• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Ưu điểm của vận chuyển đường biển

Ngày đăng : 22/03/2018

Bất cứ hình thức vận chuyển nào cũng sẽ có ưu điểm và nhược điểm nhất định. Bài viết sau đây sẽ tập trung phân tích, làm rõ những ưu điểm của vận chuyển đường biển, nhằm giúp bạn hoặc doanh nghiệp của bạn có thể “sử dụng” khai thác tối đa tiềm năng của nó.

Ưu điểm của vận chuyển đường biển

Chở được một lượng hàng hóa lớn

Vận chuyển đường biển sử dụng phương tiện chính là tàu biển. Thông thường, tàu biển thường được thiết kế khá to, tương đương với một tòa nhà to lớn. Do đó, trọng tải của nó cũng khá lớn. Tùy mục đích chở người hay chở hàng, mà tàu được thiết kế phù hợp.

Có thể nói, vận chuyển đường biển là hình thức vận chuyển có khả năng chở được một lượng hàng hóa nhiều nhất trong các hình thức vận chuyển. Dù hàng hóa có thể là những vật có khối lượng cực kì nặng, kích thước dài, cự li lớn, tàu biển đều có thể chở được

Tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí

Chính vì chở cùng lúc được một khối lượng hàng hóa lớn, vận chuyển đường biển tiết kiệm được chi phí khá lớn về nhiên liệu, nhân công,... Nhờ đó, giá thành của vận chuyển đường biển thấp hơn nhiều so với vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường sắt và đặc biệt là vận chuyển đường hàng không quốc tế.

Nếu vận chuyển đường bộ phải tốn nhiều chuyến mới có thể chở hết được một lượng hàng lớn, thì vận chuyển đường biển chỉ cần một chuyến cho số hàng hóa đó. Vậy nên thay vì phải trả chi phí cho nhiều chuyến đường bộ, bạn chỉ cần trả cho một chuyến đường biển là được.

Chở được tất cả các mặt hàng

Vận chuyển đường biển không “kén chọn” hàng hóa như các hình thức vận chuyển khác. Từ những sản phẩm đông lạnh, sản phẩm tiêu dùng, vật liệu xây dựng hay những loại sản phẩm có các tính chất, đặc điểm riêng biệt gì, đều có thể lựa chọn hình thức vận chuyển đường biển.

Có thể vận chuyển nội địa lẫn quốc tế

Vốn là phương tiện tối ưu nhất, được lựa chọn thường xuyên nhất cho vận chuyển quốc tế, vận chuyển đường biển vẫn lại rất thích hợp để vận chuyển nội địa. Nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn trong nội địa, thay vì vận chuyển bằng đường bộ, đường sắt, bạn có thể vận chuyển đường biển để tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Với những ưu điểm trên, vận chuyển đường biển đang ngày càng trở nên sự lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp, nhà phân phối, hay đại lí hàng hóa. Tuy nhiên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn còn cần phải lưu ý một điều nữa đó là vận chuyển đường biển có một tốc độ vận chuyển khá chậm

Thật vậy, thông thường để vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang các nước khác nhằm giao lưu buôn bán, trao đổi hàng hóa, phải mất từ hai đến vài tháng thì hàng mới đến nơi. Đó là còn tùy thuộc vào tình hình thời tiết trong giai đoạn chuyển hàng. Chính vì thế, nếu đặc tính hàng hóa của bạn là cần vận chuyển là phải nhanh, cấp tốc thì loại hình vận chuyển này không phù hợp.

Vận chuyển đường biển thích hợp với các hàng hóa có thể chuyển dài ngày, không bị áp lực về mặt thời gian. Chỉ cần bảo quản tốt đảm bảo không bị sứt mẻ, vỡ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 20
yesterday.gif Ngày hôm qua 19
month.gif Tháng hiện tại 302
all.gif Tổng lượt truy cập 824
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán