• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Vai trò của vận chuyển đường biển đối với kinh doanh quốc tế

Ngày đăng : 26/03/2018

Vận chuyển đường biển hay còn gọi là vận tải hàng hải có một số vai trò nhất định không chỉ với bản thân ngành vận tải, mà còn có vai trò đối với quá trình phát triển kinh tế của quốc gia và Thế giới.

Vai trò của vận chuyển đường biển đối với kinh doanh quốc tế

Thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế trong nước

Vận tải hàng hóa được hiểu đơn giản là vận chuyển, di dời một lượng hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Trong kinh tế, vận tải hàng hóa có một ý nghĩa cực kì quan trọng như là giúp luân chuyển nguyên liệu từ nơi trồng đến nơi sản xuất hoặc chuyển sản phẩm từ nơi sản xuất đến nơi bán, từ nơi bán đến với người tiêu dùng…

Đối với hình thức vận chuyển hàng hóa nội địa, từ xa xưa, ông cha ta đã biết lợi dụng ưu thế của một quốc gia có mạng lưới sông ngòi dày đặc và biển cả bao la. Ta có thể thấy được áp dụng khá phổ biến tại miền Tây Việt Nam mặc dù là với qui mô khá nhỏ hơn. Đó chính là việc vận chuyển nông sản như trái cây, hoa màu và trao đổi buôn bán trên các chợ nổi của miền Tây. Quá trình buôn bán, giao lưu kinh tế này đã diễn ra khá nhiều năm, bên cạnh việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế tại vùng sông nước, hoạt động này còn góp phần tạo nên một nét đặc sắc về văn hóa của nước ta.

Trong các hình thức vận tải hàng hóa, vận chuyển đường biển được có là hình thức qua trọng và thiết yếu đối với sự phát triển kinh tế trong nước. Như chúng ta đã biết, Việt Nam là một quốc gia ven biển, có đến 28 tỉnh thành giáp biển. Do vậy, bên cạnh việc sử dụng các hình thức vận chuyển khác để vận chuyển hàng hóa nội địa, Việt Nam hoàn toàn có thể sử dụng hình thức vận chuyển đường biển để vận chuyển hàng.

Những lợi ích của vận chuyển đường biển đó là:

+ Chở được một khối lượng lớn hàng hóa

+ Chở được hầu như tất cả các mặt hàng, từ hàng nông sản, thực phẩm, hàng hóa công nghiệp hay những hàng hóa cồng kềnh có kích thước lớn

+ Chi phí thấp

Thúc đẩy giao lưu phát triển kinh tế với các nước trong khu vực và trên Thế Giới.      

Có thể nói, ngành vận tải hàng hải đóng một vai trò khá quan trọng trong nền kinh tế Thế giới. Theo thống kê cho thấy, 80% hàng hóa được vận chuyển giữa các quốc gia trên Thế giới chính là bằng hình thức vận chuyển đường biển. Con số đó cho thấy vai trò to lớn của vận chuyển đường biển đối với việc giao lưu phát triển kinh tế giữa các nước. Nhờ giá thành rẻ, chở được hầu hết tất cả các mặt hàng, mà vận chuyển đường biển góp phần làm đa dạng hơn mặt hàng hóa tại các quốc gia. Ngoài ra, nó còn giúp cho việc đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng trở nên dễ dàng nhanh chóng. Nếu trước đây, việc “order” hàng hóa từ quốc gia khác là điều không ai dám nghĩ tới, thì nay, với sự linh hoạt và chi phí thấp trong việc vận chuyển, người tiêu dùng đã mạnh dạn hơn, không còn e ngại khi chọn sản phẩm thậm chí từ nước ngoài. Nhờ những lợi ích của vận chuyển đường biển kể trên, mà hình thức này khá được doanh nghiệp, quốc gia ưa chuộng trong kinh tế quốc tế.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán