• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Vận chuyển đường biển nước ta có những thuận lợi gì?

Ngày đăng : 23/04/2018

Vận chuyển đường biển không chỉ là ngành vận tải đang thịnh hành tại nước ta, mà còn một số quốc gia trong khu vực và trên Thế giới. Vậy, so với những quốc gia khác, vận chuyển đường biển nước ta có những ưu thế gì nổi trội, hứa hẹn sự phát triển lớn mạnh và dài lâu?

Vận chuyển đường biển nước ta có những thuận lợi gì?

Vị trí địa lí

Biển Đông là cầu nối thương mại đặc biệt quan trọng trên bản đồ hàng hải thế giới. Mỗi năm, có hàng trăm, hàng ngàn lượt vận chuyển hàng hóa diễn ra trên biển Đông. Việt Nam lại là quốc gia nằm “sát cạnh” biển Đông. Chính vì lẽ đó, Việt Nam được cho là quốc gia có ưu thế nổi trội trong ngành vận tải hàng hải quốc tế.

Với lợi thế 3 260km đường bờ biển, nước ta đã xây dựng được hàng chục cảng biển lớn nhỏ nhằm tạo điều kiện để phát triển, giao lưu kinh tế trong và ngoài nước. Có thể kể đến những cảng biển như: Cái Lân, Cửa Lò, Chân Mây, Đà Nẵng, Dung Quất, Cam Ranh, Vũng Tàu…

Với vị trí đặc biệt thuận lợi đó, nước ta không chỉ lợi thế trong vận chuyển đường biển như về việc nhập/ xuất khẩu hàng hóa sang các quốc gia khác mà không phải quá cảnh tại quốc gia nào. Thêm vào đó, các nước như Lào, Campuchia, Đông Bắc Thái Lan,… khi muốn xuất khẩu hàng hóa sang nước khác hoặc nhập khẩu hàng hóa từ các quốc gia khác, sẽ phải quá cảnh trên lãnh thổ Việt Nam.

Sự quan tâm của chính phủ, nhà nước

Hiểu được tầm quan trọng của ngành vận tải hàng hóa, chính phủ, nhà nước ta đã có những động viên, ủng hộ, thúc đẩy phát triển. Qua việc hỗ trợ xây dựng các cảng biển, điều chỉnh mức thuế hải quan một cách phù hợp, chính phủ ta ngầm khẳng định sự ủng hộ của nhà nước trong ngành vận tải hàng hải quốc tế cũng như nội địa. Ngoài ra hằng năm, có nhiều tuyến vận tải biển trong lãnh thổ hoặc của Việt Nam sang các nước khác được khai trương, cũng cho thấy sự quan tâm của nhà nước đến ngành vận tải hàng hải này.

Sự đầu tư công phu của các công ty vận tải

Ngành vận tải hàng hải ngày càng thu hút các doanh nghiệp, không chỉ là doanh nghiệp sử dụng, mà còn là doanh nghiệp đầu tư vào ngành. Các đơn vị vận chuyển đường biển ngày càng đầu tư công phu vào trang thiết bị như tàu, thiết bị vận chuyển hàng hóa lên xuống tại các cảng, động cơ tàu, ….nhằm đem lại một sự phát triển bền vững, lâu dài hơn.

Ngoài ra, đầu tư về nhân sự, nguồn nhân lực cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong  ngành vận tải nói chung mà đặc biệt là vận chuyển đường biển nói riêng. Các đơn vị vận chuyển sẽ phải có sự cân nhắc và đảm bảo về mặc trình độ chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiêp trong việc tuyển chọn những thuyền trưởng, thủy thủ,… hay các nhân công làm nhiệm vụ khuân vác, thuyên chuyển hàng. Để làm được điều đó, các đơn vị vận chuyển hay còn gọi là các công ty vận tải đường biển cần có sự công bằng, thích hợp về mức lương, các chế độ làm việc, phúc lợi xã hội tốt cho người lao động của mình.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 25
yesterday.gif Ngày hôm qua 14
month.gif Tháng hiện tại 269
all.gif Tổng lượt truy cập 269
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán