• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Tại sao vận chuyển đường biển lại có chi phí thấp?

Ngày đăng : 12/03/2018

Vận chuyển đường biển nổi tiếng với chi phí thấp, được khuyến khích sử dụng để tiết kiệm kinh phí cho vận chuyển. Cùng tìm hiểu những lí do khiến vận chuyển đường biển có một mức giá “ưu đãi” hơn so với các hình thức khác nhé.

Tại sao vận chuyển đường biển lại có chi phí thấp?

Vận chuyển đường biển là gì?

Nhiều người trong chúng ta vẫn luôn thắc mắc tự hỏi vận chuyển đường biển là như thế nào? Đó chính là một trong các hình thức vận chuyển hàng hóa của ngành vận tải hàng hóa. Vận chuyển đường biển có phương tiện chính là tàu biển, cơ sở hạ tầng của vận chuyển đường biển là cảng biển. Vận chuyển đường biển được thực hiện trên các đường biển nội địa hoặc quốc tế.

Tại sao vận chuyển đường biển có chi phí thấp

Một trong những đặc tính nổi bật khiến vận chuyển đường biển được khá nhiều doanh nghiệp ưa thích và lựa chọn đó chính là chi phí thấp. Câu hỏi được đặt ra là tại sao vận chuyển đường biển là có chi phí thấp và thấp hơn nhiều so với các hình thức vận chuyển khác còn lại? Đó là vì những lí do sau đâu:

+ Vận chuyển đường biển có tải trọng lớn, chở được một lượng hàng vô cùng lớn: Quả thật, so với vận chuyển đường bộ bằng container, vận chuyển đường sắt hay vận chuyển đường hàng không thì vận chuyển đường biển tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Cụ thể, vận chuyển đường hàng không vốn nhanh nhưng bù lại chi phí cực kì lớn, đặc biệt là vận chuyển quốc tế.

Vận chuyển đường bộ có tiện lợi là linh hoạt về thời gian nhưng  giá thành vẫn khá cao. Cũng vậy, vận chuyển đường sắt tuy vẫn có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn nhưng giá thành vẫn cao ngang với vận chuyển đường bộ.

+ Tiết kiệm nhiên liệu: so với các loại hình vận chuyển khác, vận chuyển đường biển khá tiết kiệm về mặt nhiên liệu. Yếu tố chở được khối lượng hàng hóa lớn trên một chuyến tàu cũng chính là yếu tố tiệt kiệm nhiên liệu. Thay vì vận chuyển hàng hóa đường hàng không, đường bộ chỉ chở được một lượng hàng nhất định cho một lần vận chuyển, suy ra muốn chở được một lượng hàng hóa lớn, cần phải mất nhiều chuyến hàng hoặc nhiều phương tiện cho một chuyến hàng.

Chính yếu tố tiết kiệm nhiên liệu này đã giúp bạn tốn chỉ một khoản chi phí thấp cho đơn vị vận chuyển, thay vì một khoản chi phí cao cho các đơn vị vận chuyển đường bộ, đường sắt hay đường hàng không.

Ngoài ra, các con đường trên biển đa phần đều là tự nhiên, vận chuyển đường biển có ưu thế tận dụng quyền tự do đi lại trên biển để thực hiện quá trình vận chuyển hàng, do đó, sẽ giảm được khá nhiều lộ phí đường sá như các hình thức còn lại.

Khi nào nên lựa chọn vận chuyển đường biển?

Khi nào chúng ta nên lựa chọn vận chuyển đường biển? Nếu hàng hóa của bạn thuộc một trong các trường hợp sau, bạn có thể yên tâm lựa chọn hình thức vận chuyển này:

+ Hàng hóa có khối lượng quá lớn: khi hàng hóa có khối lượng lớn, không thể vận chuyển bằng những phương tiện khác, thì tàu biển chắc chắn là sự lựa chọn duy nhất.

+ Hàng hóa vận chuyển quốc tế

+ Hàng hóa nội địa nhưng có thể vận chuyển dài ngày

+ Những hàng hóa không thể vận chuyển đường bộ, đường sắt, đường hàng không.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 20
yesterday.gif Ngày hôm qua 26
month.gif Tháng hiện tại 620
all.gif Tổng lượt truy cập 63596
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán