• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Thời gian vận chuyển đường biển nội địa

Ngày đăng : 15/03/2018

Vận chuyển đường biển vốn luôn là hình thức vận chuyển được ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất của các doanh nghiệp các nhà phân phối sản phẩm. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển vẫn còn là điều hạn chế. Tại sao thời gian vận chuyển lại là rào cản sự lựa chọn của chúng ta đối với hình thức này?

Thời gian vận chuyển đường biển nội địa

Vận chuyển đường biển nội địa

Vận chuyển đường biển, có thể hiểu một cách đơn giản nhất theo đúng nghĩa đen của nó, là loại hình vận chuyển hàng hóa, con người (thông thường dùng để chỉ việc vận chuyển hàng hóa) từ nơi này đến nơi khác, từ quốc gia này đến quốc gia khác.

Vận chuyển đường biển nội địa là hình thức vận chuyển hàng hóa trong phạm vi quốc gia, vùng lãnh thổ, không di chuyển sang nước khác. Thông thường, đối với loại hình vận chuyển nội địa, chúng ta sẽ có các hình thức vận chuyển khác nữa như vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường sắt, vận chuyển đường hàng không,... Các hình thức vận chuyển đó khá được ưa chuộng và sử dụng thường xuyên hơn vận chuyển đường biển.

Thời gian vận chuyển đường biển nội địa

Thời gian vận chuyển chính là một trong các điểm nhược khá lớn của vận chuyển đường biển. Đối với vận chuyển đường biển nội địa hay quốc tế, thời gian vận chuyển đều khá dài. Nguyên nhân tại sao vận chuyển đường biển lại dài và lâu như vậy, đó là do:

+ Vận chuyển đường biển chở một khối lượng hàng khá lớn: chúng ta đều biết, vận chuyển đường biển luôn chở một số lượng hàng rất lớn, hầu hết các mặt hàng đều có thể vận chuyển bằng tàu biển, kể cả những hàng có khối lượng hàng hóa lớn. Đây cũng là một trong những lí do hạn chế tốc độ di chuyển của tàu biển. Có thể hiểu nôm na rằng vì tàu quá nặng, không thể di chuyển nhanh một cách dễ dàng.

+ Vận chuyển đường biển thường gặp trở ngại trên biển: những trở ngại đó chính là thời tiết, điều kiện tự nhiên. Chúng ta đều biết di chuyển trên biển khó khăn hơn rất nhiều di chuyển trên đường bộ, đường sắt,.. Bên cạnh đó, khi thời tiết xấu, mưa gió, bão dông, hoặc tệ hơn nữa là những trận cuồng phong, sóng thần,...những lúc đó, để giữ được con tàu di chuyển hoặc an toàn trên biển đã là một quá trình khó khăn và gian nan. Vậy nên, thời gian di chuyển của tàu biển thường bị trì hoãn, chậm hơn dự kiến.

+ Thời gian vận chuyển tùy thuộc vào khoảng cách địa lí của nơi đến và nơi đi của đơn hàng: đây cũng được cho là yếu tố hàng đầu của việc quyết định thời gian di chuyển trong vận chuyển đường biển. Nếu khoảng cách không quá xa, vận chuyển đường biển vẫn có thể đáp ứng thời gian tương đương với các phương tiện khác, ngược lại, nếu khoảng cách giữa hai cảng biển giao-nhận là quá xa, thời gian di chuyển phải dài hơn.

So sánh thời gian với các phương tiện khác

So với đường bộ hoặc đường hàng không, vận chuyển đường biển đương nhiên có tốc độ di chuyển chậm hơn, nghĩa là thời gian sẽ dài và lâu hơn hai phương tiện đó.

So với đường sắt, vận chuyển đường biển có thể có vận tốc tương đương tùy khoảng cách địa lí của nơi giao và nhận hàng.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán