• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Thời gian vận chuyển đường biển quốc tế

Ngày đăng : 19/03/2018

Trong thời đại ngày nay, giao lưu phát triển kinh tế đã trở nên một hoạt động khá phổ biến và dễ dàng. Vận chuyển đường biển chính là một trong các hình thức vận chuyển chính yếu của các quốc gia trong việc trao đổi hàng hóa với các nước trong khu vực và trên Thế giới.

Thời gian vận chuyển đường biển quốc tế

Vận chuyển quốc tế là gì?

Vận chuyển quốc tế nghĩa là quá trình vận chuyển hàng hóa, con người từ quốc gia này sang quốc gia khác bằng những phương tiện có khả năng di chuyển quốc tế như máy bay, tàu thủy. Trong một số trường hợp vận chuyển hàng, cũng có thể vận chuyển bằng xe container, tuy nhiên, phương tiện này không thường phổ biến bằng hai phương tiện nói trên.

Dựa vào phương tiện vận chuyển, có thể phân loại hai hình thức vận chuyển quốc tế đó là vận chuyển đường biển và vận chuyển đường hàng không. Tùy trường hợp về đặc điểm tính chất của hàng hóa mà chúng ta sẽ lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp.

Thời gian vận chuyển đường biển quốc tế

Đối với vận chuyển đường biển quốc tế, bên cạnh nhưng ưu điểm có thể nhìn thấy dễ dàng như:

+ Vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn

+ Vận chuyển đường tất cả các loại hàng hóa

+ Đường di chuyển tự nhiên, do đó có thể đi qua vùng biển của nhiều quốc gia, di chuyển được những quãng đường xa

+ Tiết kiệm chi phí, nhiên liệu, giá thành rẻ

Ngoài ra, cũng như các loại hình vận chuyển khác, vận chuyển đường biển cũng có những nhược điểm nhất định mà điển hình đó chính là thời gian vận chuyển khá chậm.

Đối với vận chuyển quốc tế bằng đường biển, tùy vị trí của hai cảng biển đi và đến, khoảng cách địa lí, đường đi, điều kiện tự nhiên thời tiết,... thông thường một chuyến hàng sẽ có thể kéo dài từ một đến vài tháng.

Hàng hóa nào phù hợp với vận chuyển đường biển quốc tế?

Với sự hạn chế về thời gian như vậy, tại sao vận chuyển đường biển vẫn được lựa chọn nhiều nhất. Theo thống kê cho thấy, vận chuyển đường biển chiếm khoảng 80% lượng hàng hóa trên thế giới mỗi năm. Đó là nhờ vào những ưu điểm đặc biệt mà không phải phương tiện vận chuyển nào cũng có như những ưu điểm vừa kể trên.

Chúng ta có thể thấy những ưu điểm nổi bật như là về khối lượng vận chuyển, phạm vi mặt hàng, chi phí thấp, từ đó có thể áp dụng cho những đơn hàng chưa cần gấp. Chẳng hạn thay vì bạn vận chuyển bằng đường hàng không và yêu cầu hàng phải đến trong một tuần cho kịp đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn. Bạn có thể đặt hàng trước một thời gian như là trước một tháng, hai tháng,...để có thể tiết kiệm chi phí bằng cách vận chuyển đường biển.

Ngoài ra, với hình thức vận chuyển đường biển, có khi bạn có thể vận chuyển gấp đôi số hàng so với vận chuyển đường hàng không với mức phí tương đương nhau. Tuy nhiên, đối với những hàng hóa không có tính bảo quản lâu hoặc vì những lí do nào đó không thể đặt hàng trước thời gian ngày, bạn bắt buộc phải lựa chọn hình thức vận chuyển đường hàng không cho phù hợp.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán