• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Loại hàng không được vận chuyển đường biển

Ngày đăng : 22/01/2018

Để tiết kiệm chi phí đến mức tối đa, các doanh nghiệp dù nhỏ hay lớn đều ưu tiên lựa chọn hình thức vận chuyển đường biển. Tuy nhiên, vẫn có một số mặt hàng không được vận chuyển theo phương thức này.

Loại hàng không được vận chuyển đường biển

Những loại hàng được vận chuyển đường biển

Phạm vi loại hàng được vận chuyển đường biển khá rộng. Có thể nói, hầu như tất cả các mặt hàng từ hàng có khối lượng lớn, hàng thô, hàng có cự li dài, hàng hóa tiêu dùng, thực phẩm… đều có thể vận chuyển đường biển. Nếu bạn muốn an toàn và chắc chắn hơn, bạn có thể tham khảo thông tin từ các đơn vị vận chuyển đường biển hoặc các bộ luật đối với ngành vận tải đường biển.

Loại hàng nên vận chuyển đường biển

Nếu nói vận chuyển đường biển có thể áp dụng đối với hầu hết các loại mặt hàng, thì những loại mặt hàng nào là nên dùng hình thức vận chuyển đường biển nhất? Đó là các mặt hàng đóng hộp như:

+ Các loại hàng đóng hộp, giày da vải, đồ chơi, kim loại: là những mặt hàng tốn ít diện tích, lại có tính bảo quản lâu. Nhờ thế, trong quá trình vận chuyển dù dài ngày vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa. Bên cạnh đó, nhờ chiếm ít diện tích nên có thể vận chuyển được số lượng hàng hóa lớn, giúp tiết kiệm cả thời gian và kinh phí cho doanh nghiệp

+ Khoáng sản: vẫn là ưu thế vận chuyển được số lượng lớn. Trong trường hợp này, những khoáng sản có giá trị thấp như quặng, than,… nên lựa chọn hình thức này để vận chuyển nhàm đạt hiệu quả cao nhất.

+ Hàng đông lạnh: hàng đông lạnh là loại hàng được cho là “kén chọn” hình thức vận chuyển nhất. Nếu vận chuyển quốc tế, chỉ có thể dùng phương tiện tàu biển của loại vận chuyển đường biển để thực hiện việc chuyên chở nó. Với tính chất đặc biệt như vậy, sẽ không dễ dàng để được vận chuyển bằng đường hàng không, chưa kể chi phí vô cùng đắt đỏ sẽ khiến doanh nghiệp hao hụt một khoảng ngân sách lớn.

+ Hàng có khối lượng nặng: tương tự như hàng đông lạnh, loại hàng có kích thước lớn và khối lượng nặng mà không thể chuyên chở bằng những hình thức nào khác, thì chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là vận chuyển đường biển.

Nếu bạn là một chủ một doanh nghiệp mới về mặt hàng này nhưng chưa có nhiều kinh nghiệp ở khâu vận chuyển. Một lời khuyên dành cho bạn là nên chọn hình thức đường biển cho ngay lô hàng xuất/ nhập khẩu đầu tiên.

Việc thử các hình thức khác như vận chuyển đường sắt hay đường bộ sẽ chỉ làm tốn thời gian của bạn, mà lại không hiệu quả, chưa kể đến rủi ro.

Những loại hàng không thể vận chuyển đường biển

Các mặt hàng không thể vận chuyển đường biển là các loại hàng cấm như:

+ Ma túy: là loại hàng cấm trên tất cả hình thức, phương tiện vận chuyển. Đối với hình thức vận chuyển đường biển, bạn sẽ phải thực hiện các thủ tục hải quan, tại đây hàng hóa của bạn sẽ được kiểm tra chặt chẽ. Nếu phát hiện ma túy trong hàng hóa, doanh nghiệp sẽ phải chịu hình phạt hình sự.

+ Văn hóa phẩm đồi trụy, vũ khí quân sự, hàng hóa cháy nổ,… cũng là những mặt hàng không được vận chuyển đường biển.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 26
month.gif Tháng hiện tại 617
all.gif Tổng lượt truy cập 63593
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán