• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Vận chuyển đường biển kết hợp với các loại hình khác

Ngày đăng : 16/04/2018

Như chúng ta đã biết, ngành vận tải hàng hóa ngày nay đã rất phát triển với nhu cầu vận chuyển cao từ các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh những hình thức vận chuyển hàng hóa truyền thống, còn có các loại hình vận chuyển đa phương thức.

Vận chuyển đường biển kết hợp với các loại hình khác

Vận chuyển đường biển kết hợp các loại hình khác là gì?

Vận chuyển đa phương thức- hay chính là vận chuyển kết hợp hai hoặc nhiều loại hình vận chuyển với nhau. Tương tự như các hình thức khác, vận chuyển đường biển cũng hoàn toàn có khả năng kết hợp với các loại hình còn lại để tạo nên một phương thức vận chuyển mới, với nhiều ưu điểm hơn trong từng hoàn cảnh khác nhau.

Có thể kết hợp vận chuyển đường biển với các loại hình như: vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường hàng không, vận chuyển đường sắt, hoặc cùng lúc kết hợp nhiều hình thức vận chuyển đó.

Tại sao phải kết hợp các loại hình vận chuyển?

Một nghi vấn được đặt ra là tại sao phải kết hợp như vậy? Kết hợp như vậy có ích lợi gì cho quá trình vận chuyển? Có gì khác nhau giữa kết hợp và không kết hợp các hình thức đó không?

Thứ nhất, ta có thể kết hợp vận chuyển đường biển với các hình thức khác để tạo nên một hình thức vận chuyển mới trong trường hợp muốn chuyển một khối lượng hàng lớn đến một quốc gia không có biển.

Thứ hai, việc kết hợp vận chuyển đường biển với các loại hình vận chuyển khác sẽ giúp tối ưu thời gian vận chuyển.

Ngoài ra, việc kết hợp như vậy còn giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Thay vì tốn một chi phí lớn cho vận chuyển hàng không, ta có thể lợi dụng ưu điểm là chi phí thấp của vận chuyển đường biển, tận dụng kết hợp vận chuyển đường biển với vận chuyển đường hàng không để tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn.

Trong trường hợp đơn hàng của bạn gặp sự cố và sản xuất chậm hơn dự kiến, bạn nên kết hợp các hình thức vận chuyển khác với vận chuyển đường biển. Bởi nếu chỉ vận chuyển đường biển hoàn toàn, sẽ làm quá trình giao/ nhận hàng của doanh nghiệp càng chậm hơn nữa.

Vận chuyển đường biển kết hợp với vận chuyển đường bộ

Là  hình thức kết hợp giữa vận chuyển đường biển và đường bộ. Nghĩa là bạn sẽ vận chuyển đường biển trước, sau đó dùng đường bộ để vận chuyển hàng đến nơi cần giao. Hoặc ngược lại, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển đường bộ trước, sau đó vận chuyển đường biển.

Hai hình thức này có thể bù trừ lẫn nhau, tạo nên sự cân bằng, đó là

+ Vận chuyển đường biển: chi phí thấp, phụ thuộc vào tự nhiên, thời gian chậm

+ Vận chuyển đường bộ: chi phí cao, ít phụ thuộc vào tự nhiên, thời gian nhanh.

Nhờ đó, chỉ cần biết khéo léo kết hợp, chúng ta có thể tạo nên một sự cân bằng trong vận chuyển, với chi phí trung bình, đảm bảo thời gian vận chuyển đúng hạn.

Vận chuyển đường biển kết hợp với vận chuyển đường hàng không?

Tương tự như sự kết hợp ở trên, vận chuyển đường biển kết hợp với đường hàng không cũng là lợi dụng thế mạnh của mỗi hình thức để tạo nên một hình thức mới. Ưu điểm của hình thức mới này đó là vừa tiết kiệm chi phí so với chỉ vận chuyển đường hàng không, vừa nhanh chóng hơn so với chỉ vận chuyển đường biển.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán