• Slide 1

  • Slide 2

  • Slide 3

Tin tức Chi tiết

Có nên vận chuyển đường biển quốc tế?

Ngày đăng : 19/12/2017

Vận chuyển đường biển được cho là giải pháp khá tối ưu cho việc vận chuyển hàng hóa khu vực nội địa và trên quốc tế trong những năm trở lại đây.

Có nên vận chuyển đường biển quốc tế?

Các hình thức vận chuyển quốc tế?

Thế nào là hình thức vận chuyển quốc tế? Vận chuyển quốc tế chính là việc vận chuyển hàng hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác, từ khu vực này sang khu vực khác, từ vùng lãnh thổ này sang vùng lãnh thổ khác,...

Trong ngành vận tải hàng hóa, có tất cả 4 hình thức vận chuyển. Tuy nhiên, đối với vận chuyển quốc tế, có hai hình thức khá phổ biến đó là vận chuyển đường biển và vận chuyển đường hàng không.

Vận chuyển đường biển là vận chuyển hàng hóa bằng đường biển với phương tiện chính là tàu biển. Tương tự, vận chuyển đường hàng không chính là dùng máy bay để vận chuyển hàng hóa từ quốc gia này đến quốc gia khác.

Mỗi loại hình vận chuyển sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng, tùy từng mục đích, tính chất của hàng hóa mà ta nên lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp nhất, nhằm đem lại hiệu quả cao cho công việc và tiết kiệm được chi phí trong kinh doanh.

Có nên vận chuyển đường biển quốc tế?

Giữa hai hình thức vận chuyển đường hàng không và vận chuyển đường biển, ta nên lựa chọn hình thức vận chuyển nào, tại sao? Có nên chọn hình thức vận chuyển đường biển cho hàng hóa quốc tế hay không? Để trả lời được câu hỏi đó, ta cần phân tích những ưu điểm và nhược điểm của cả hai loại hình vận chuyển này nhé.

+ Vận chuyển đường hàng không: nhanh, sản phẩm được đảm bảo an toàn tuyệt đối, giao hàng tận tay đến người tiêu dùng.  Nhược điểm của hình thức vận chuyển này chính là chi phí rất cao và không chuyên chở được các loại hàng hóa có kích thước lớn, khối lượng nặng hay cự li dài.

+ Vận chuyển đường biển: chở được tất cả các loại hàng hóa với các khối lượng nặng nhẹ khác nhau, chi phí vận chuyển thấp. Ngược lại nhược điểm đáng lưu ý của loại hình vận chuyển này đó là tốc độ chậm khiến thời gian vận chuyển lâu, phải kết hợp với các phương tiện vận chuyển khác nếu muốn hàng đến tận tay, phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thời tiết.

Từ ưu và nhược điểm của hai loại hình vận chuyển trên, ta có thể thấy mỗi hình thức sẽ phù hợp với một loại hình vận chuyển khác nhau, không thể nói nên hay không nên lựa chọn hình thức nào.

Dưới đây là một số trường hợp bạn nên lựa chọn vận chuyển đường biển quốc tế:

+ Vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, quá khổ, khối lượng nặng.

+ Vận chuyển một số lượng hàng lớn

+ Hàng hóa không chịu áp lực về thời gian, nghĩa là không cần phải cấp thiết, nhanh chóng vận chuyển đến nơi trong khoảng thời gian nhất định.

+ Vận chuyển những hàng hóa mà không thể vận chuyển được bằng đường hàng không.

Nếu hàng hóa của bạn thuộc một hoặc nhiều, tất cả các trường hợp trên, bạn nên lựa chọn vận chuyển đường biển quốc tế, vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khá lớn cho việc vận chuyển hàng hóa.

CONTACT

Online Sale

0909021545

Customer Care

0909711730

hotline
THỐNG KÊ TRUY CẬP
today.gif Ngày hôm nay 17
yesterday.gif Ngày hôm qua 23
month.gif Tháng hiện tại 457
all.gif Tổng lượt truy cập 64266
Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên Kinh doanh

0909021545

Nhân viên Kinh doanh

0935711730

Chăm sóc khách hàng

0909711730

tell3.png
Đăng kí nhận bảng giá

Gửi bảng giá

qua Email của bạn

Hoạt động Thương mại của VDM

Phương thức thanh toán