• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Giá cước vận chuyển bằng đường biển nội địa

Ngày đăng : 22/12/2017

Giá cước vận chuyển đường biển nội địa là một trong những vấn đề hàng đầu được các chủ hàng, doanh nghiệp quan tâm tìm hiểu cho nhu cầu của mình.

Giá cước vận chuyển đường biển nội địa

Giá cước vận chuyển đường biển nội địa là gì?

Cước vận chuyển chính là chi phí, hay còn gọi là số tiền mà doanh nghiệp hay chủ hàng phải bỏ ra cho dịch vụ chở hàng hóa mà mình sử dụng.

Mức phí này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan khác như là: phương tiện vận chuyển, hình thức vận chuyển, khoảng cách địa lí giữa nơi nhận và nơi trả hàng,… Ngoài ra, còn có các khoản khác như thuế VAT, và các khoản phát sinh như phí dịch vụ khuân vác, phí xăng cộ, phí ship hàng…

Tương tự như thế, ta có thể hiểu giá cước vận chuyển đường biển là chính là khoản phí mà doanh nghiệp, chủ hàng phải bỏ ra để trả cho dịch vụ vận chuyển đường biển mà mình sử dụng.

Thông thường, cũng giống như loại hình vận chuyển, giá cước vận chuyển đường biển được chia ra hai loại đó là giá cước vận chuyển đường biển nội địa và giá cước vận chuyển đường biển quốc tế.

Ở tất cả các đơn vị vận chuyển, đều có sự khác nhau về mức phí giữa hai hình thức vận hình thức này. Tại sao lại có sự khác nhau đó? Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất, lí do chính là vì sự khác nhau giữa thuế phí nội địa và quốc tế. Ngoài ra, tùy theo khoảng cách địa lí của con đường vận chuyển mà sẽ có những mức phí khác nhau, sao cho hợp lí nhất với đơn hàng, nhằm tạo khả năng thực hiện giao dịch tốt nhất giữa các bên.

Giá cước vận chuyển đường biển nội địa của nước ta

So với giá cước của các hình thức vận chuyển khác, giá cước vận chuyển đường biển khá thấp hơn. Nhờ những ưu điểm như là: vận chuyển đường biển có tải trọng lớn, có thể chở được cùng lúc một khối lượng hàng khá “khủng” nhờ thế có thể vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm nhiên liệu, nhân công cho cùng một đơn hàng. Chẳng hạn với đơn hàng có khối lượng hàng A, nếu vận chuyển đường hàng không hay những hình thức khác, có khi phải mất cùng lúc hai, ba phương tiện hoặc nhiều chuyến, thì đối với phương tiện tàu biển, chỉ cần một lần là có thể vận chuyển được tất cả số hàng đó.

Lí do thứ hai khiến giá cước vận chuyển đường biển khá rẻ là vì đơn vị vận chuyển không tốn quá nhiều nhân sự cho một chuyến hàng. Do đó, mức phí mà đơn vị vận chuyển bỏ ra không nhiều, nhờ vậy mà doanh nghiệp và chủ hàng được nhận một mức phí vô cùng đãi ngộ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, tùy thuộc và giá nhiên liệu của từng thời điểm mà mức phí sẽ có sự điều chỉnh phù hợp.

Ở nước ta, giá cước vận chuyển đường biển nội địa thông thường sẽ rẻ hơn so với giá cước vận chuyển đường biển quốc tế. Ngoài ra, các thủ tục hải quan cũng nhanh gọn hơn. Thời gian vận chuyển là yếu tố phụ thuộc và khoảng cách địa lí và điều kiện thời tiết.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán