• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Lợi thế khi vận chuyển hàng hóa trên biển

Ngày đăng : 01/03/2018

Vận chuyển hàng hóa trên đường biển đang chứng tỏa là phương thức tối ưu cho ngành vận tải thời hiện đại, khi mà nó đang sở hữu không ít các lợi thế to lớn so với những loại hình khác đang tồn tại.

Lợi thế khi vận chuyển hàng hóa trên biển

Thực tế nhu cầu vận tải hàng hóa hiện nay

Sức mua của người tiêu dùng trên thị trường tăng cao, hoạt động giao thương của các doanh nghiệp tăng mạnh… đây là những yếu tố chính thúc đẩy nhu cầu vận tải hàng hóa trở nên nhộn nhịp hơn. Để đảm bảo mỗi lô hàng hóa được gửi và nhận hiệu quả nhất, các loại hình chuyên chở đã được đưa vào khai thác, theo nhiều tuyến đường vận tải đang tồn tại như hiện nay.

Mỗi ngày như vậy ở nước ta, hàng chục ngàn tấn hàng hóa được thực hiện luân chuyển giữa các nơi với nhau, đa dạng chủng loại mặt hàng, đến nhiều khu vực tỉnh thành trên cả nước.  Nhằm đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra một cách thuận lợi, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí, người ta đã khai thác triệt để các tuyến giao thông trên bộ, đường sắt, đường biển và cả đường hàng không, thông qua các loại phương tiện chuyên chở phù hợp.

Nhu cầu vận tải hàng hóa hiện nay rất đa dạng, từ các loại mặt hàng tiêu dùng thông thường, hàng thực phẩm, đến các thiết bị máy móc công nghệ có kích cỡ lớn, đòi hỏi điều kiện chuyên chở đặc biệt. Tùy vào lô hàng được giao nhận có đặc điểm là gì, mong muốn của chủ hàng và người nhận ra sao mà người ta sẽ sử dụng một cách thức chuyên chở phù hợp, bằng con đường tối ưu để mang lại hiệu quả nhất.

Lợi thế khi vận chuyến hàng hóa trên đường biển

Từ xưa, đường biển đã được con người khai thác nhằm phục vụ cho nhu cầu vận tải của mình, từ chuyên chở con người đến các loại hàng hóa giữa các khu vực với nhau. Nhưng trước đây, tuyến giao thông này vẫn chưa được chú trọng khai thác và sử dụng một cách triệt để, bởi gặp phải rào cản không nhỏ xuất phát từ phương tiện tàu hàng và hệ thống bến cảng neo đậu.

Hệ thống giao thông trên biển khá thông thoáng với các vùng biển rộng, tiếp giáp với đất liền trên nhiều khu vực và quốc gia. Điều này cho phép mỗi chuyến hàng khi được chuyên chổ trên biển sẽ di chuyển một cách ổn định, dễ dàng tiếp cận nhiều bến cảng khác nhau chỉ trên một phương tiện duy nhất, không gặp phải tình trạng hàng hóa phải bốc dỡ luân chuyển qua lại.

Để chuyên chở hàng hóa trên biển, các phương tiện tàu hàng được sử dụng đòi hỏi có kích thước và tải trọng lớn, đây là đặc điểm nhằm nâng cao tính an toàn và hiệu quả trong vận tải. Vì thế, với những lô hàng có kích thước quá khổ hay số lượng lớn, nó có thể được vận chuyển trên biển cùng lúc và dễ dàng, chứ không nhất thiết chia nhỏ ra làm ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng hay bị thất lạc.

Hệ thống giao thông trên biển rộng lớn, nhưng với số lượng phương tiện di chuyển còn hạn chế, điều này đảm bảo hoạt động vận chuyển đường biển hàng hóa qua lại được an toàn hơn rất nhiều, tình trạng va chạm giữa các tàu hàng sẽ được hạn chế ở mức tốt nhất. Với giá trị của các lô hàng được di chuyển trên biển là không nhỏ như hiện nay, việc tránh gặp phải tai nạn trong lúc chuyên chở là rất quan trọng.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 20
yesterday.gif Ngày hôm qua 26
month.gif Tháng hiện tại 620
all.gif Tổng lượt truy cập 63596
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán