• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Vận chuyển đường biển có chi phí thấp hay cao?

Ngày đăng : 02/04/2018

Vận chuyển đường biển là một trong những hình thức vận chuyển hàng hóa được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi những tính chất ưu việt của nó. Tuy nhiên, một vấn đề còn khá mơ hồ đó là chi phí vận chuyển đường biển cao hay thấp?

Vận chuyển đường biển có chi phí thấp hay cao?

Chi phí vận chuyển đường biển so với vận chuyển đường bộ

Vận chuyển đường biển có một ưu điểm lớn đó là có thể chở được một lượng lớn hàng hóa gấp nhiều lần so với đường bộ. Do đó, khả năng tiết kiệm chi phí nhiên liệu và thời gian là khá lớn.

Vận chuyển đường bộ nổi bật bởi ưu điểm linh hoạt về thời gian. Dù vậy, đối với những quãng đường dài, vận chuyển đường bộ hao tốn khá nhiều nhiên liệu, và số lượng hàng hóa được vận chuyển sẽ hạn chế hơn.

Từ đó, ta có thể thấy rằng, vận chuyển đường biển sẽ tiết kiệm được chi phí hơn so với vận chuyển đường bộ, nếu ta cần vận chuyển một khối lượng lớn hàng hóa.

Chi phí vận chuyển đường biển so với vận chuyển đường hàng không

Hiện nay, với sự phát triển và mở rộng cả về chất lượng lẫn quy mô, vận chuyển hàng không trở nên phổ biến tương đương với những loại hình vận chuyển còn lại là vận chuyển đường bộ, đường sắt, đường biển.

So với vận chuyển đường biển, vận chuyển hàng không sẽ đắt hơn rất nhiều, bù lại thời gian vận chuyển khá nhanh chóng. Vận chuyển hàng không thích hợp với những loại hàng hóa giá trị cao như điện thoại, laptop, các loại máy móc,… số lượng ít và vận chuyển nội địa. Trong trường hợp ta cần vận chuyển một số lượng lớn hàng hóa và vận chuyển quốc tế, chi phí cho vận chuyển hàng không sẽ là khá cao.

Chi phí vận chuyển đường biển với vận chuyển đường sắt

Vận chuyển đường sắt là việc vận chuyển hàng hóa di chuyển từ nơi này đến nơi khác trên đường sắt. Ở nước ta, tàu hỏa là phương tiện duy nhất có thể thực hiện hình thức vận chuyển này.

Vận chuyển đường sắt được cho là hình thức vận chuyển an toàn và hiệu quả cao. Bởi độ an toàn của tàu hỏa cao hơn các loại hình phương tiện xe tải, container, tàu biển hay máy bay. Cùng với đó, đơn vị vận chuyển sẽ không tốn nhiều chi phí bởi khả năng tiết kiệm diện tích, không gian lớn, lại không tốn nhiều chi phí cho hư hỏng, sữa chữa.

Dù vậy, cùng với nhược điểm là khâu vận chuyển lâu và phức tạp, vận chuyển đường sắt còn có một nhược điểm lớn nữa là chi phí khá đắt, tương đương với vận chuyển đường bộ.

Từ những thông tin trên, ta có thể thấy rằng, so với ba hình thức vận chuyển kể trên, vận chuyển đường biển có thể được cho là hình thức vận chuyển với chi phí thấp nhất. Với khối lượng hàng hóa lớn, đường vận chuyển dài và nếu thoải mái về thời gian, thì hình thức vận chuyển đường biển sẽ là hình thức tối ưu nhất.

Ngược lại, trong trường hợp bạn cần vận chuyển gấp một số đồ thiết yếu như các loại máy móc điện tử hoặc đồ có giá trị cao hơn, cần thiết về mặt an toàn, nhanh chóng và mức độ bảo quản cao nhất, bạn nên cân nhắc lựa chọn những hình thức còn lại. Trong trường hợp này, chi phí không còn là vấn đề được phép cứng nhắc nữa.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán