• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Tác động của thời tiết đến vận chuyển đường biển

Ngày đăng : 09/02/2018

Một trong những nhược điểm lớn nhất của vận chuyển đường biển đó chính là yếu tố quá phụ thuộc vào thời tiết. Vậy, thời tiết đã gây ra những tác động như thế nào đến vận chuyển đường biển?

Tác động của thời tiết đến vận chuyển đường biển

Làm thay đổi, trì hoãn lịch trình vận chuyển

Một tác động dễ nhìn thấy nhất dù ở góc độ nào, đó chính là những diễn biến thời tiết xấu sẽ làm thay đổi lịch trình vận chuyển, thậm chí có thể phải trì hoãn dài ngày. Nhất là vào mùa đông, khoảng tầm tháng 9, tháng 10 dương lịch, thời tiết bắt đầu có những chuyển biến xấu như mưa, áp thấp nhiệt đới, không khí lạnh, thậm chí bão và sóng thần… Thời tiết trên biển càng phức tạp hơn nữa.

Chính vì điều đó, các đơn vị vận chuyển hàng hóa gặp khá nhiều khó khăn trong việc khởi hành các chuyến tàu hàng. Thông thường, họ phải thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình thời tiết để có những điều chỉnh phù hợp. Không ít trường hợp, tàu đã sẵn sàng cho việc lên đường, mà vẫn phải trì hoãn vì có bão hoặc tình hình thời tiết không khả quan

Hiện nay, những người trong ngành và các chuyên gia vẫn chưa thể tìm được một giải pháp nào tối ưu nhất để giảm sự lệ thuộc của vận chuyển đường biển vào thời tiết.

Gây tai nạn cho tàu vận chuyển

Đây chính là một trong những tác động xấu nghiêm trọng nhất của thời tiết đến việc vận chuyển đường biển. Nếu đường xá và mật độ giao thông dày đặc là yếu tố gây tai nạn cho vận chuyển đường bộ, hoặc nếu động cơ, máy móc khiến vận chuyển đường sắt xảy ra những tai nạn đáng tiếc, thì thời tiết là một nguyên nhân chính và lớn nhất đến vận chuyển đường biển.

Mỗi khi có đợt áp thấp nhiệt đới hay lớn hơn là bão biển, tàu thuyền sẽ được thông báo neo đậu vào khơi để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp vì những lí do như: liên lạc bị gián đoạn, vị trí trên biển quá xa bờ, hoặc những lí do chủ quan hay khách quan khác mà tàu thuyền vận chuyển không thể cập bến kịp thời dẫn đến tình trạng gây tai nạn tàu.

Tai nạn tàu là điều đáng tiếc nhất và có hậu quả lớn nhất đến tất cả các mặt cả người và của. Trong trường hợp may mắn gặp những trận bão nhỏ hoặc thuyền trưởng tài ba, tàu thuyền đều an toàn thì việc giao hàng vẫn bị chậm trễ. Trường hợp nghiệm trọng hơn, đơn vị vận chuyển có thể thiệt hại về người lẫn hàng hóa, ảnh hưởng đến chủ hàng và việc kinh doanh của ít nhất là 3 doanh nghiệp cho một chuyến hàng.

Ảnh hưởng đến việc bảo quản hàng hóa trong khi vận chuyển        

Việc bảo quản hàng hóa cũng khá quan trọng bởi nó chính là một trong những yếu tố quyết định đến tính “uy tín” của doanh nghiệp là đơn vị vận chuyển. Nếu thời tiết thuận lợi, việc bảo quản hàng hóa không bị hư hỏng có thể khá đơn giản đối với một vài đơn vị chuyên nghiệp.

Trong tình huống phải trì hoãn lịch trình, có thể gây hư hỏng đối với một số hàng hóa thực phẩm như hàng đông lạnh. Bên cạnh đó, gặp tai nạn trên đường vận chuyển do thời tiết còn có thể khiến toàn bộ hàng hóa có nguy cơ nằm dưới đáy đại dương.

Những thông tin trên cho thấy thời tiết là một nhân tố cực kì quan trọng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến vận chuyển đường biển. Hiện nay, các chuyên gia trong ngành vẫn đang tìm mọi biện pháp để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng nhất và giải pháp tốt cho những thiệt hại.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 20
yesterday.gif Ngày hôm qua 19
month.gif Tháng hiện tại 302
all.gif Tổng lượt truy cập 824
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán