• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Quyền và nghĩa vụ của chủ hàng khi vận chuyển đường biển là gì?

Ngày đăng : 06/02/2018

Vận chuyển đường biển trở nên một hình thức vận chuyển khá phổ biến trong ngành vận tải. Những lưu ý mà chủ hàng phải nắm rõ để thực hiện đúng khi có các giao dịch hàng hóa bằng tuyến đường này.

Quyền và nghĩa vụ của chủ hàng khi vận chuyển đường biển là gì?

Hiểu rõ hơn về chủ hàng

Chủ hàng hay còn được gọi là người gửi hàng là chủ sở hữu hàng hóa hoặc là người đại diện cho chủ sở hữu hàng hóa thực hiện việc quản lý, áp tải, vận chuyển chăm sóc hàng hóa. Đa số các chủ hàng không thể tự mình đảm nhận nhiệm vụ chuyên chở mà sẽ cần đến sự hỗ trợ của các đơn vị vận tải.

Quyền và nghĩa vụ của chủ hàng

Quyền của chủ hàng

Chủ hàng có quyền yêu cầu đơn vị vận chuyển đảm bảo hàng hóa của mình sẽ được gửi đến đúng địa chỉ, đúng người nhận một cách an toàn, nguyên vẹn về số lượng cũng như bảo quản tốt trong thời gian vận chuyển như đã thỏa thuận.

Nghĩa vụ của chủ hàng khi vận chuyển đường biển

Người gửi/ chủ hàng cần phải có nghĩa vụ sau đây:

+ Cung cấp chính xác và đầy đủ thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại, email của cả người gửi và người nhận hàng.

+ Cung cấp chi tiết về thông tin hàng hóa như loại hàng, số lượng hàng, chất liệu, yêu cầu đặc biệt (hàng dễ vỡ, hàng cần được bảo quản đặc biệt…)

+ Đưa ra những chứng từ hợp lệ để làm thủ tục khai báo hải quan

Ngoài ra, tùy thuộc vào đơn vị vận chuyển sẽ còn đưa ra những yêu cầu khác liên quan đến vận chuyển trong hợp đồng, phía chủ hàng cũng cần tuân thủ nhằm giúp việc vận chuyển hàng hóa được thuận lợi hơn.

Ưu điểm của phương thức vận chuyển đường biển

Vận chuyển đường biển là phương thức vận chuyển hàng hóa, con người bằng đường biển với phương tiện chính là các tàu biển. Có 2 loại vận chuyển đường biển đó chính là vận chuyển đường biển nội địa và vận chuyển đường biển quốc tế.

Ưu điểm của phương thức vận chuyển đường biển:

+ Tiết kiệm chi phí: Vận chuyển đường biển có chi phí thấp hơn so với các hình thức vận chuyển đường bộ, đường sắt hoặc hàng không. Chi phí thấp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng khá lớn về vận chuyển để thực hiện cho những mục đích khác.

+ Chuyên chở hầu hết các loại hàng hóa: ngoại trừ những mặt hàng cấm như vũ khí cháy nổ, hóa chất độc hại, các ấn phẩm văn hóa đồi trụy, động vật quý hiểm thì vận chuyển đường biển có thể chở được hầu hết tất cả các loại hàng hóa. Đối với những mặt hàng mà xe container, tàu hỏa, máy bay không thể chuyên chở được, vận tải đường biển sẽ nhanh chóng “lấy lòng” doanh nghiệp khi vận chuyển những mặt hàng khó tính này.

+ Có thể chở được khối lượng hàng lớn: Tàu biển được thiết kế có trọng tải từ hàng ngàn tấn lên đến hàng trăm ngàn tấn, do đó có thể chuyên chở được một số lượng hàng lớn cũng như khối lượng hàng hóa lớn. Đều này thuận tiện cho việc có thể chở hàng trong cùng một chuyến mà không mất quá nhiều thời gian.

Đó là những ưu điểm vượt trội nhất để doanh nghiệp lựa chọn vận tải đường biển trong kinh doanh.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 15
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 429
all.gif Tổng lượt truy cập 4432
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán