• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Những điều bạn cần biết về vận chuyển hàng rời nội địa

Ngày đăng : 15/05/2017

Vận chuyển hàng rời nội địa đang ngày càng được nhiều người sử dụng để di chuyển hàng hóa từ vùng này đến vùng khác. Vậy bạn đã biết gì về dịch vụ này hay chưa?

Những điều bạn cần biết về vận chuyển hàng rời nội địa

1. Hàng rời là gì?

Hiểu một cách đơn giản, hàng rời là các loại hàng không nằm chung trên một khối và tách biệt với nhau, tuy nhiên chúng vẫn cùng loại hoặc có tính đồng nhất. Vì không có sự liên kết nên loại hàng này rất dễ dàng bị xê dịnh khỏi vị trí ban đầu. Chúng có thể ở dạng lỏng như xăng hoặc dầu, hoặc một số loại hóa chất khác,… và cũng có thể ở dạng rắn như gạo, các loại than và quặng,…

Khi chở loại hàng này, các hãng tàu sẽ không mất công đóng gói lại, bọc lại, mà sẽ chọn một loại tàu chuyên dụng để vận chuyển, gọi đơn giản là tàu chở hàng rời.

2. Bạn biết gì về tàu chở hàng rời?

Đặc điểm nổi bật của loại tàu này là có công suất rất lớn. Và đúng với cái tên, nó có khả năng chở các loại hàng hóa rời như gạo, than đá, lưu huỳnh, các loại quặng,… bởi tàu có những khoang chống thấm nước, khi đặt trực tiếp hàng rời vào khoang (không có vỏ bọc) thì hàng hóa vẫn “bình an vô sự”, không có chuyện bị ẩm ướt xảy ra.

Cấu trúc của tàu chở hàng rời rất vững chắc, chỉ có 1 boong, có các két để làm giảm đi độ thoáng của mặt hầm để hàng. Để phục vụ cho việc xếp dỡ hàng được thuận lợi, miệng hầm được thiết kế khá rông rãi. Ngoài ra, để giảm độ xóc khi di chuyển, hầm chứa hàng được thiết kế chắc chắn, đồng thời cũng hạn chế được rất nhiều sự va chạm làm ảnh hưởng đến hàng hóa.

Tàu chở hàng rời được chia thành 2 loại, đó là tàu “có cần trục” và loại còn lại gọi là tàu “Capesize”.

3. Hệ thống tàu vận chuyển hàng rời nội địa ở Việt Nam

Việt Nam có trên 100 tàu chở hàng rời để phục vụ cho việc vận chuyển hàng rời nội địa, tuy nhiên mặt hạn chế lớn nhất là không có các tàu trọng tải lớn, gây khó khăn trong những trường hợp muốn vận chuyển số lượng hàng rời khổng lồ. Tuy nhiên vẫn có một điều đáng mừng là hệ thống những con tàu này đang có dấu hiệu trẻ hóa, khi độ tuổi trung bình của chúng được xác định ở mức 10 tuổi mà thôi.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản giúp bạn hiểu thêm về vận chuyển nội địa hàng rời ở Việt Nam, giúp bạn khỏi bỡ ngỡ quá nhiều nếu một ngày nào đó sử dụng dịch vụ này.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 20
yesterday.gif Ngày hôm qua 19
month.gif Tháng hiện tại 302
all.gif Tổng lượt truy cập 824
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán