• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Tại sao phải vận chuyển đường biển?

Ngày đăng : 26/02/2018

Những loại hình vận chuyển hàng hóa ngày càng đa dạng hơn. Trong đó, vận chuyển đường biển với những vấn đề xoay quanh nó được khá nhiều người thắc mắc. Cùng tìm câu trả lời cho từng vấn đề với bài viết dưới đây nhé.

Tại sao phải vận chuyển đường biển?

Vận chuyển đường biển là gì?

Vận chuyển đường biển nói đầy đủ là vận tải hàng hóa đường biển bằng phương tiện chính là tàu biển. Cơ sở hạ tầng của ngành vận tải này chính là cảng biển, cũng là nơi diễn ra hoạt động chuyển/nhận hàng hóa.

Vận chuyển đường biển là một trong các loại hình thức vận chuyển hàng hóa của ngành vận tải hàng hóa, được cho là một phương tiện quan trọng nhất trong việc giao lưu trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia.

Vận chuyển đường biển khác với vận chuyển khác như thế nào?

Điểm khác nhau cơ bản giữa các hình thức vận chuyển hàng hóa đó là phương tiện vận chuyển, ví dụ tàu biển, xe tải, container, tàu hỏa, máy bay… Ngoài ra, mỗi loại hình vận chuyển sẽ có một nét khác biệt rõ rệt. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt cơ bản giữa vận chuyển đường biển với những loại vận chuyển còn lại.

Thứ nhất, vận chuyển đường biển là loại hình vận chuyển tốn chi phí khá thấp hơn so với tất cả các loại hình còn lại. Bởi tính chất chở được khối lượng hàng hóa lớn trên một lần tiết kiệm được nhiên liệu, chi phí, từ đó, chi phí mà chủ hàng cần bỏ ra cũng khá thấp.

Thứ hai, vận chuyển đường biển với tính chất “tự do đi lại” trên một số đường biển hợp pháp, đã trở thành hình thức vận chuyển quốc tế dễ dàng nhất, nếu không muốn nói là phổ biến nhất hiện nay.

Ngoài ra, vận chuyển đường biển còn chở được một số mặt hàng có tính chất đặc biệt mà các phương tiện khác không chở được.

Tại sao phải vận chuyển đường biển?

Những trường hợp nào thì ta nên hoặc phải vận chuyển đường biển? Bạn có thể tham khảo một số trường hợp sao, phòng dùng khi cần đến

+ Khi bạn muốn vận chuyển hàng hóa có khối lượng quá nặng, cách duy nhất có thể vận chuyển đó là vận chuyển đường biển.

+ Khi bạn cần vận chuyển hàng hóa quốc tế với số lượng lớn mà tiết kiệm chi phí vận chuyển, thì giữa vận chuyển đường hàng không và đường biển, bạn chắc chắn nên chọn hình thức đường biển. Bởi chi phí vận chuyển đường biển tiết kiệm hơn đường hàng không rất nhiều.

+ Nếu bạn vận chuyển hàng hóa nội địa giữa hai thành phố có biển, vận chuyển đường biển sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với vận chuyển đường bộ.

+ Ngoài ra, đối với quốc gia và vùng lãnh thổ không có biển, chúng ta vẫn có thể vận chuyển đường biển để chuyển hàng đến những vùng biển gần nhất, sau đó kết hợp các phương tiện khác như container, tàu hỏa, máy bay,… để tiếp tục chuyển hàng, nhưng với điều kiện, giải pháp đó phải ít tốn kém hơn những hình thức còn lại.

+ Điều đặc biệt nên lưu ý với hình thức vận chuyển đường biển đó là chỉ có thể và nên áp dụng đối với những chuyến hàng không gấp gáp, không bị áp lực về mặt thời gian. Đối với những hàng hóa cần vận chuyển nhanh chóng trong thời gian ngắn, bạn không nên lựa chọn hình thức vận chuyển này.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 20
yesterday.gif Ngày hôm qua 26
month.gif Tháng hiện tại 620
all.gif Tổng lượt truy cập 63596
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán