan tâm và lo ngại hàng đầu. Nếu thời tiết tốt, mọi quá trình vận chuyển đều có thể diễn ra suông sẻ, đúng lịch trình. Ngược lại, nếu thời tiết không được như mong đợi, tệ hơn nữa là có những hiện tượng như bão, sóng thần,… bắt buộc đơn vị vận chuyển phải trì hoãn lịch trình để đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa. Việc có những thay đổi và trì hoãn lịch trình chính là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển đường biển.

Trong vận chuyển đường biển nội địa, sự ảnh hưởng của yếu tố thời tiết đến thời gian vận chuyển sẽ có sự khác nhau giữa các quốc gia. Đối với những quốc gia thường xuyên phải hứng chịu những cơn bão lớn nhỏ hằng năm như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Philipines,… ngành vận tải biển của những quốc gia này hoặc của những quốc gia có tuyến đường biển ngang qua, sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt, đặc biệt là về thời gian vận chuyển.

+ Khoảng cách địa lí giữa hai khu vực: đường biển vốn là đường khó di chuyển và bị tác động bởi nhiều yếu tố hơn đường bộ và đường hàng không. Do đó, tất nhiên thời gian di chuyển của tàu biển sẽ chậm hơn các phương tiện khác. Mặc khác, tùy vào khoảng cách địa lí của hai quốc gia, khu vực mà thời gian của tàu biển sẽ khác nhau. Đó là chưa kể đến một số quốc gia mà muốn đến được, phải đi đường vòng, tránh né các “chướng ngại vật” khác nhau.

Thời gian vận chuyển nội địa có luôn nhanh hơn thời gian vận chuyển quốc tế không?

Từ hai yếu tố chính trên, ta có thể rút gọn lại rằng thời gian vận chuyển đường biển phụ thuộc vào thời tiết và khoảng cách địa lí. Do đó, không thể khẳng định rằng vận chuyển nội địa luôn nhanh hơn vận chuyển quốc tế, bởi có những tuyến đường biển nội địa dài hơn những tuyến đường quốc tế. 

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán