• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Giá cước vận chuyển đường biển hàng hóa quốc tế

Ngày đăng : 03/01/2018

Tương tự như vận chuyển đường biển nội địa, vận chuyển đường biển quốc tế cũng có rất nhiều vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc và muốn được giải thích, làm rõ. Cùng tham khảo một số thông tin xoay quanh giá cước vận chuyển đường biển quốc tế nhé.

Giá cước vận chuyển đường biển quốc tế

Vận chuyển đường biển quốc tế là gì?

Vận chuyển đường biển là hình thức vận chuyển hàng hóa được ưa chuộng hơn cả trong 4 hình thức vận chuyển của ngành vận tải Việt Nam và Thế giới. Trong hoạt động chuyên chở hàng hóa quốc tế, đường biển còn được bình chọn là tuyến đường chính yếu giúp “giải quyết” tốt quá trình trao đổi buôn bán giữa các quốc gia.

Vận chuyển đường biển quốc tế là gì? Đó là hình thức vận tải hàng hóa ở phạm vi ngoài quốc gia, từ nước này sang nước khác. Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, vận chuyển quốc tế là một trong những yếu tố tích cực nhất đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế toàn cầu.

Hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế thông qua đường biển

Vận tải biển là hoạt động sử dụng phương tiện tàu thuyền, cơ sở hạ tầng bến cảng để vận chuyển hàng hóa trên biển. Đồng thời, nó mang lại nguồn lợi to lớn cho kinh tế đất nước và ra đời từ sớm (vào thế kỉ thứ 5 TCN), trước cả đường sắt và hàng không.

Hiện nay, vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường biển rất được ưa chuộng, quan trọng đối với khâu xuất nhập khẩu. Cơ sở hạ tầng và phương tiện tàu thuyền được nâng cấp, cải thiện giúp thời gian vận chuyển nhanh hơn với khối lượng hàng hóa lớn.

Trong quá trình hội nhập, các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường hợp tác, liên minh những mối kinh doanh với đối tác nước ngoài để xuất khẩu hàng hóa ra thị trường quốc tế. Khi có mối làm ăn từ nước ngoài, chủ hàng bắt đầu tìm kiếm phương thức vận chuyển hàng vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí. Lúc này, đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải biển xuất hiện, là phương pháp thiết thực nhất giúp doanh nhân Việt giải quyết khó khăn việc đưa hàng hóa vươn xa ra thế giới.

Hàng hóa vận chuyển bằng đường biển thường mất nhiều thời gian nhưng độ an toàn lại rất cao nhờ giao thông tren biển khá thông thoáng, ít phương tiện di chuyển nên hiếm khi xảy ra những va chạm. Dù vậy, hàng hóa di chuyển trên biển lại phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Trong điều kiện xấu như lũ lụt, mưa bão, tàu không thể di chuyển hoặc đi rất chậm và chọn tuyến đường vòng an toàn.

Giá cước vận chuyển đường biển là gì?

Cước vận chuyển đường biển là chi phí mà chủ hàng sẽ thanh toán cho đơn vị dịch vụ vận tải trong quá trình di chuyển, chuyên chở một lô hàng từ điểm này đến điểm khác theo thỏa thuận giữa hai bên. Tùy vào yêu cầu của bên thuê và chính sách của bên cung cấp dịch vụ mà mỗi lô hàng cần vận chuyển sẽ có giá cước khác nhau.

Làm sao nhận biết một đơn vị vận chuyển tốt?

Nhờ các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa mà việc xuất nhập khẩu sang thị trường nước ngoài thuận lợi, nhanh chóng, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Nhưng mặt trái của tình trạng này là có quá nhiều công ty vận tải biển làm cách nào để nhận biết đơn vị chất lượng? Với các tiêu chí sau đây giúp doanh nghiệp chọn được công ty uy tín để hợp tác lâu dài.

- Có giá cước vận chuyển hợp lý và niêm yết công khái trên toàn hệ thống, kèm theo các chính sách khuyến mãi, ưu đãi tốt nhất cho khách hàng. Chi phí cao không đồng nghĩa với chất lượng dịch vụ tốt, khách hàng nên tìm hiểu những thông tin cần thiết về công ty đó để quyết định sáng suốt. Ngược lại, doanh nghiệp chọn nơi mức phí quá rẻ, có khi chất lượng vận chuyển, nhân công và chính sách bảo hiểm không tốt và đầy đủ.

- Quy mô hoạt động rộng lớn, có nhiều chi nhánh trải dài khắp cả nước. Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc khách hàng thông qua sự tận tình, cách ứng xử, thái độ làm việc trước và sau khi giao nhận hàng của công ty.

- Đơn vị vận tải uy tín phải có những cam kết rõ ràng, chính sách đền bù thiệt hại 100% giá trị hàng hóa cho khách hàng khi gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển, tránh các tranh chấp pháp lý về sau. Ngoài ra, chế độ bảo hiểm, thời hạn giao nhận hàng hóa đúng lịch trình là tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ của một công ty.  

Giá cước vận chuyển đường biển quốc tế được tính thế nào?

Ngày nay, các doanh nghiệp chọn lựa vận tải đường biển hay quan tâm đến chất lượng, sự chuyên nghiệp và đặc biệt là về giá cước vận chuyển. Công ty căn cứ vào các yếu tố như khối lượng, loại hàng hóa, nơi nhận (quốc gia được chuyển tới), gói dịch vụ hoặc một số phí phát sinh để đưa ra mức phí phù hợp cho khách hàng.

Đa số phía cung cấp dịch vụ áp dụng cách sau để áp dụng tính giá cước vận chuyển

- Số mét khối (m3) = Dài x Rộng x Cao

Đây là cách tính tiền theo mét khối. Ngoài ra, nếu hàng hóa chứa trong các container thì tính giá theo số container.

Giá cước vận chuyển đường biển quôc tế không có con số chính xác mà dựa vào các yếu tố nêu trên để tính, tùy vào mỗi đơn vị cho ra mức giá khác nhau. Vì vậy các doanh nghiệp hay cá nhân nên liên hệ trực tiếp với công ty vận tải nhằm biết thêm chi phí và thông tin cần thiết trước khi tiến hành vận chuyển.

Giá cước vận chuyển đường biển quốc tế so với các hình thức khác

Cho đến nay, giá cước vận chuyển đường biển quốc tế vẫn được cho là thấp hơn giá cước của những hình thức còn lại. Lí do khách quan dẫn đến giá cước thấp chính là nhờ những đặc điểm nổi trội của vận chuyển đường biển như: chở được một số lượng và khối lượng hàng hóa lớn. Chúng ta đều biết, tàu biển của nước ta cũng như các quốc gia khác trên Thế giới, được thiết kế khá lớn với trọng tải lên đến hàng trăm nghìn tấn. Nhờ thế, tàu chở được số lượng hàng tương đối nhiều và kể cả các mặt hàng có khối lượng nặng, cự li kích thước lớn. Nhờ thế, thay vì phải chở nhiều chuyến và dùng nhiều tàu như các hình thức vận chuyển khác, vận chuyển đường biển chỉ cần một tàu cho một lần chuyên chở, tiết kiệm được chi phí về nhân công và nhiên liệu. Chính sự tiết kiệm về chi phí này đã dẫn đến giá cước mà đơn vị vận chuyển đưa ra cho chủ hàng cũng rẻ hơn.

Ngoài ra, giá cước vận chuyển đường biển quốc tế cũng sẽ có sự chênh lệch nhau giữa các đơn vị vận chuyển. Thông thường, để đánh giá về mức cước hợp lí cần dựa vào những yếu tố bao gồm chất lượng dịch vụ, mức phí ở từng thời điểm,… Ngoài ra, trong một số trường hợp, giữa doanh nghiệp và đơn vị vận chuyển đã có sự làm việc, cộng tác lâu dài với nhau, sẽ có những mức phí ưu đãi khác nữa.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 3
yesterday.gif Ngày hôm qua 34
month.gif Tháng hiện tại 352
all.gif Tổng lượt truy cập 3640
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán