• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa

Ngày đăng : 08/06/2017

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa vẫn có một chỗ đứng nhất định trong nhu cầu của các doanh nghiệp, được xem là một trong những phương thức tối ưu.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển nội địa

1. Vì sao vận chuyển hàng hóa trong nước bằng đường biển được ưa chuộng?

Bản thân vận tải đường biển, từ lâu trên toàn thế giới đã phải công nhận đó là một loại hình giao thông quan trọng nhất. Đây cũng là loại hình ra đời sớm so với những loại hình vận tải còn lại. Những lý do khiến vận tải đường biển trong nước được ưa chuộng tập trung vào những điều cơ bản sau đây:

-Không quá kén hàng, bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng có thể sử dụng giao thông đường biển để vận chuyển.

-Chi phí phải trả thấp hơn so với việc sử dụng hình thức vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt hoặc là đường hàng không.

-Có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn trong một chuyến duy nhất, đây cũng là một cách để tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân.

-Qúa trình di chuyển hàng hóa thuận lợi, ít khi xảy ra vạ chạm dẫn đến việc hư hỏng hàng hóa. Đồng thời, khách hàng có thể mua bảo hiểm cho hàng hóa của mình và không may sự cố xảy ra, số tiền bị thiệt hại sẽ được công ty bảo hiểm chịu trách nhiệm.

2. Nhược điểm vẫn còn tồn tại

Tuy nhiên, dịch vụ này đang ngày càng kén hàng hóa. Như đã nói ở trên, rằng vận tải đường biển có thể áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực ngành nghề, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, dịch vụ có xu hướng kén hàng hơn.

Vậy lý do là gì?

Đó là do điều kiện thời tiết thời nay thay đổi theo chiều hướng tiêu cực, trong khi giao thông đường biển phụ thuộc vào thiên nhiên rất nhiều, khiến tốc độ của đường biển đã chậm lại có xu hướng trở nên chậm hơn. Điều đó đi ngược lại với phong cách làm ăn của các doanh nghiệp, họ luôn muốn trao đổi hàng hóa nhanh chóng nên dù chi phí vận tải đường biển có thấp, họ vẫn chọn cách chuyển qua các loại hình giao thông khác để có thể gửi và nhận hàng nhanh chóng hơn.

Vậy nên ngày nay, vận chuyển hàng hóa đường biển nội địa đa phần chỉ còn áp dụng cho những mặt hàng có kích thước, trọng lượng quá lớn và không đòi hỏi sự gấp gáp về thời gian, gọi là những mặt hàng đặc thù.

Nhưng cho dù có nhiều vấn đề xảy ra, thì chắc chắn vận tải đường biển vẫn luôn luôn có một vai trò quan trọng nhất định mà không loại hình giao thông nào khác thay thế được.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 20
yesterday.gif Ngày hôm qua 26
month.gif Tháng hiện tại 620
all.gif Tổng lượt truy cập 63596
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán