• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Vận chuyển đường biển thích hợp với loại hàng gì?

Ngày đăng : 14/04/2018

Việc lựa chọn đúng hình thức vận chuyển sẽ giúp việc vận chuyển được hiệu quả, tiết kiệm chi phí cũng như hạ thấp mức độ rủi ro. Trong bài viết này sẽ đề cập và làm rõ một số thông tin về vận chuyển đường biển.

Vận chuyển đường biển thích hợp với loại hàng gì?

Vận chuyển đường biển là như thế nào?

Như chúng ta đã biết, muốn vận chuyển hàng từ nơi này đi nơi khác, chúng ta cần phải có phương tiện vận chuyển. Tùy vào số lượng hàng hóa, đặc trưng của từng loại hàng hóa và lộ trình của đường đi mà ta sẽ phải suy nghĩ, cân nhắc lựa chọn những loại phương tiện thích hợp nhất. Vận chuyển đường biển chính là một trong những hình thức vận chuyển phổ biến nhất hiện nay.

Phương tiện chính cho hình thức vận chuyển này chính là tàu biển. Lợi dụng những tính chất đặc trưng của tàu biển như có thể di chuyển trên biển nhiều ngày, di chuyển từ vùng biển của khu vực này sang khu vực khác, từ nước này sang nước khác, với những con đường tự nhiên trên biển, người ta đã vận dụng để chở hàng hóa. Có một câu nói rằng có đại ý rằng lạc đà được coi là con tàu trên sa mạc và những con tàu chính là lạc đà trên biển để nói lên việc vận dụng tàu thuyền vào vận chuyển hàng hóa.

Ưu và nhược điểm của vận chuyển đường biển?

Cũng như các loại hình vận chuyển khác, vận chuyển đường biển có một số ưu và nhược điểm nhất định. Những ưu điểm của vận chuyển đường biển phải kể đến là:

+ Có thể chở được một khối lượng hàng rất lớn. So với máy bay hay xe container, những “con lạc đà biển” này chở một khối lượng hàng lớn hơn rất nhiều lần cho cùng một lần vận chuyển. Điều đó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí về nhiên liệu cho việc vận chuyển

+ Bảo quản được hàng hóa: vì di chuyển trên biển với những con đường biển tự nhiên, nên khả năng xảy ra va chạm, tai nạn giữa các tàu là khá thấp. Chính nhờ vậy, hàng hóa sẽ được “an toàn” hơn so với vận chuyển đường bộ hay vận chuyển đường sắt.

+ Vận chuyển được hầu hết các mặt hàng: đây cũng được cho là một trong những ưu điểm lớn khiến việc vận chuyển hàng đường biển được ưu tiên lựa chọn. Hầu hết các mặt hàng đều có thể lựa chọn hình thức này, ngoại trừ một số mặt hàng cấm ra. Nhờ thế, những mặt hàng không vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt, đường hàng không đã có một “hướng giải quyết” mới.

Bên cạnh đó, vận chuyển đường biển cũng tồn tại những nhược điểm nhất định đó là:

+ Phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết: hầu hết các phương tiện đều phụ thuộc vào thời tiết, nhưng vận chuyển đường biển là hình thức bị phụ thuộc vào thời tiết nhiều nhất, nếu không muốn nói là thời tiết chi phối hoàn toàn quá trình vận chuyển.

Nếu trời quang mây tạnh, dự báo thời tiết trong những ngày sắp tới tốt đẹp, lịch trình sẽ được thực hiện đúng dự tính. Trong trường hợp thời tiết không thuận lợi như mưa bão, buột lòng phải trì hoãn việc vận chuyển. Ngoài ra, những trường hợp bất ngờ có bão lớn bất ngờ gây tai nạn trên biển, rất nguy hiểm cho quá trình di chuyển của tàu.

+ Thời gian di chuyển chậm: thời gian trung bình cho một chuyến hàng có thể từ một đến vài tháng, tùy thuộc vào thời tiết.

Vận chuyển đường biển thích hợp với loại hàng gì?

Từ những ưu và nhược điểm kể trên, ta có thể thấy rằng, vận chuyển đường biển không kén chọn loại hàng, hầu như tất cả các loại hàng đều có thể lựa chọn hình thức vận chuyển này. Đây còn là hình thức phù hợp với việc vận chuyển quốc tế và không quá áp lực về thời gian, tốc độ vận chuyển.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán