• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Giá cước vận chuyển đường biển hàng hóa quốc tế

Ngày đăng : 03/01/2018

Tương tự như vận chuyển đường biển nội địa, vận chuyển đường biển quốc tế cũng có rất nhiều vấn đề mà nhiều người đang thắc mắc và muốn được giải thích, làm rõ. Cùng tham khảo một số thông tin xoay quanh giá cước vận chuyển đường biển quốc tế nhé.

Giá cước vận chuyển đường biển quốc tế

Vận chuyển đường biển quốc tế là gì?

Vận chuyển đường biển là hình thức vận chuyển hàng hóa được ưa chuộng hơn cả trong 4 hình thức vận chuyển của ngành vận tải Việt Nam cũng như Thế giới. Đây là hình thức vận chuyển sử dụng phương tiện tàu biển. Đối với vận chuyển hàng hóa quốc tế, hình thức này lại còn được bình chọn là phương tiện chính yếu nhất giúp “giải quyết” hàng hóa được trao đổi buôn bán giữa các quốc gia. Từ đó, ta có thuật ngữ “vận chuyển đường biển quốc tế”.

Vậy, vận chuyển đường biển quốc tế là gì? Đó là hình thức vận chuyển hàng hóa ở phạm vi ngoài quốc gia, hay còn có thể nói là từ quốc gia này đến quốc gia khác, từ khu vực này đến khu vực khác. Trong thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, vận chuyển đường biển quốc tế là một trong những yếu tố tích cực nhất đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn cầu., giúp cho việc giao lưu, trao đổi kinh tế giữa các quốc gia được diễn ra thuận lợi

Giá cước vận chuyển đường biển là gì?

Giá cước vận chuyển chính là mức phí mà bên chủ hàng phải bỏ ra để thuê và sử dụng dịch vụ vận chuyển nói chung. Cũng vậy, giá cước vận chuyển đường biển được hiểu là những chi phí bao gồm phí dịch vụ, thuế VAT, phụ phí xăng cộ, phí ship hoặc những chi phí phát sinh khác,…

Giá cước vận chuyển đường biển quốc tế so với các hình thức khác

Cho đến nay, giá cước vận chuyển đường biển quốc tế vẫn được cho là thấp hơn giá cước của những hình thức còn lại. Lí do khách quan dẫn đến giá cước thấp chính là nhờ những đặc điểm nổi trội của vận chuyển đường biển như: chở được một số lượng và khối lượng hàng hóa lớn. Chúng ta đều biết, tàu biển của nước ta cũng như các quốc gia khác trên Thế giới, được thiết kế khá lớn với trọng tải lên đến hàng trăm nghìn tấn. Nhờ thế, tàu chở được số lượng hàng tương đối nhiều và kể cả các mặt hàng có khối lượng nặng, cự li kích thước lớn. Nhờ thế, thay vì phải chở nhiều chuyến và dùng nhiều tàu như các hình thức vận chuyển khác, vận chuyển đường biển chỉ cần một tàu cho một lần chuyên chở, tiết kiệm được chi phí về nhân công và nhiên liệu. Chính sự tiết kiệm về chi phí này đã dẫn đến giá cước mà đơn vị vận chuyển đưa ra cho chủ hàng cũng rẻ hơn.

Ngoài ra, giá cước vận chuyển đường biển quốc tế cũng sẽ có sự chênh lệch nhau giữa các đơn vị vận chuyển. Thông thường, để đánh giá về mức cước hợp lí cần dựa vào những yếu tố bao gồm chất lượng dịch vụ, mức phí ở từng thời điểm,… Ngoài ra, trong một số trường hợp, giữa doanh nghiệp và đơn vị vận chuyển đã có sự làm việc, cộng tác lâu dài với nhau, sẽ có những mức phí ưu đãi khác nữa. 

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán