• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Vai trò của vận chuyển đường biển nội địa

Ngày đăng : 29/03/2018

Vận chuyển đường biển nội địa tuy không được doanh nghiệp lựa chọn thường xuyên bằng các hình thức như vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường hàng không. Tuy nhiên không vì thế mà nó không có những vai trò nhất định quan trọng đối với một số lĩnh vực.

Vai trò của vận chuyển đường biển nội địa

Vai trò đối với sự phát triển kinh tế

Đối với phát triển kinh tế, vận chuyển đường biển nội địa cũng có vai trò tương tự như cách hình thức vận chuyển còn lại đó là:

+ Góp phần đẩy mạnh quá trình phân phối hàng hóa: thật vậy, vận chuyển nội địa nói riêng cũng như các hình thức vận chuyển khác trong ngành vận tải, là phương tiện giúp lưu thông, phân phối hàng hóa. Đưa nguyên liệu từ nơi khai thác, trồng trọt đến các nhà máy, đưa sản phẩm từ nhà máy đến với cửa hàng, doanh nghiệp và đưa từ doanh nghiệp đến với người tiêu dùng.

Ngoài ra, vận chuyển đường biển nội địa còn giúp điều phối, cân bằng nền kinh tế mà cụ thể hơn chính là hàng hóa, chẳng hạn như đưa hàng hóa từ nơi nhiều đến nơi thiếu, trao đổi những đặc sản, khoáng sản giữa các vùng miền trong một lãnh thổ quốc gia. Từ đó, giúp cho quá trình trao đổi hàng hóa trong nước diễn ra mạnh mẽ, hàng hóa được cân bằng và giá cả phù hợp hơn.

Có thể trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta ít quan tâm đến vai trò của ngành vận tải hay cụ thể là vận chuyển đường biển. Tuy nhiên, chỉ cần đặt giả thuyết nếu một ngày hoạt động này bị ngừng lại, ta sẽ cảm thấy vai trò to lớn của nó.

Vai trò đối với doanh nghiệp, chủ hàng

Đối với doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp của những hàng hóa có khối lượng nặng, kích thước lớn, vận chuyển đường biển gần như là hình thức trao đổi, vận chuyển duy nhất cả trong và ngoài nước. So với đường hàng không, vận chuyển đường biển có chi phí thấp hơn nhiều, vì thế đối với những loại hàng hóa có tính đặc thù kể trên, đây là sự lựa chọn lí tưởng nhất.

Không những thế, vận chuyển đường biển nội địa còn phù hợp với các loại mặt hàng may mặc, tiêu dùng,… mà không áp lực về thời gian vận chuyển. Đối với những đơn hàng có số lượng lớn, để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, vận chuyển đường biển sẽ là lựa chọn phù hợp và gần như hoàn hảo nhất.

Vai trò đối với ngành vận tải biển

Đối với ngành vận tải biển, vận chuyển đường biển nội địa không chỉ là một hình thức nằm trong ngành, mà còn là yếu tố giúp duy trì ngành vận tải biển của một vài quốc gia.

Bởi vì như chúng ta đã biết, không phải quốc gia có biển nào cũng phát triển mạnh đồng thời hai hình thức là vận chuyển quốc tế và vận chuyển nội địa. Một số quốc gia vì những lí do như không có điều kiện về phương tiện lớn, nhân công,… mà không thể phát triển mạnh về vận chuyển quốc tế. Nên vận chuyển nội địa trở thành loại hình vận chuyển chính của ngành vận tải biển, là cơ sở duy trì hoạt động của ngành này.

Ngoài ra, còn có một số quốc gia với nền kinh tế đóng, chưa mở cửa hội nhập để giao lưu phát triển với các nước khác, họ chỉ duy trì việc trao đổi hàng hóa trong khu vực và vì thế vận chuyển nội địa đóng một vai trò khá lớn.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán