• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa đường biển

Ngày đăng : 11/10/2017

Biên bản giao kết giữa chủ hàng và đơn vị vận tải trong vận chuyển hàng hóa đường biển còn được gọi là hợp đồng, là loại văn bản có hiệu lực pháp lý.

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa đường biển

Theo quy định của pháp luật, hợp đồng vận tải hàng hóa đường biển là văn bản bao gồm các nội dung liên quan tới việc ký kết và thỏa thuận trong quá trình vận tải giữa các bên liên quan, bao gồm đơn vị cung cấp dịch vụ và khách hàng thuê dịch vụ. Dựa vào những điều khoản và nội dung tại đây, các bên có nghĩa vụ thực hiện đúng thỏa thuận. Khi có vấn đề gì không may xảy ra dẫn đến tranh chấp, văn bản này sẽ được đem ra cho việc phân định đúng sai.

Khi khách hàng cần thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển, sau khi đã trao đổi thông tin với nhau, thống nhất về các nội dung liên quan, VDM Forwarder Co.,Ltd sẽ tiến hành lập và ký kết hợp đồng với chủ hàng, có đầy đủ các thông tin cần thiết giữa các bên, những thỏa thuận liên quan tới dịch vụ được cung cấp. Việc ký kết hợp đồng với khách hàng, đó là cơ sở để cho thấy một đơn vị vận tải biển chuyên nghiệp, có trách nhiệm với dịch vụ mà mình cung cấp ra.

Hợp đồng vận chuyển hàng hóa đường biển được sử dụng theo mẫu chuẩn, được ban hành theo quy định của Nhà nước. Trong một bảng hợp đồng thuộc loại hình dịch vụ này khi được đưa ra, nó sẽ bao gồm đầy đủ một số thông tin liên quan:

- Đầy đủ các thông tin đối với chủ hàng và bên cung cấp dịch vụ. Trong trường hợp là cá nhân đại diện đứng tên hợp đồng, có thể sẽ cần tới giấy ủy quyền.

- Thông tin về kiện hàng cần vận chuyển: tên mặt hàng, chủng loại hàng.

- Địa điểm giao và nhận hàng

- Khung thời gian giao và nhận hàng

- Phương tiện sử dung trong vận tải: loại tàu, tải trọng…

- Kèm một số điều khoản khác.

Nội dung của hợp đồng vận chuyển hàng hóa đường biển không nhất thiết chỉ sử dụng theo mẫu có sẵn, mà có thể được thêm bớt một số điều khoản theo yêu cầu và thỏa thuận giữa các bên ký kết, nhưng vẫn cần tuân thủ theo chuẩn của một hợp đồng vận chuyển hàng hóa. Việc xây dựng hợp đồng chi tiết, rõ ràng là yếu tố sẽ cho thấy tính chuyên nghiệp, cách làm việc của ràng của một đơn vị vận tải.

Vì hợp đồng vận chuyển là văn bản có hiệu lực nhất để đem ra giải quyết các vấn đề bất đồng giữa các bên khi có xảy ra, bao gồm cả các điều khoản liên quan tới đền bù thiệt hại hàng hóa khi gặp sự cố. Vì vậy, chủ hàng nên cẩn trọng và xem kỹ hợp đồng, tránh những rắc rối về sau.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán