• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Khó khăn của ngành vận chuyển đường biển quốc tế

Ngày đăng : 17/01/2018

Ngành vận chuyển đường biển hay còn được gọi là ngành vận tải biển, là một trong những ngành nghề rất có tiềm năng. Đặc biệt là khi kinh tế phát triển, nhu cầu giao lưu trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia ngày càng lớn. Tuy vậy, bên cạnh đó vận còn tồn tại không ít khó khăn.

Khó khăn của ngành vận chuyển đường biển quốc tế

Thời tiết, điều kiện tự nhiên

Thời tiết là một trong những yếu tố lớn ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển đường biển. Mỗi năm, theo thống kê cho thấy, con số tàu biển phải trì hoãn vì thời tiết dẫn đến chậm trễ trong kinh doanh của các doanh nghiệp là khá lớn. Đó là chưa kể những chuyến hàng bị thiệt hại do gặp thiên tai khi đang trên đường vận chuyển.

Thời tiết dường như là vấn đề nan giải từ bao đời nay mà cho đến ngày nay vẫn chưa thể có một biện pháp nào khả quan nhất. Ngoài ra, với tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu đang ngày một có những ảnh hưởng xấu đến môi trường sống của chúng ta, điển hình là những năm gần đây, mưa bão xảy ra liên miên gây khó khăn to lớn trong việc vận chuyển đường biển.

Chất lượng tàu biển chưa được đảm bảo

Chất lượng tàu biển chính là yếu tố khiến ngành vận tải gặp nhiều khó khăn, và có thể dẫn đến trì trệ. Nhiều trường hợp, những tàu đã đăng kí các chuyến quốc tế nhưng không đủ tiêu chuẩn về chất lượng tàu nên không “dám” chạy những tuyến quốc tế. Đối với ngành vận tải biển của Việt Nam nói riêng, còn có tình trạng vì tàu kém chất lượng đã để lại ấn tượng xấu tại nước ngoài. Từ đó dẫn đến tình trạng vận chuyển đường biển quốc tế gần như dậm chân tại chỗ hoặc phát triển rất chậm.

Nguồn nhân lực còn nhiều bất cập

Nguồn nhân lực ở đây có thể kể đến thuyền trưởng hoặc các thuyền viên, là những người có chuyên môn trong ngành vận tải biển. Nguồn nhân lực chưa chất lượng có thể một phần từ lí do như chính sách, chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp chưa tốt. Bên cạnh đó, một vài trường hợp là do bộ phận tuyển dụng của doanh nghiệp đã không kỹ lưỡng trong quá trình tuyển dụng. Rất nhiều trường hợp tai nạn xảy ra trên tàu, chìm tàu,… đều xuất phát từ lí do con người không có trình độ phù hợp để đảm trách công việc.

Cướp biển

Nạn cướp biển trong những năm qua đã gây thiệt hại và khó khăn không ít cho ngành vận tải biển. Đặc biệt là ở khu vực vùng biển Philipines, là nơi mà hải tặc hoành hành ngày càng mạnh.

Vận chuyển đường biển quốc tế là hình thức vận chuyển có đặc trưng chính là phải đi qua vùng biển của nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, khu vực,… Do vậy, khi nạn cướp biển nổi lên, an ninh không chặt chẽ sẽ dẫn đến hiện tượng các thủy thủ không dám đi những chuyến tàu ngang các khu vực nguy hiểm. Từ đó dẫn đến hệ lụy rằng hợp đồng với các quốc gia có đường biển nói trên sẽ bị hạn chế, thậm chí hủy hoàn toàn. Trong trường hợp này, doanh nghiệp buộc phải chuyển sang hình thức vận chuyển khác đó là vận chuyển đường hàng không hoặc phương thức kết hợp nhiều hình thức lại với nhau.

Những khó khăn của ngành vận chuyển đường biển quốc tế cho đến nay vẫn chưa được khắc phục. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ tìm ra những hướng giải quyết tối ưu nhất, nhằm duy trì sự phát triển của ngành vận tải biển.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 18
yesterday.gif Ngày hôm qua 26
month.gif Tháng hiện tại 618
all.gif Tổng lượt truy cập 63594
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán