• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Vận chuyển đường biển hành khách

Ngày đăng : 28/05/2018

Trước đây, khi hàng không chưa phát triển mạnh, con người cũng như hàng hóa được vận chuyển chủ yếu bằng đường biển. Vậy nếu đối với hành khách, vận chuyển đường biển sẽ có những đặc điểm như thế nào?

Phương tiện vận chuyển đường biển hành khách

Vận chuyển đường biển đối với hành khách, cũng tương tự như hàng hóa được cho là loại hình vận chuyển phổ biến nhất ở những thập niên 80. Khi máy bay và các hãng hàng không chưa thịnh hành và phát triển mạnh như ngày nay, vận chuyển đường biển khá được ưa thích. Vận chuyển đường biển hành khách là hình thức vận chuyển con người từ nơi này sang nơi khác bằng đường biển.

Vận chuyển đường biển hành khách

Phương tiên vận chuyển: chính là tàu biển. Tàu biển chở hành khách cũng được chia làm hai loại, một là tàu du lịch và một là tàu vượt đại dương.

+ Tàu du lịch: là loại phương tiện chuyên chở hành khách phổ biến, được dùng với mục đích du lịch. Những chiếc tàu này được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu về tiện nghi của con người bao gồm các dịch vụ ăn uống ngủ nghỉ, thậm chí giải trí, thư giãn,… trên tàu.

+ Tàu vượt đại dương: cũng là loại tàu dùng để chở hành khách nhưng mục đích chuyến đi hoàn toàn không giống với tàu du lịch. Tương tự như các tàu chở hàng, tàu vượt đại dương có mục đích chở người từ cảng biển này sang cảng biển khác, thậm chí từ châu lục này sang châu lục khác.

Những chiếc tàu vượt đại dương sẽ được thiết kế chắc chắn, có thể chịu được những tác động lớn của biển cả, và có thể chứa được một lượng hành khách tương đối lớn. Bên cạnh đó, trên những chiếc tàu này cũng được thiết kế một số tiện nghi cơ bản đảm bảo cho du khách trong cả những hành trình dài. Đặc biệt là lương thực thực phẩm và một số mặt hàng tiêu dùng khác trên tàu, đều được trang bị đầy đủ.

Dù có những phương tiện có thể chở hành khách kể trên, nhưng nói đến vận chuyển đường biển, thông thường chỉ sử dụng tàu vượt đại dương là chính. Những năm gần đây, khi vận chuyển đường hàng không phát triển mạnh mẽ, vận chuyển đường biển dành cho hành khách trở nên lỗi thời vì những nhược điểm như phụ thuộc vào thời tiết, thời gian dài,… là những yếu tố ưu điểm của hàng không.

Vai trò của vận chuyển đường biển hành khách

Ngày nay, vận chuyển đường biển hành khách chỉ còn một mục đích là du lịch. Do đó, tàu du lịch được sử dụng nhiều để phục vụ cho những chuyến du lịch trên biển. Ở phương diện này, vận chuyển đường biển đóng một vai trò khá lớn trong ngành công nghiệp du lịch dịch vụ, đặc biệt là ở các nước Bắc Mỹ và Châu Âu. Không những đóng góp cho ngành công nghiệp du lịch và dịch vụ, đây còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành vận tải biển tại một số quốc gia trong khu vực này. Thúc đẩy nhu cầu về nhân lực như thuyền trưởng, thuyền viên,… đồng thời cũng thúc đẩy ngành công nghiệp sản xuất chế tạo tàu biển.

Với những thông tin trên, hi vọng góp phần giúp người đọc hiểu rõ hơn về vận chuyển đường biển hành khách.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán