• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Có nên vận chuyển đường biển trong nội địa không?

Ngày đăng : 27/12/2017

Vận chuyển đường biển vốn thường được áp dụng với các loại hình vận chuyển quốc tế. Một câu hỏi được đặt ra là có nên vận chuyển đường biển nội địa không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Có nên vận chuyển đường biển trong nội địa không?

Vận chuyển đường biển nội địa?

Như thế nào là vận chuyển đường biển nội địa? Như chúng ta đã biết, vận chuyển đường biển có hai loại hình đó là vận chuyển quốc tế và vận chuyển nội địa. Vận chuyển đường biển quốc tế là vận chuyển hàng hóa từ nước này sang nước khác bằng đường biển với phương tiện là tàu biển. Còn vận chuyển đường biển nội địa, được hiểu một cách đơn giản nhất đó là vận chuyển trong phạm vi khu vực của một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nhất định.

Với phạm vi nội địa, bên cạnh vận chuyển đường biển còn có vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường sắt và vận chuyển đường hàng không với những ưu thế riêng của từng hình thức.

Ưu điểm rõ ràng nhất của vận chuyển đường biển đó là trọng tải lớn, có thể cùng lúc chở được một lượng hàng tương đối nhiều. Chính vì thế, vận chuyển đường biển tiết kiệm được khá nhiều kinh phí hoạt động và nhờ vậy, chi phí doanh nghiệp hoặc chủ hàng nói chung phải bỏ ra là rất ít.

Chính nhờ ưu điểm này của nó mà hình thức vận chuyển đường biển thường được áp dụng trong việc vận chuyển quốc tế. Lợi dụng đường và quyền tự do đi lại trên biển, ngành vận tải biển ngày càng phát triển và mở rộng về chất lượng cũng như quy mô, trở thành một phương tiện tối quan trọng của việc giao lưu phát triển kinh tế giữa các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Những mặt hàng nên vận chuyển đường biển nội địa             

Đối với vận chuyển nội địa, thông thường người ta sẽ dùng các hình thức vận chuyển khác như:

+ Vận chuyển đường bộ: nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho cả hai bên, hoàn toàn không phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên.

+ Vận chuyển đường sắt: vận chuyển được số lượng lớn hàng hóa. Tính an toàn tương đối cao đối với các loại hàng hóa cần được bảo quản cẩn thận.

+ Vận chuyển đường hàng không: nhanh chóng, chất lượng dịch vụ tốt, thủ tục đơn giản.

Tuy nhiên, một đặc điểm chung mà cả ba loại hình vận chuyển trên đều có đó chính là chi phí vận chuyển cao. Trong những trường hợp áp lực về thời gian, tốc độ vận chuyển, ta bắt buộc phải lựa chọn hình thức đó. Ngoài ra, trong những trường hợp sau, ta có thể lựa chọn vận chuyển đường biển nội địa:

+ Số lượng hàng hóa lớn: nếu bạn muốn vận chuyển một lượng hàng hóa quá lớn mà container hay tàu hỏa, máy bay đều không thể vận chuyển được, bạn nên vận chuyển đường biển.

+ Hàng hóa có khối lượng nặng cũng là một “hành khách” thường xuyên của vận chuyển đường biển, dù là nội địa hay quốc tế. Vì ngoài hình thức này ra, bạn gần như ko còn sự lựa chọn nào khác cho loại hàng hóa này.

+ Những hàng hóa đường dài, mà không bị áp lực về thời gian: chẳng hạn bạn muốn chuyển một lượng hàng lớn từ công ti phía Bắc vào chi nhanh miền Nam, lô hàng này không gấp rút, bạn nên vận chuyển đường biển nội địa để tiết kiệm chi phí. 

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán